• Chia sẻ bài viết Apple vẫn ra mắt iPhone 12 vào tháng 9 bất chấp Covid-19 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Apple vẫn ra mắt iPhone 12 vào tháng 9 bất chấp Covid-19

Một báo cáo mới của Bloomberg cho biết, mặc dù dịch Covid-19 đang bùng phát ảnh hưởng đến các chuỗi cung ứng nhưng Apple vẫn sẽ ra mắt iPhone 12 5G vào tháng 9 năm nay.

Dịch Covid-19 đã khiến các chuỗi cung ứng và lắp ráp iPhone của Apple bị ảnh hưởng nặng nề, khiến các thiết bị mới chưa thể đưa vào sản xuất hàng loạt cho tới tháng 5.

Theo báo cáo của Bloomberg, mặc dù phải ngừng hoạt động tại Trung Quốc từ tháng 2 nhưng Apple đã hoàn thành việc sản xuất nguyên mẫu iPhone 5G và đưa vào thử nghiệm. Quá trình sản xuất iPhone 12 vẫn đang theo đúng lịch trình.

Apple vẫn ra mắt iPhone 12 vào tháng 9 bất chấp Covid-19
Apple vẫn ra mắt iPhone 12 vào tháng 9

Táo khuyết thường hoàn thiện thiết kế và các tính năng của iPhone mới trong khoảng từ tháng 11 đến tháng 12 của năm trước. Sau đó hãng này bắt đầu sản xuất vỏ bảo vệ thiết bị vào tháng 4 năm sau và cuối cùng là hoàn thiện, kiểm tra, đóng gói vào tháng 5.

Nếu Apple không thể cử nhóm kỹ sư của hãng đến Trung Quốc để hoàn thiện thiết kế và giải quyết các vấn đề còn lại trong tháng tới, điều này sẽ làm chậm quá trình hoàn thiện sản phẩm.

Chuỗi cung ứng của Apple bắt đầu bị gián đoạn do bùng phát dịch Covid-19 tại Trung Quốc khiến các nhà máy lắp ráp cũng ngừng hoạt động trong nhiều tuần.

Kể từ thời điểm dịch bệnh bùng phát ra bên ngoài Trung Quốc, các nhà máy khác của Apple trên thế giới cũng phải đóng cửa. Điều này dẫn tới nguồn cung iPhone và AirPods đang bị thiếu hụt trong vài tuần qua.

Mặc dù đại dịch Covid-19 tại Trung Quốc đang dần được kiểm soát, nhưng chuỗi cung ứng của Apple vẫn không thể hoạt động hết công suất. Sẽ cần thêm từ 1 đến 2 tháng nữa để các nhà máy trở lại hoạt động bình thường.

Báo cáo cũng lưu ý rằng, dòng iPad Pro 2020 được Apple công bố đầu tuần này đã đi vào sản xuất hàng loạt vào đầu tháng 1/2020. Tuy nhiên, bàn phím Magic Keyboard tích hợp Trackpad phải chờ đến tháng 5.

 

Hải Nguyên (theo Bloomberg)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Apple dùng "màn hình xanh chết chóc" gửi mật thư cho iFan ngay trên sân khấu ra mắt iPhone 11
ICTnews - Sự kiện ra mắt iPhone 11 đã khép lại được vài hôm song đến nay, nó vẫn được bàn tán không dứt.
Apple có thể ra mắt iPhone 9 giá rẻ vào năm sau
ICTnews - iPhone 9 có thể là mẫu iPhone giá rẻ tiếp theo của Apple được ra mắt vào năm 2020, iPhone 9 sẽ lấp vị trí còn trống giữa iPhone 8 và...
Apple có thể sẽ tổ chức sự kiện đặc biệt vào thứ 3 ngày 31 tháng 3, ra mắt iPhone 9
Trong những năm gần đây, Apple liên tiếp tổ chức những sự kiện đặc biệt vào đúng ngày thứ 3 của tuần cuối cùng trong tháng 3.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Apple vẫn ra mắt iPhone 12 vào tháng 9 bất chấp Covid-19 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang