• Chia sẻ bài viết Apple tuyển cựu binh NASA cho dự án thực tế tăng cường lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Apple tuyển cựu binh NASA cho dự án thực tế tăng cường

ictnews
Nhà sản xuất iPhone đã mời Jeff Norris, chuyên gia về công nghệ mới từ Cơ quan Hàng không và Vũ trụ quốc gia (NASA), về giúp phát triển sản phẩm tương lai.

Jeff Norris

Norris thành lập Mission Operations Innovation Office của NASA Jet Propulsion Lab, nơi ông dẫn đầu các nỗ lực tạo ra phương thức mới để điều khiển tàu vũ trụ, robot trong không gian bằng thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR).

Theo nguồn tin, Norris gia nhập Apple đầu năm nay với tư cách quản lý cao cấp cho nhóm thực tế tăng cường do Mike Rockwell phụ trách. Nhóm của Rockwell đang phát triển kính AR cùng một số tính năng liên quan cho iPhone tương lai. Dù vậy, đại diện của Apple và NASA đều từ chối bình luận.

Các dự án NASA của Norris bao gồm phát headset cho các nhà khoa học dưới mặt đất để họ có thể trải nghiệm cảnh quan thực tế trên Sao Hỏa và cung cấp headset Microsoft HoloLens cho các phi hành gia sống trên Trạm không gian quốc tế. Norris tham gia NASA năm 1999 và hỗ trợ viết phần mềm điều khiển robot thám hiểm tự hành trên Sao Hỏa từ mặt đất.

Chưa có công nghệ nào khiến CEO Apple Tim Cook hứng thú như AR, công nghệ phủ hình ảnh, video, game và các nội dung kỹ thuật số khác lên thế giới thực của từng người. Tại một hội thảo năm 2016, ông còn so sánh tiềm năng của AR trên smartphone như “ăn 3 bữa một ngày và trở thành một phần trong bạn”.

Bloomberg News dự đoán thiết bị AR của Apple có thể ra mắt thị trường vào năm 2018. Norris cùng những thành viên khác trong nhóm AR được tuyển từ ngành phim ảnh, Facebook Oculus và Microsoft sẽ thực hiện sứ mệnh này.

Du Lam (Theo Bloomberg)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Với Apple, iPhone hay iPad chẳng qua cũng chỉ là "khung vải trống"
ICTnews - Bạn cho rằng iPhone là thứ quan trọng nhất với Apple? Có lẽ, điều này cần phải xem lại bởi iPhone hay iPad cũng chỉ là thứ yếu trong...
Apple được xác nhận thử nghiệm xe tự lái, đó là chiếc Lexus RX450h
ICTnews - Lần đầu tiên, bằng chứng rõ mồn một về việc Apple đang nghiên cứu xe tự lái đã xuất hiện.
Bắc Kinh triệu tập Apple vì các ứng dụng livestream
ICTnews - Theo Tân Hoa Xã, các nhà chức trách thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc dự định triệu tập Apple để hối thúc họ tăng cường quy trình kiểm duyệt...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Apple tuyển cựu binh NASA cho dự án thực tế tăng cường lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang