• Chia sẻ bài viết Apple mua lại startup chuyên theo dõi triệu chứng hen suyễn ở trẻ em lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Apple mua lại startup chuyên theo dõi triệu chứng hen suyễn ở trẻ em

ictnews
Theo nguồn tin của CNBC, Apple đã mua lại Tueo Health, một startup nhỏ đang phát triển hệ thống giúp bố mẹ theo dõi triệu chứng hen suyễn của trẻ nhỏ khi ngủ.

 

Không rõ số tiền Apple bỏ ra cho Tueo Health là bao nhiêu. Startup này huy động được 1,1 triệu USD đầu tư năm 2017. Đồng sáng lập kiêm CEO Bronwyn Harris cùng Giám đốc điều hành Anura Patil đã thay đổi hồ sơ trên LinkedIn cuối năm 2018, có lẽ là khoảng thời gian Apple hoàn tất thủ tục mua lại công ty.

Tueo Heatlh phát triển ứng dụng di động sử dụng, kết hợp với cảm biến thở để hỗ trợ theo dõi triệu chứng hen suyễn ở trẻ nhỏ. Ứng dụng gửi cảnh báo cho bố mẹ nếu hơi thở của trẻ thay đổi trong đêm.

Apple đang bổ sung nhiều tính năng sức khỏe trên các sản phẩm của mình, đặc biệt là Apple Watch. Phiên bản mới nhất có chức năng điện tim đồ, phát hiện khi người dùng bị ngã. Apple còn được dự đoán nâng cấp ứng dụng Health trên iPhone với các tính năng mới như theo dõi chu kỳ kinh nguyệt. Apple sẽ giới thiệu iOS 13 vào ngày 3/6 trong hội nghị dành cho lập trình viên 2019.

CEO Tim Cook cũng úp mở về tham vọng của công ty trong công nghệ y tế. Ông từng nói chăm sóc sức khỏe sẽ là “đóng góp vĩ đại nhất của Apple cho nhân loại”. Cho đến nay, Apple mới chỉ thực hiện 2 vụ thâu tóm liên quan đến sức khỏe, bao gồm startup Gliimpse năm 2016 và Beddit năm 2017.

Nhà sản xuất iPhone mỗi năm có vài thương vụ nhỏ như vậy. Ông Cook mới đây tiết lộ họ mua một công ty mới mỗi vài tuần, chủ yếu tìm kiếm nhân tài và tài sản sở hữu trí tuệ.

Du Lam (Theo CNBC)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Chuẩn "nhà giàu": Chỉ trong 6 tháng, Apple thâu tóm hơn 20 công ty
ICTnews - CEO Tim Cook tiết lộ trung bình Apple mua một công ty mới mỗi 2-3 tuần. Chỉ riêng 6 tháng qua, đã có 20-25 vụ thâu tóm.
Apple bị chê không chịu đổi mới nhưng sự thật là gì?
ICTnews - Mọi người thường chê Apple không còn sáng tạo hay không chịu đổi mới, tuy nhiên số liệu về R&D hay bằng sáng chế của "táo khuyết" lại...
Apple bất ngờ ra mắt MacBook Pro lõi tám cùng bàn phím mới
ICTnews - Apple vừa giới thiệu MacBook Pro 13 inch và 15 inch mới, sử dụng chip Intel thế hệ 8 và 9, trong đó bản cao cấp còn dùng chip lõi tám...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Apple mua lại startup chuyên theo dõi triệu chứng hen suyễn ở trẻ em lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang