• Chia sẻ bài viết 96% sinh viên tốt nghiệp RMIT Việt Nam có việc làm sau 1 năm ra trường lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

96% sinh viên tốt nghiệp RMIT Việt Nam có việc làm sau 1 năm ra trường

ictnews
Sau 16 năm hoạt động ở Việt Nam, tổng số sinh viên tốt nghiệp Đại học RMIT Việt Nam đã lên tới 12.500 sinh viên. Giáo sư Gael McDonald, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, 96% sinh viên tốt nghiệp RMIT Việt Nam có việc làm trong vòng 1 năm sau khi ra trường.

Ông Phạm Sao Mai (hàng đầu, bên phải) - Trợ lý Bộ trưởng kiêm Vụ trưởng Vụ Đông Bắc Á, Bộ Ngoại giao và ông Nguyễn Mại - Chủ tịch hiệp hội các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam trao giải Rồng Vàng cho đại diện RMIT Việt Nam.

Năm 2018 là năm thứ 17 giải Rồng Vàng vinh danh những doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam có thành tựu vượt bậc trong hoạt động sản xuất và kinh doanh, cũng như đóng góp tích cực cho kinh tế Việt Nam.

Giám đốc Đối nội và Đối ngoại RMIT Việt Nam bà Jan Clohessy đã nhận giải tại buổi lễ được tổ chức tại khách sạn JW Marriott Hà Nội vào hôm nay, ngày 14/4/2018. Ngoài lễ trao giải chính thức, đại diện RMIT Việt Nam còn cùng đại diện các đơn vị thắng giải khác, các nhà hoạch định chính sách, chuyên gia kinh tế tham gia diễn đàn CEO để thảo luận về năng suất làm việc, yếu tố quan trọng trong phát triển kinh tế.

Bày tỏ sự vui mừng khi một lần nữa Đại học RMIT Việt Nam được vinh danh với giải thưởng Rồng Vàng, Hiệu trưởng Đại học RMIT Việt Nam Giáo sư Gael McDonald chia sẻ: “Giải thưởng nêu bật được nỗ lực không ngừng nghỉ của trường trong nâng cao chất lượng giáo dục cũng như phát triển năng lực cho nhân lực Việt Nam cũng như trong khu vực”.

Giáo sư Gael McDonald giải thích, nhà trường đã nâng cao chất lượng giáo dục bằng cách tập trung vào trải nghiệm sinh viên, thể hiện cụ thể qua những trải nghiệm học tập ứng dụng kỹ thuật số, liên quan đến thực tế và học đi đôi với hành. Một trong những thành tựu trọng yếu trong năm 2017 của Đại học RMIT Việt Nam là việc ra mắt phương pháp trải nghiệm học tập thực tế, giảm thiểu các kỳ thi, chuyển từ sách giáo khoa lỗi thời sang các tài liệu hiện đại, đồng thời nâng cao chuyên môn cho tất cả cán bộ giảng viên.

Bên cạnh đó, Giáo sư Gael McDonald còn chỉ ra số chương trình mới ra mắt: “Trong năm 2017, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động, RMIT Việt Nam đã ra mắt 3 chương trình mới gồm Cử nhân Quản lý du lịch và khách sạn, Cử nhân Digital Marketing và Cử nhân Ngôn ngữ”.

Số lượng sinh viên tốt nghiệp từ cả hai cơ sở Nam Sài Gòn và Hà Nội của Đại học RMIT Việt Nam đã lên tới 12.500 sinh viên và hiện có khoảng 6.000 sinh viên đang theo học ở RMIT Việt Nam (Ảnh minh họa)

Giáo sư Gael McDonald cho biết thêm, RMIT Việt Nam hiện đang hoạt động theo mô hình không vì lợi nhuận, mọi khoản thu đều giữ lại trong nước và tái đầu tư lại cho trường.

“Trong 16 năm qua, RMIT Việt Nam đã trao 1.000 suất học bổng trị giá hơn 238 tỉ đồng (khoảng 10,5 triệu USD) cho các bạn trẻ trên khắp Việt Nam cũng như trên thế giới. Hiện chương trình học bổng dành cho sinh viên theo học chương trình Đại học, Sau Đại học và Tiến sĩ. Cho đến năm 2015, trường đã đầu tư hơn 1632 tỉ đồng (tương đương 72 triệu USD) vào trang thiết bị giảng dạy hiện đại cũng như đội ngũ cán bộ giảng viên chất lượng cao tại cả hai cơ sở ở Hà Nội và TP.HCM. Và qua Trung tâm Xuất sắc về Kỹ thuật số ra mắt năm 2016, chúng tôi đã đóng góp vào việc xây dựng năng lực cho nhân lực trong lĩnh vực giáo dục ở Việt Nam, hỗ trợ phát triển chuyên môn trong áp dụng những phương pháp mới nhất vào dạy và học kỹ thuật số ở Việt Nam”, Giáo sư Gael McDonald thông tin.

Theo thống kê, tổng số sinh viên tốt nghiệp từ cả hai cơ sở Nam Sài Gòn và Hà Nội của Đại học RMIT Việt Nam đến nay đã lên tới 12.500 sinh viên và hiện có khoảng 6.000 sinh viên đang theo học ở RMIT Việt Nam.

“96% sinh viên viên tốt nghiệp từ RMIT Việt Nam có việc làm trong vòng một năm sau khi ra trường. Bên cạnh đó, sinh viên RMIT Việt Nam cũng thành công vượt trội trong những cuộc so tài trong nước và quốc tế, với giải Nhất vòng quốc gia của cuộc thi Giải quyết tình huống kinh doanh HSBC, hai giải ở vòng chung kết cuộc thi Accor Takeoff! 2017 ở Pháp, và quán quân cuộc thi Nhà tiếp thị trẻ lần thứ 5”, Giáo sư Gael cho biết.

M.T

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

RMIT Việt Nam sẽ sớm ra mắt Chứng chỉ sau đại học ngành Khởi nghiệp
ICTnews - Nhằm bồi đắp tinh thần khởi nghiệp đang phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam, Đại học RMIT việt Nam sẽ sớm ra mắt Chứng chỉ sau đại học ngành...
RMIT Việt Nam ra mắt chương trình “Cố vấn nghề nghiệp” hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp
ICTnews - Cùng với việc chính thức ra mắt chương trình “Cố vấn nghề nghiệp”, Đại học RMIT Việt Nam cũng giới thiệu kết nối trực tuyến giúp sinh...
Gần 1.000 học sinh dự Ngày hội trải nghiệm các ngành kinh doanh tại Đại học RMIT
ICTnews - Ngày trải nghiệm các ngành kinh doanh 2018 được Đại học RMIT Việt Nam tổ chức ngày 8/4 tại Hà Nội, với nhiều hoạt động như: các lớp...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết 96% sinh viên tốt nghiệp RMIT Việt Nam có việc làm sau 1 năm ra trường lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang