• Chia sẻ bài viết 50 thương hiệu mạnh nhất Việt Nam trị giá 18,9 tỷ USD, ngành viễn thông chiếm 38% lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

50 thương hiệu mạnh nhất Việt Nam trị giá 18,9 tỷ USD, ngành viễn thông chiếm 38%

ictnews
Theo công bố của Brand Finance, 50 thương hiệu Việt Nam có giá trị nhất năm 2019 có tổng giá trị thương hiệu 18,9 tỷ USD, trong đó ngành viễn thông chiếm giá trị cao nhất với 38%, thực phẩm đạt 15%, ngân hàng 11%, bia 8%, bất động sản 7%, bán lẻ 5%.

Số liệu về giá trị thương hiệu của các doanh nghiệp Việt Nam do BrandFinance công bố sáng 24/9/2019.

Top 10 thương hiệu Việt Nam giá trị nhất 2019 được trao cho Viettel, VNPT, Vinamilk, Vinhomes, Sabeco, MobiFone, VietinBank, VinaPhone, BIDV, Petrolimex. Trong đó Viettel  đứng đầu danh sách với giá trị thương hiệu được định giá 4,316 tỷ USD.

Tập đoàn VNPT đứng sau Viettel, ở vị trí thứ 2 trong Top 10 với giá trị thương hiệu được định giá 1,683 tỷ USD, MobiFone ở vị trí thứ 6 có giá trị thương hiệu là 708 triệu USD, VinaPhone đứng thứ 8 có giá trị thương hiệu là 553 triệu USD.

Riêng các thương hiệu Top 10 đã tạo nên 68% giá trị thương hiệu của Top 50, hạng từ 11-20 tạo nên 17% giá trị, hạng từ 21-30 tạo nên 9% giá trị, hạng từ 31-40 tạo lên 4% giá trị, hạng từ 41-50% tạo nên 2% giá trị.

Viettel và BIDV cũng được Brand Finance đánh giá là Thương hiệu cải thiện tốt nhất, PNJ và Viglacera được đánh giá Xếp hạng tăng cao nhất, danh hiệu Giá trị vô hình cao nhất thuộc về VTEC.

Đây là những thương hiệu có giá trị lớn nhất Việt Nam 2019 vừa được Công ty tư vấn thương hiệu Mibrand Việt Nam kết hợp với Brand Finance chính thức công bố danh sách Top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 2019. Đây là năm thứ 5 Brand Finance – Công ty định giá thương hiệu hàng đầu thế giới phối hợp Mibrand bằng việc tổ chức Brand Finance Vietnam Forum 2019, đây cũng là sự kiện thường niên tôn vinh 50 doanh nghiệp nằm trong Top thương hiệu giá trị nhất, cũng như tạo cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam nhận thức rõ hơn và hiểu thêm về tầm quan trọng của phát triển thương hiệu đối với doanh nghiệp.

Top 50 doanh nghiệp thương hiệu giá trị nhất Việt Nam được công bố và trao chứng nhận chính thức về thứ hạng, giá trị thương hiệu quốc gia và chỉ số thương hiệu tại thị trường Việt Nam.

Brand Finance tính toán giá trị các thương hiệu trong bảng xếp hạng sử dụng “phương pháp chiết khẩu phí bản quyền”. Phương pháp này ước tính doanh số tương lai được tạo ra từ thương hiệu và tính toán tỷ lệ phí bản quyền trả cho việc sử dụng thương hiệu. Tức là công ty muốn sử dụng thương hiệu phải trả cho việc sử dụng thương hiệu – với giả định rằng thương hiệu không thuộc sở hữu của công ty đó.

Top 10 các thương hiệu có giá trị lớn nhất Việt Nam.

Đình Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

MobiFone, VNPT, Viettel giành giải cuộc thi kỹ năng an toàn mạng Cyber Range 2019
ICTnews - Trong lần đầu tiên cuộc thi kỹ năng an toàn, an ninh mạng được hãng bảo mật toàn cầu Fortinet tổ chức tại Việt Nam dành cho các cán...
Viettel, VNPT có dữ liệu điện tử của hơn trăm triệu thuê bao Việt Nam
ICTnews - Các doanh nghiệp viễn thông hiện nắm nhiều Cơ sở dữ liệu (CSDL) nhất với khoảng 132,5 triệu dữ liệu thông tin thuê bao. Kế đó là Bảo...
Trường tiểu học Archimedes áp dụng mô hình lớp học thông minh của VNPT
ICTnews - Sau 3 học kỳ thử nghiệm mô hình lớp học thông minh (SmartEdu) của VNPT và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ giáo viên, học sinh...
Viettel đứng đầu Top 10 thương hiệu Việt Nam giá trị nhất 2019, được định giá hơn 4,3 tỷ USD
ICTnews - Top 10 thương hiệu Việt Nam giá trị nhất 2019 được trao cho Viettel, VNPT, Vinamilk, Vinhomes, Sabeco, MobiFone, VietinBank, VinaPhone,...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết 50 thương hiệu mạnh nhất Việt Nam trị giá 18,9 tỷ USD, ngành viễn thông chiếm 38% lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang