• Chia sẻ bài viết Apple tăng phúc lợi với nhân viên vừa lên chức bố mẹ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Apple tăng phúc lợi với nhân viên vừa lên chức bố mẹ

ictnews
Apple thông báo phúc lợi mới đối với những nhân viên vừa sinh con, giúp họ thích nghi dễ hơn với công việc sau thời gian nghỉ thai sản.

Ảnh minh họa: Internet

Tại Apple, nhân viên được nghỉ 16 tuần sau khi sinh. Theo chính sách mới, họ được thêm 4 tuần nữa để bảo đảm hài hòa giữa công việc và gia đình. Cụ thể, nhân viên Apple vẫn được trả lương đầy đủ nhưng có thể linh hoạt làm bán thời gian hoặc tự thỏa thuận giờ cố định với quản lý.

Thời kỳ chuyển giao này áp dụng với mọi nhân viên vừa làm cha mẹ, dù họ sinh con hay nhận con nuôi. Những người nhận con nuôi được hưởng 6 tuần nghỉ phép thay vì 16. Các nhân viên bán lẻ cũng được hưởng phúc lợi như nhân viên văn phòng.

Ngoài ra, những người nhận con nuôi còn được nghỉ thêm 4 tuần nếu có người đau ốm. Apple cũng tăng gấp ba hỗ trợ tài chính cho gia đình nhận con nuôi lên tối đa 14.000 USD.

Đối với mọi nhân viên, Apple cải thiện sức khỏe tinh thần cho họ và tăng gấp đôi số buổi tư vấn miễn phí hàng năm cùng các tùy chọn khám bệnh qua điện thoại.

Ông O'Brien, Giám đốc bán lẻ và nguồn nhân lực Apple, cho biết cuộc sống rất phức tạp nên công ty muốn thể hiện rằng họ đang hỗ trợ các phụ huynh mới trên hành trình cân bằng giữa gia đình và công việc.

Du Lam (Theo MacRumors)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Google bỏ 2,1 tỷ USD mua Fitbit, chính thức đối đầu Apple
ICTnews - Alphabet, công ty mẹ của Google, sẽ mua Fitbit và trực tiếp đối đầu với Apple trên mặt trận thiết bị theo dõi tập luyện.
Apple muốn Mỹ miễn thuế đồng hồ, AirPods, linh kiện iPhone
ICTnews - Apple đề nghị chính quyền Tổng thống Trump miễn thuế đối với các mặt hàng Apple Watch, linh kiện iPhone và AirPods sản xuất tại Trung...
Không còn chọn lối đi an toàn, iPhone 12 sẽ là thay đổi kịch tính nhất sau nhiều năm của Apple
ICTnews - iPhone 12 ra mắt năm 2020 sẽ mang diện mạo mới chưa từng có, là bước tiến vượt bậc trong nhiều năm qua.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Apple tăng phúc lợi với nhân viên vừa lên chức bố mẹ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang