• Chia sẻ bài viết Ban lãnh đạo FPT Software hát để tri ân bố, mẹ nhân viên trong Ngày phụ huynh lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Ban lãnh đạo FPT Software hát để tri ân bố, mẹ nhân viên trong Ngày phụ huynh

ictnews
Trong sự kiện Ngày phụ huynh diễn ra tại Hà Nội hôm nay, 19/11/2016, Ban lãnh đạo FPT Software đã cùng nhau thể hiện ca khúc “Cho con” như một lời cảm tạ và thể hiện lòng biết ơn sâu sắc với bậc sinh thành của các nhân viên công ty.

Các cán bộ lãnh đạo FPT Software cùng hòa vang ca khúc “Cho con” để tri ân các phụ huynh.

Chuỗi sự kiện Ngày Phụ huynh được Công ty TNHH Phần mềm FPT (FPT Software) tổ chức tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM trong tháng 11 và tháng 12/2016, với quy mô khoảng 9.000 phụ huynh đến từ 63 tỉnh, thành trên toàn quốc tham dự.

Trong đó, sự kiện Ngày phụ huynh đầu tiên diễn ra hôm nay, ngày 19/11/2016 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, số 1 Đại lộ Thăng Long có  sự tham gia của hơn 3.000 phụ huynh đến từ 43 tỉnh, thành phố. Sự kiện Ngày Phụ huynh tại Đà Nẵng và TP.HCM sẽ được tổ chức vào ngày 25/11 và 18/12 với sự tham gia của khoảng 6.000 phụ huynh.

Gần 3.000 phụ huynh đến từ 43 tỉnh, thành phố đã tham gia sự kiện Ngày phụ huynh FPT Software tại Hà Nội.

Ông Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch FPT Software chia sẻ: “Hai năm một lần, chúng tôi lại có dịp được được gặp gỡ phụ huynh của tất cả nhân viên FPT Software. Những điều được gửi gắm qua Ngày Phụ huynh, cũng chính là điều tôi mong muốn được nói với cha mẹ mình: đôi bàn tay mẹ, bờ vai của cha đã giúp con đứng vững, và con sẽ tiếp tục bước đi vì luôn có cha mẹ trong tim! “Con dù lớn vẫn là con của mẹ, đi suốt đời lòng mẹ vẫn theo con”.

Trong tim mỗi người, cha mẹ luôn là khởi nguồn của tình yêu thương, của ước mơ, của lẽ sống. Và chúng ta dấn thân trong cuộc đời này với vô vàn thử thách nhiều khi cũng chỉ thầm mong nói được với cha mẹ một lời “Con đã làm được”! Thay mặt ban lãnh đạo công ty, tôi chân thành cảm ơn các bậc phụ huynh, những người đã âm thầm đóng góp vào sự thành công của FPT Software ngày hôm nay”.

Player Loading...

 

Với chủ đề “Con làm được!”, sự kiện Ngày Phụ huynh được thiết kế giống như một câu chuyện của một nhân viên FPT Software từ những ngày đầu thơ bé cho đến khi bước vào đời, đi tìm lẽ sống của riêng mình và đạt được thành quả như ý muốn. Bên cạnh những bước chân ấy luôn có bóng dáng của những người cha người mẹ luôn đau đáu về con cái của mình.

Bác Ngô Đình Hà, quê Quảng Nam phụ huynh nhân viên, xúc động chia sẻ: “Lần đầu tiên trong đời làm cha, tôi nhận được một lời tri ân chân tình từ một công ty lớn - Công ty FPT Software - nơi con gái tôi đang công tác. Niềm vui ấy lại một lần nữa đến với tôi cùng gia đình khi nhận được thư mời tham dự ngày tri ân phụ huynh của công ty vào tháng 11 năm 2016. Vô cùng sung sướng, hãnh diện và tự hào. Thành thật mà nói đối với thời đại hiện nay nói chung và đối với các thành phố lớn, thị xã, thị tứ thì đây là chuyện bình thường song đối với một vùng quê hẻo lánh còn nghèo về nhiều thứ thì đây là một món quà vô giá”.

Ca sỹ Đăng Dương biểu diễn tại sự kiện Ngày phụ huynh tổ chức tại Hà Nội vào ngày 19/11/2016.

Tiết mục văn nghệ "Quê tôi" do phụ huynh Phạm Ngọc Lan cùng con gái biểu diễn trong sự kiện Ngày phụ huynh tại Hà Nội.

Bác Tiến Vân, phụ huynh của nhân viên chia sẻ: “Giờ đây cha mẹ càng yên tâm khi gửi gắm con nơi công lớn ty phần mềm nhất Việt Nam - FPT Software. Mẹ tin nơi đây - nơi chứa đựng tri thức năm châu bốn bể sẽ là nơi nuôi dưỡng thành công tương lai của con. Mỗi đóng góp của con cho con cho công ty cũng chính là những viên gạch xây lên thành công của cuộc đời con. Nên dù khó khăn, có mỏi mệt mỗi khi phải đêm hôm chiến đấu cùng dự án thì con hãy luôn vững niềm tin. Hãy tin vào sự lựa chọn của mình để ngày càng vươn cao vươn xa hơn. Tuy còn nhiều gian nan khó khăn nhưng bờ vai cha luôn vững trãi như cây thông giữa rừng đông giá tuyết luôn nâng đỡ, tình mẹ như ngọn đèn soi sáng, sưởi ấm cho con trên từng bước chân đường đời”.

Lãnh đạo FPT Software trao giải cuộc thi "Bàn tay mẹ, Bờ vai cha, Chắp cánh ước mơ con bay xa "cho các phụ huynh.

Cũng tại sự kiện Ngày phụ huynh tại Hà Nội vào ngày 19/11, FPT Software đã trao giải cuộc thi “Bàn tay mẹ, bờ vai cha, ước mơ con bay xa” dành cho cán bộ nhân viên FPT Software và người thân. Là cuộc thi sáng tác được công ty phát động trước thềm sự kiện, “Bàn tay mẹ, bờ vai cha, ước mơ con bay xa” là dịp để mỗi cán bộ, nhân viên FPT Software và người thân thể hiện tình cảm của mình qua tác phẩm dự thi thể hiện dưới nhiều hình thức khác nhau như thơ, văn xuôi, ảnh và video clip.

Ban tổ chức cho biết, tính đến ngày 31/10/2016, Ban tổ chức đã nhận được 170 bài dự thi qua các kênh và gồm các hạng mục ảnh, bài viết, thơ và video clip. Kết quả, ở hạng mục Văn, tác phẩm “Lá thư từ quê nhà” của bác Đỗ Thu Hường, phụ huynh chị Trần Ngọc Giang (FSU17.M10) đã giành giải Nhất. Ở hạng mục Thơ, giải Nhất  được trao cho bác Đàm Thị Ngọc Xuyến, phụ huynh anh Lã Minh Thông (FSU1.BU2), với tác phẩm “Bài ca mẹ giặt ba lô”. Còn ở hạng mục Ảnh, giải Nhì thuộc về bác Bùi Xuân Long, phụ huynh của anh Bùi Xuân Hòa (FSU11).

Trưởng Ban truyền thông và đối ngoại FPT Software Lương Thanh Bình chia sẻ: “Năm nào cũng vậy, đọc những bài thơ gửi về, Ban tổ chức cuộc thi lại được sống chậm lại, trải lòng với những tình cảm gia đình, tha thiết, sâu lắng và đôi khi cả giọt nước mắt. Đó thực sự là những giọt nước mắt hạnh phúc”. 

Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến giới thiệu văn phòng làm việc  của công ty tại F-Villa Hòa Lạc với các phụ huynh.

Sau phần lễ chính tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, phụ huynh các nhân viên FPT Software được chia thành nhiều nhóm tham quan nơi làm việc của con em mình tại các địa điểm: F-Ville Hòa Lạc, FPT Cầu Giấy, Thành Công, VPI và Keangnam. Nhiều phụ huynh tham dự chương trình Ngày phụ huynh tại Hà Nội đã không giấu được sự hãnh diện, tự hào khi con em mình đang công tác tại FPT Software.

Năm 2016 là năm thứ 10 FPT Software tổ chức kỷ niệm Ngày Phụ huynh. Ngày Phụ huynh FPT Software lần đầu được tổ chức vào năm 2006. Người đưa ra ý tưởng là nguyên Chủ tịch FPT Software Nguyễn Thành Nam. Trong chuyến thăm phụ huynh của một cán bộ, nhân viên qua đời, anh Nguyễn Thành Nam ấn tượng mạnh trước hình ảnh thân nhân của cán bộ cảm động với sự quan tâm của công ty. Từ đó, anh nhen nhóm ý tưởng về một ngày mời tất cả phụ huynh của đơn vị đến gặp mặt lãnh đạo, tìm hiểu về nơi con mình làm việc và để cán bộ, nhân viên thêm dịp nhớ đến công sinh thành của cha mẹ. 

Theo truyền thống của đơn vị, định kỳ 2  năm một lần vào các năm chẵn, FPT Software sẽ tổ chức sự kiện Ngày phụ huynh ở cả ba miền Bắc, Trung, Nam; còn vào các năm lẻ, lãnh đạo công ty sẽ đích thân gửi thư cám ơn tới tất cả phụ huynh nhân viên.

Vân Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Diễn giả 8x chia sẻ bí quyết sớm... lên sếp tại FPT Software
ICTnews - 5 diễn giả là quản lý các đơn vị sản xuất nòng cốt, các chuyên gia công nghệ trẻ thế hệ cuối 8x của FPT Software vừa chia sẻ với gần...
FPT Software, FPT IS, VTC Intecom dẫn đầu doanh thu  trong 3 lĩnh vực CNTT Việt
ICTnews - Theo VINASA, 3 doanh nghiệp CNTT Việt Nam có doanh thu năm 2015 cao nhất trong 3 lĩnh vực ITO/BPO/KPO; phần mềm, giải pháp và dịch...
Hơn 1.500 sinh viên được tiếp cận cơ hội việc làm tại FPT Software
ICTnews - Hơn 1.500 sinh viên của hơn 10 trường đại học trong nhóm ngành CNTT, Điện tử Viễn thông, Ngoại ngữ... trên địa bàn Hà Nội đã có cơ...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Ban lãnh đạo FPT Software hát để tri ân bố, mẹ nhân viên trong Ngày phụ huynh lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang