• Chia sẻ bài viết Dịch viêm phổi cấp do virus Corona ảnh hưởng lớn tới sản lượng iPhone lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Dịch viêm phổi cấp do virus Corona ảnh hưởng lớn tới sản lượng iPhone

ictnews
Nếu nhà máy Trung Quốc tiếp tục dừng sản xuất do chủng virus Corona mới, Foxconn sẽ bị ảnh hưởng lớn và các khách hàng như Apple đối mặt với nguồn cung gián đoạn.

Ảnh minh họa: Reuters

Theo nguồn tin của Reuters, Foxconn – công ty sản xuất phần lớn iPhone cho Apple và các thương hiệu khác – đã tạm dừng “gần như tất cả” hoạt động sản xuất tại Trung Quốc do được thông báo đóng cửa tới sớm nhất là ngày 10/2. Nếu việc đóng cửa bước sang tuần thứ hai, lượng hàng xuất xưởng cho các đối tác như Apple sẽ bị gián đoạn.

Foxconn có trụ sở tại Đài Bắc, Đài Loan, là nhà thầu sản xuất thiết bị điện tử lớn nhất thế giới. Nguồn tin tiết lộ tới thời điểm này, Foxconn mới bị ảnh hưởng “tương đối nhỏ” từ dịch viêm phổi cấp vì hãng tận dụng các nhà máy tại Việt Nam, Ấn Độ và Mexico để lấp khoảng trống. Foxconn vẫn có thể bù đắp những ngày không hoạt động nếu nhà máy làm việc thêm giờ sau khi lệnh cấm kết thúc.

Tại Tô Châu, một trong các công xưởng lớn nhất Trung Quốc, các công ty được yêu cầu đóng cửa tới sớm nhất là ngày 8/2 và tại Thượng Hải là 9/2. Nhà máy tại Quảng Đông không được mở trước ngày 10/2.

Nguồn tin cho hay nếu việc đóng cửa kéo dài sau ngày 10/2, sản lượng của Foxconn sẽ bị ảnh hưởng, đặc biệt lo ngại tại miền nam Quảng Đông và thành phố Trịnh Châu, Hồ Nam, nơi các nhà máy sản xuất iPhone quan trọng được đặt. Nếu trì hoãn thêm một tuần, thậm chí một tháng, tác động sẽ rất lớn. Tất cả phụ thuộc vào chỉ thị của trung ương và địa phương.

Để bảo đảm an toàn, Foxconn yêu cầu nhân viên và khách hàng tại Hồ Bắc, điểm khởi phát dịch, không quay lại nhà máy và nhân viên phải báo cáo tình trạng sức khỏe cho quản lý hàng ngày. Công ty cũng nói nhân viên vẫn được hưởng lương theo quy định và những ai không làm theo hướng dẫn sẽ bị phạt nặng. Đường dây nóng được thiết lập để nhân viên báo cáo người vi phạm, tiền thưởng cho mỗi lần báo cáo là 29 USD.

Du Lam (Theo Reuters)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Thêm hai Apple Store Trung Quốc đóng cửa vì virus corona
ICTnews - Trong bối cảnh virus corona tại Trung Quốc tiếp tục lan rộng, Apple đã đóng cửa thêm 2 cửa hàng Apple Store tại nước này.
Apple là công ty thiệt hại nặng nhất vì dịch viêm phổi Vũ Hán
ICTnews - Hàng chục doanh nghiệp Mỹ đang đau đầu trước đại dịch viêm phổi Vũ Hán do virus corona gây ra, trong đó, Apple có thể chịu thiệt hại...
Apple đóng mọi cửa hàng tại Trung Quốc trước dịch bệnh corona
ICTnews - Nhà sản xuất iPhone đóng cửa tất cả cửa hàng, văn phòng và trung tâm liên lạc tại Trung Quốc cho tới ngày 9/2.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Dịch viêm phổi cấp do virus Corona ảnh hưởng lớn tới sản lượng iPhone lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang