• Chia sẻ bài viết Apple hợp tác với một công ty sản xuất nước tương ở Đài Loan lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Apple hợp tác với một công ty sản xuất nước tương ở Đài Loan

ictnews
Apple hợp tác với công ty sản xuất nước tương ở Đài Loan nhưng mọi thứ lại không như bạn nghĩ.

Việc hợp tác của Apple với công ty này thực tế liên quan đến một dự án năng lượng mặt trời quy mô lớn.

Apple đang phát triển nhiều viên pin năng lượng mặt trời để trên mái nhà với một công ty Đài Loan có tên Wan Ja Shan Brewery. Công ty này vốn rất nổi tiếng với các sản phẩm nước chấm. Động thái nói trên của Apple cho thấy ông lớn công nghệ Mỹ đang thực hiện cam kết thúc đẩy sử dụng năng lượng tái tạo của mình.

Cụ thể, khu nhà máy có diện tích 50.000 mét vuông của Wan Ja Shan Brewery sẽ được đặt những tấm pin năng lượng mặt trời trên mái nhà, quản lý Tony Chung của công ty này cho biết với Bloomberg News. Dự án năng lượng mặt trời nói trên sẽ bắt đầu được triển khai vào cuối năm nay, anh nói thêm.

Quản lý Tony Chung tiết lộ quá trình đàm phán và trao đổi với Apple kéo dài tới 18 tháng cho tới khi thoả thuận được kí kết, tuy nhiên từ chối đưa ra thêm nhiều chi tiết. Ông Chung khẳng định thêm rằng công ty của ông đã thành lập mảng kinh doanh năng lượng mặt trời từ 5 năm trước. Một người phát ngôn của Apple đưa phóng viên Bloomberg tới website về môi trường của hãng này khi được yêu cầu bình luận về dự án ở Đài Loan.

Vào tháng 4 năm 2018, Apple nói tất cả các cơ sở của hãng này trên toàn cầu, bao gồm các cửa hàng, văn phòng và trung tâm dữ liệu tại 43 quốc gia đều đã được vận hành 100% nhờ năng lượng sạch. Năm ngoái, Apple cũng nói 44 đơn vị cung ứng của hãng này cam kết sẽ sản xuất các sản phẩm cho Apple 100% bằng năng lượng sạch, bao gồm cả Taiwan Semiconductor Manufacturing Co, đối tác sản xuất chip chính của Apple. Đây đồng thời là công ty có giá trị vốn hoá thị trường lớn nhất Đài Loan.

 

Hoàng Trang

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Thẻ tín dụng lại không cất trong ví da, túi bò: Apple muốn người dùng sống sao?
ICTnews - Apple cho biết chất liệu da và denim (vải bò) có thể làm “bay màu” Apple Card, chiếc thẻ tín dụng làm từ titan của hãng.
Samsung, Apple và 'tiểu tam' LG: "Mối tình" tay ba trị giá hàng tỷ USD đầy ân oán
Apple cần Samsung để sản xuất điện thoại, đồng thời Samsung cũng phải ủng hộ đối thủ nếu không muốn mất đi nguồn doanh thu khổng lồ. Nhưng “táo...
Apple bị tố "chém gió" khi nói rằng đã tạo ra 325 000 việc làm ở Hàn Quốc
ICTnews - Hàng loạt các lãnh đạo và nhân viên làm việc trong ngành công nghệ ở Hàn Quốc đã lên tiếng gọi tuyên bố của Apple là “ngớ ngẩn” và...
Trump áp thuế 30% với hàng hóa Trung Quốc, cổ phiếu Apple giảm mạnh
ICTnews - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tuyên bố áp thuế 30% đối với 250 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc, đồng thời yêu cầu các doanh nghiệp Mỹ tìm...
Apple Store là gì mà nhân viên trung thành đến vậy, có người gắn bó tới 5 năm, 10 năm
ICTnews - Một cựu nhân viên tại Apple Store đã tiết lộ những điều thú vị và hấp dẫn nhất khi làm tại chuỗi cửa hàng bán lẻ này.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Apple hợp tác với một công ty sản xuất nước tương ở Đài Loan lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang