• Chia sẻ bài viết Điện thoại Samsung, Huawei và Apple bán chạy nhất thế giới lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Điện thoại Samsung, Huawei và Apple bán chạy nhất thế giới

ictnews
Theo thống kê của Counterpoint Research, thị trường smartphone toàn cầu quý III/2018 tiếp tục do ba ông lớn Samsung, Huawei và Apple thống trị.

Thị phần smartphone các hãng trong quý III/2018. Nguồn: Counterpoint Research

Thị trường smartphone từ tháng 7 đến tháng 9/2018, Samsung chiếm thị phần lớn nhất (19%), tiếp đó là Huawei (14%) và Apple (12%). Oppo và Xiaomi mỗi hãng chiếm 9% thị phần, Vivo 8%. HMD Global dù không bán được nhiều như vậy nhưng tăng trưởng 73% so với cùng kỳ năm 2017. Theo Counterpoint Research, số smartphone xuất xưởng trong quý giảm 5% so với một năm trước đó, đạt tổng cộng 380 triệu máy.

Thị phần smartphone các hãng theo khu vực: Từ trên xuống: châu Á, Bắc Mỹ, châu Âu, Mỹ Latinh, Trung Đông 

Cụ thể, Oppo thống trị thị trường châu Á với 16% thị phần, theo sát là Huawei (15%), vivo (15%), Xiaomi (14%), Samsung (10%). Tại Bắc Mỹ, không ngạc nhiên khi Apple là ông trùm với 39% thị phần, Samsung (26%). Thị trường mạnh nhất của Samsung là châu Âu với 31% thị phần, tiếp đến là Huawei (22%) và Apple (19%).

Nhìn chung, một số hãng smartphone lớn đều có lãi trong quý này dù doanh số giảm. Samsung đạt lợi nhuận kỷ lục nhưng không phải nhờ điện thoại, trong khi Xiaomi bù đắp việc kinh doanh giảm sút tại quê nhà Trung Quốc bằng màn thể hiện mạnh mẽ ở Ấn Độ. Lượng iPhone bán được không biến động nhưng nhờ giá bán trung bình cao, Apple vẫn có lãi.

Du Lam (Theo GSM Arena)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Sau Apple, "nạn nhân" tiếp theo của Huawei sẽ là Samsung
ICTnews - Huawei vô cùng tự tin có thể truất ngôi Samsung để trở thành “bá chủ” làng di động thế giới vào năm 2020.
CEO Samsung thừa nhận công ty đang “khủng hoảng”
ICTnews - Ông Koh Dong Jin, CEO bộ phận smartphone của Samsung Electronics, đang nỗ lực hết sức nhằm tìm kiếm đột phá trong Galaxy S10 và smartphone...
“Vũ khí tối thượng” của Samsung: Galaxy S10 5G, 6 camera
ICTnews - Galaxy S10 ra mắt năm 2019 sẽ được nâng cấp đáng kể về công nghệ, bao gồm hỗ trợ tốc độ 5G, màn hình lớn hơn và đặc biệt có số lượng...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Điện thoại Samsung, Huawei và Apple bán chạy nhất thế giới lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang