• Chia sẻ bài viết Apple được nhận giải thưởng của Liên Hợp Quốc vì sử dụng 100% năng lượng tái tạo lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Apple được nhận giải thưởng của Liên Hợp Quốc vì sử dụng 100% năng lượng tái tạo

ictnews
Chống biến đổi khí hậu đang là vấn đề toàn cầu hết sức cấp bách và Apple là một trong những công ty đứng đầu trong nỗ lực này.

Apple mới đây đã giành được 1 trong 15 giải thưởng của Liên Hợp Quốc trong khuôn khổ chương trình Hành động Chống biến đổi Khí hậu Toàn cầu.

Liên Hợp Quốc cho biết những doanh nghiệp đạt giải thưởng đã có "một số giải pháp tốt nhất và sáng giá nhất thế giới về chống biến đổi khí hậu", dẫn đầu là các cộng đồng, chính phủ, doanh nghiệp và tổ chức.

Apple vinh dự là 1 trong 15 đơn vị toàn cầu nhận được giải thưởng của LHQ.

Được biết, Apple đang thực hiện nhiệm vụ sản xuất các sản phẩm mà không sử dụng tài nguyên từ Trái đất. Mục tiêu của hãng là nhằm giảm lượng khí thải carbon trong quy trình sản xuất, là một phần quan trọng trong nỗ lực chống biến đổi khí hậu.

Apple tính toán lượng khí thải carbon của mình trong 5 lĩnh vực chính: trụ sở công ty, quy trình sản xuất, sử dụng sản phẩm, vận chuyển sản phẩm và xử lý sản phẩm cũ.

Đặc biệt hơn, Apple đã sử dụng 100% năng lượng tái tạo cho nguồn điện mà họ sử dụng trong các văn phòng, cửa hàng bán lẻ và trung tâm dữ liệu của mình ở 43 quốc gia trên thế giới, giúp giảm lượng khí thải carbon từ hoạt động trực tiếp xuống chỉ còn 2%. 

Apple cũng đang mở rộng các nỗ lực giảm phát thải ra môi trường với Chương trình Năng lượng sạch cho các nhà cung cấp, với ý định chuyển toàn bộ chuỗi cung ứng của mình sang sử dụng năng lượng tái tạo 100%.

Liên Hợp Quốc trích dẫn 4 thành tựu môi trường quan trọng của Apple:

  • Thứ nhất, trong ba năm qua, Apple đã tự giảm được 35% lượng khí thải carbon. 

  • Thứ hai, Apple đã chuyển đổi 100% năng lượng tái tạo cho điện được sử dụng tại các văn phòng, cửa hàng bán lẻ và trung tâm dữ liệu tại 43 quốc gia trên toàn thế giới.

  • Thứ ba, Apple đã giảm 70% mức sử dụng năng lượng trung bình trên tất cả các dòng sản phẩm chính của mình.

  • Apple cũng đã hợp tác với Conservation International để bảo vệ và khôi phục một khu rừng ngập mặn rộng 11.000 ha ở Colombia.

Hoàng Trang (Theo 9to5mac)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Apple giành lại vị thế công ty nghìn tỷ USD sau màn ra mắt iPhone 11
ICTnews - Giá trị vốn hóa thị trường của Apple đã chính thức cán mức 1.000 tỷ USD từ khi tổ chức sự kiện ra mắt iPhone 11 vào ngày 10/9 vừa qua.
Apple dùng "màn hình xanh chết chóc" gửi mật thư cho iFan ngay trên sân khấu ra mắt iPhone 11
ICTnews - Sự kiện ra mắt iPhone 11 đã khép lại được vài hôm song đến nay, nó vẫn được bàn tán không dứt.
Sếp Disney rời ghế hội đồng Apple trước khi hai công ty đối đầu nhau
ICTnews - Disney và Apple chuẩn bị đối đầu nhau trên mảng dịch vụ truyền hình trực tuyến với sự "ra quân" của Disney+ và Apple TV+.
Đạo diễn phim Star Wars từ chối hợp đồng 500 triệu USD với Apple
ICTnews - Đạo diễn J.J. Abrams được biết đến với series nổi tiếng "Chiến tranh giữa các vì sao" đã từ chối thỏa thuận trị giá 500 triệu USD với...
Bị cáo buộc trốn thuế ở Châu Âu, Apple khẳng định đang trả thuế nhiều nhất thế giới
ICTnews - Cuộc chiến thuế quan giữa nhà sản xuất iPhone và cơ quan quản lý châu Âu đang căng thẳng khi Apple khiếu nại lên tòa án của Liên minh...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Apple được nhận giải thưởng của Liên Hợp Quốc vì sử dụng 100% năng lượng tái tạo lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang