• Chia sẻ bài viết Apple sắp loại bỏ thiết kế tệ hại nhất trong nhiều năm nay lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Apple sắp loại bỏ thiết kế tệ hại nhất trong nhiều năm nay

Sau 4 năm, cuối cùng Apple cũng sẵn sàng loại bỏ thiết kế phím “cánh bướm” trên MacBook.

Bàn phím “cánh bướm” là một trong những chi tiết bị phàn nàn nhiều nhất trên những chiếc MacBook từ năm 2015. Với thiết kế quá mỏng, bàn phím này đem lại cảm giác gõ không ấn tượng, nhưng tệ hơn là rất dễ hỏng. Khi bụi hoặc móng tay rơi vào phía dưới bàn phím, người dùng rất khó tự vệ sinh, lâu dần phím sẽ hỏng.

Apple thậm chí phải đưa ra lời xin lỗi tới người dùng vì chất lượng bàn phím này vào đầu năm 2019. Hãng cũng đưa ra chương trình thay bàn phím kéo dài tới 4 năm cho những phiên bản MacBook sử dụng phím cánh bướm đầu tiên.

Apple sap loai bo thiet ke te hai nhat trong nhieu nam nay hinh anh 1
Thiết kế phím kiểu "cánh bướm" trên MacBook giúp máy mỏng hơn, nhưng đem lại cảm giác gõ tệ và dễ lỗi. 

Trong thời gian tới, người dùng MacBook có thể không phải đối mặt với lỗi tệ hại này nữa. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo, người thường xuyên tiết lộ thông tin sớm về sản phẩm Apple cho biết Apple sẽ sớm ứng dụng thiết kế bàn phím mới trên các dòng MacBook tương lai.

Cụ thể, bàn phím mới sẽ sử dụng cơ chế “kéo” phổ biến trên những bàn phím laptop và bỏ thiết kế “cánh bướm” như hiện tại. Ming-Chi Kuo cho biết thiết kế mới sẽ có mặt trên MacBook Air ngay trong năm nay, và trên MacBook Pro năm 2020.

Theo Kuo, thiết kế bàn phím mới sử dụng sợi thủy tinh đem lại độ bền tốt hơn, đồng thời hành trình phím cũng sâu hơn đem lại cảm giác gõ khác. Ông cũng cho biết thiết kế phím cánh bướm khá đắt đỏ vì tỷ lệ lỗi cao, và thiết kế mới tiết kiệm hơn cho Apple.

Ưu điểm lớn nhất của thiết kế phím cánh bướm là mỏng hơn, qua đó giúp cho toàn bộ thân máy có thể mỏng hơn so với thiết kế truyền thống. Tuy nhiên, Kuo khẳng định thiết kế mới đủ mỏng để “đa số người dùng không nhận thấy sự khác biệt”.

Vào tháng 5, Apple đã giới thiệu MacBook Pro phiên bản 2019, với CPU 8 nhân. Ming-Chi Kuo cũng tiết lộ hãng có thể còn công bố thêm 1 hoặc 2 phiên bản MacBook Pro mới trong năm nay, trong đó có chiếc MacBook Pro 16 inch với độ phân giải cao hơn và CPU mạnh mẽ hơn.

Đây là phát minh tệ hại nhất của Apple Phát minh tệ nhất của Apple từ trước đến giờ chính là “bàn phím cánh bướm”. Vì sao bàn phím cánh bướm của Apple cần bị loại bỏ?

 

Theo Zing

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Apple sửa miễn phí MacBook Air lỗi bảng mạch logic
ICTnews - Apple phát hiện lỗi bảng mạch logic (logic board) trên “số nhỏ” MacBook Air 2018 và sẽ sửa miễn phí cho khách hàng bị ảnh hưởng.
Apple đang làm iPhone dành riêng cho Trung Quốc?
ICTnews - Theo Gizmochina, Apple đang phát triển mẫu iPhone riêng dành cho thị trường Trung Quốc nhằm lấy lại vị thế tại thị trường này.
Chứng nhận MFi của Apple có ý nghĩa gì?
Lướt qua một vài gian hàng trên Shopee, Lazada hay bất cứ cửa hàng phụ kiện online nào, chúng ta cũng dễ dàng bắt gặp trường hợp cùng một loại...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Apple sắp loại bỏ thiết kế tệ hại nhất trong nhiều năm nay lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang