• Chia sẻ bài viết Bị kiện, Huawei cay cú kiện ngược nhà mạng Mỹ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bị kiện, Huawei cay cú kiện ngược nhà mạng Mỹ

Liên tiếp trong thời gian gần đây, hãng công nghệ Trung Quốc Huawei vác đơn đi kiện các hãng công nghệ lớn trên thế giới. Đầu tiên là kiện Samsung, còn giờ đây Huawei quay sang T-Mobile với cáo buộc nhà mạng này đang sử dụng trái phép một bản quyền công nghệ 4G của hãng.

 

Huawei, nhà mạng Mỹ, T-Mobile

Đáng chú ý, T-Mobile là vụ kiện ngược với Huawei. Cách đây 2 năm, T-Mobile cáo buộc Huawei đánh cắp thiết kế Tappy, một dạng robot giả lập trên điện thoại di động dùng để tiếp nhận ý kiến phản hồi của khách hàng T-Mobile. Vụ kiện này hiện vẫn đang tiến hành.

T-Mobile là một trong 4 nhà mạng lớn nhất của Mỹ và có vẻ như Huawei không hề e ngại điều này. Trong quá khứ, đã có rất nhiều vụ kiện tương tự xảy ra với nhiều mục đích khác nhau, mà đôi khi chỉ là tiền hoặc muốn kiếm chút ít tiếng tăm.

Quay lại vụ kiện mới nhất, Huawei cáo buộc T-Mobile sử dụng công nghệ 4G được cấp phép của hãng và không chịu ký vào bản cam kết kín giữa hai bên. Huawei thậm chí còn nói rằng bản quyền 4G này còn liên quan tới cả mạng MetroPCS mà T-Mobile đang sở hữu.

Trên thực tế, Huawei đã vài lần đánh tiếng với T-Mobile nhưng liên tục bị từ chối. Huawei đã chuẩn bị đơn kiện từ tháng giêng đầu năm nay nhưng sau đó hai bên đã có một số trao đổi, đàm phán. Tuy nhiên, tới tháng 5 vừa rồi, T-Mobile chính thức từ chối bất cứ thỏa thuận nào với Huawei.

Theo Nguyễn Minh (DigitalTrends), Vietnamnet

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Huawei quyết vượt Samsung và Apple trên thị trường smartphone
ICTnews - Huawei vừa tuyên bố mục tiêu vượt Samsung và Apple để trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới trong vòng 5 năm...
Huawei và chính sách "3 hổ trong một rừng"
ICTnews - Làm cách nào để 3 con hổ cùng tồn tại trong một khu rừng? Có lẽ Huawei đã đưa ra lời giải độc nhất vô nhị.
Huawei đang phát triển hệ điều hành di động riêng
ICTnews - Tương tự như cách Samsung làm với Tizen OS, Huawei được cho cũng đang muốn phát triển một nền tảng của riêng mình để tránh bị phụ thuộc...
Huawei gây nhầm tưởng về chất lượng camera của smartphone P9
ICTnews - Dù đăng ảnh chụp từ camera chuyên nghiệp có giá hàng ngàn USD, thế nhưng tiêu đề mà Huawei đặt cho bức ảnh khiến người dùng hiểu nhầm...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Bị kiện, Huawei cay cú kiện ngược nhà mạng Mỹ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang