• Chia sẻ bài viết Dịch vụ email mã hóa đầu cuối này của châu Âu sẽ thay thế Gmail trên smartphone Huawei? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Dịch vụ email mã hóa đầu cuối này của châu Âu sẽ thay thế Gmail trên smartphone Huawei?

ictnews
Do bị Mỹ cấm vận, Huawei không thể sử dụng các ứng dụng của Google trên thiết bị. Dường như hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc đã tìm ra phương án thay thế cho Gmail.

ProtonMail là ứng dụng email mã hóa đầu cuối.

Theo hãng tin tài chính Bloomberg, Huawei đang đàm phán với ProtonMail để đưa dịch vụ email mã hóa lên các thiết bị tương lai trong nỗ lực thay thế hệ sinh thái Google. Theo Andy Yen, CEO ProtonMail, dịch vụ có thể được cài sẵn trên máy hoặc cung cấp bên trong kho ứng dụng AppGallery. Công ty chưa ra quyết định cuối cùng về việc cung cấp dịch vụ trên thiết bị Huawei.

Huawei có thể mất quyền truy cập các chương trình của Google do lệnh cấm của Mỹ. Điều đó ảnh hưởng đến các bản cập nhật hệ điều hành Android sau này. Nếu không có giấy phép đặc biệt của chính phủ Mỹ, Huawei không thể cung cấp các ứng dụng quan trọng với người dùng như Gmail, YouTube… Do đó, công ty phải gấp rút xây dựng nền tảng di động riêng mang tên Harmony và kêu gọi lập trình viên viết ứng dụng cho mình.

ProtonMail đang được cung cấp qua Play Store. Nếu lựa chọn có mặt trên kho ứng dụng của Huawei, họ có thể đảm bảo khách hàng của mình vẫn được sử dụng dịch vụ ngay cả khi Google đã bị chặn.

Theo nhà phân tích Charles Shum của Bloomberg, bất chấp nỗ lực phát triển giải pháp riêng, doanh số Huawei tại nước ngoài vẫn có nguy cơ giảm một nửa trong 12 tháng tiếp theo nếu người dùng không được dùng ứng dụng Google.

Ông Yen cho rằng hợp tác với Huawei sẽ giúp ProtonMail tiếp cận khán giả lớn hơn nhưng họ phải cân nhắc một số rủi ro kinh doanh. Nó cũng phù hợp với xu thế chung của giới công nghệ Trung Quốc khi đang tìm kiếm thay thế cho công nghệ Mỹ giữa lúc căng thẳng Mỹ - Trung ngày một leo thang.

Cũng theo ông Yen, đây là cơ hội để toàn châu Âu đưa ra giải pháp thay thế cho công nghệ Mỹ và cạnh tranh thật sự. ProtonMail đang phục vụ 17 triệu người dùng toàn cầu. Họ lưu trữ dữ liệu tại trung tâm dữ liệu riêng. Hãng ra mắt năm 2014 khi các nhà sáng lập vẫn còn là chuyên gia nghiên cứu tại Tổ chức nghiên cứu nguyên tử châu Âu.

Du Lam (Theo Bloomberg)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Ứng dụng ghép mặt vào video Zao của Trung Quốc phải thay đổi điều khoản cấp tốc sau khi bị dân mạng đồng loạt "thả phẫn nộ"
ICTnews - Zao, ứng dụng đang “gây bão” nhờ khả năng ghép mặt vào video bằng thao tác đơn giản, đã phải thay đổi điều khoản về quyền riêng tư...
Tiền ảo của Trung Quốc sẽ giống tiền ảo Libra của Facebook
ICTnews - Một quan chức ngân hàng trung ương Trung Quốc tiết lộ tiền ảo sắp ra mắt của nước này có nhiều điểm chung với đồng Libra của Facebook.
Chỉ nhờ một chiếc iPhone 6 và Internet, "ông chú" nông dân Trung Quốc trở thành ngôi sao mạng xã hội 82.000 người theo dõi
ICTnews - Nhờ công nghệ và các nền tảng phát sóng trực tiếp, nhiều nông dân Trung Quốc đã đổi đời và trở thành ngôi sao mạng xã hội thứ thiệt.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Dịch vụ email mã hóa đầu cuối này của châu Âu sẽ thay thế Gmail trên smartphone Huawei? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang