• Chia sẻ bài viết Apple giành lại vị thế công ty nghìn tỷ USD sau màn ra mắt iPhone 11 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Apple giành lại vị thế công ty nghìn tỷ USD sau màn ra mắt iPhone 11

ictnews
Giá trị vốn hóa thị trường của Apple đã chính thức cán mức 1.000 tỷ USD từ khi tổ chức sự kiện ra mắt iPhone 11 vào ngày 10/9 vừa qua.

Tháng 8/2018, Apple gần cán mốc 1.000 tỷ USD nhưng bất ngờ rớt đài do danh số ảm đạm của iPhone trong nửa đầu 2019. Tuy nhiên, mới đây “Táo khuyết” đã giành lại vị thế này khi giá trị vốn hóa thị trường đạt 1 nghìn tỷ USD sau khi trình làng thế hệ iPhone 11 tại sự  kiện vừa qua.

CEO Tim Cook tại sự kiện Apple vừa qua

Cụ thể, Apple đạt được cột mốc 1.000 tỷ USD khi giá cổ phiếu tăng lên ở mức 221,28 USD vào ngày hôm qua (11/9). Và với số cổ phiếu đang lưu hành trên thị trường là 4.519.180.000 cổ phiếu, công ty đã có mức vốn hóa trên 1.000 tỷ USD.

Theo trang MarketWatch, những sản phẩm và dịch vụ mới ra mắt của Apple không gây ngạc nhiên cho giới công nghệ, tuy nhiên giá cả của mỗi sản phẩm lần này của hãng được cho là dấu hiệu của một sự thay đổi trong chiến lược.

Nhà phân tích Tim Long của Barclays gọi mức giá 4,99 USD/tháng cho dịch vụ Apple TV+ là rất phải chăng. Ngoài ra, ông Long cũng đánh giá cao việc iPhone 11, một trong ba mẫu iPhone mới nhất, có giá bắt đầu từ 699 USD, thấp hơn 50 USD so với mức giá của phiên bản tiền nhiệm XR.

Gía trị vốn hóa của Apple cán mốc 1 nghìn tỷ USD sau màn ra mắt iPhone 11

Cổ phiếu của Apple đã tăng hơn 3% kể từ khi họ tổ chức sự kiện ra mắt iPhone 11 và Apple Watch Series 5 vào ngày 10/9 vừa qua. Đây là phiên tăng mạnh cổ phiếu thứ nhì sau mỗi lần “Táo khuyết” ra mắt iPhone mới. Phiên tăng mạnh nhất là ở mức 4,8%, sau khi hãng công bố chiếc iPhone đầu tiên vào năm 2007.

Apple lần đầu tiên đạt được mức vốn hóa thị trường 1.000 tỷ USD là vào tháng 8/2018, lúc đó giá cổ phiếu là 207 USD, nhưng công ty vẫn tiếp tục mua lại cổ phiếu của chính họ. Đó là lý do vì sao lần này, giá cổ phiếu cao hơn thì công ty mới đạt được mức vốn hóa 1.000 tỷ USD.

Hiện nay, Apple và Microsoft là 2 công ty duy nhất của Hoa Kỳ có vốn hóa thị trường đạt hơn 1.000 ỷ USD. Amazon trước đây cũng từng đạt được mốc tương tự, trong khi công ty mẹ của Google là Alphabet đang rất gần với cột mốc này.

Hoàng Trang (Theo Mac Rumors)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Apple ra mắt iPhone 11, “hậu duệ” của iPhone XR với camera kép mới toanh
ICTnews - iPhone 11 vừa ra mắt là thiết bị kế nhiệm iPhone XR, mẫu iPhone phổ biến nhất và cũng là smartphone bán chạy nhất thế giới.
Apple ra mắt dịch vụ game Arcade với hơn 100 game độc quyền, giá chỉ 4.99 USD/tháng
ICTnews - Tại sự kiện vừa qua, Apple đã chính thức giới thiệu dịch vụ game đa nền tảng với hơn 100 game từ các nhà phát triển hàng đầu thế giới.
Apple Watch series 5: Màn hình always-on, có thêm tính năng gọi cấp cứu vô cùng hữu dụng
ICTnews - Apple Watch Series 5 chính thức được giới thiệu tại sự kiện Apple vừa qua. Dù không có nhiều thay đổi về thiết kế so với thế hệ tiền...
Apple tuyên bố ngừng sản xuất iPhone XS và XS Max, chỉ kinh doanh 5 mẫu iPhone
ICTnews - Kể từ ngày hôm nay, Apple chỉ kinh doanh 5 thiết bị iPhone trên cửa hàng của mình gồm: iPhone 11 Pro Max, iPhone 11 Pro, iPhone 11,...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Apple giành lại vị thế công ty nghìn tỷ USD sau màn ra mắt iPhone 11 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang