• Chia sẻ bài viết Bkav, Bphone xuất hiện trên CNN International là biểu tượng công nghệ Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bkav, Bphone xuất hiện trên CNN International là biểu tượng công nghệ Việt Nam

Chương trình "Iconic Hanoi" vừa phát trên kênh truyền hình CNN International đã chọn Bkav, Bphone như là một biểu tượng của công nghệ cao Việt Nam với tinh thần cầu tiến, không ngại đổi mới và sức sáng tạo không giới hạn.

Theo giới thiệu của CNN International, trong khi các thương hiệu nước ngoài giành thị phần lớn trên thị trường smartphone Việt Nam thì có một công ty công nghệ trụ sở ở Hà Nội muốn đem sự đổi mới sáng tạo về Việt Nam. Đó chính là Bkav, một trong những start up thế hệ đầu tiên của Việt Nam.

Bkav, Bphone xuất hiện trên CNN quốc tế là biểu tượng công nghệ Việt Nam

Chủ tịch Bkav Nguyễn Tử Quảng chia sẻ với phóng viên CNN International

Công ty công nghệ Việt rất thành công trong lĩnh vực an ninh mạng từ hơn 20 năm trước đây với phần mềm diệt virus khi người sáng lập vẫn còn là sinh viên. Đến năm 2009, Bkav có mục tiêu mới để theo đuổi: smartphone cao cấp Made in Việt Nam, một lĩnh vực hoàn toàn mới.

"Tại thời điểm đó, smartphone chưa thật sự phổ biến. Tôi có một khát vọng là xây dựng ngành sản xuất smartphone cũng như các ngành công nghệ khác cho Việt Nam. Tôi mong muốn đất nước của tôi có thể phát triển trong các lĩnh vực khác nữa thay vì chỉ thuần túy về nông nghiệp hay các sản phẩm truyền thống", ông Nguyễn Tử Quảng, Chủ tịch Bkav nói.

Bkav, Bphone xuất hiện trên CNN International là biểu tượng công nghệ Việt Nam

CNN International ghi lại hình ảnh quá trình sản xuất Bphone ở Việt Nam. Ảnh chụp màn hình

Bkav đã đầu tư khoảng 20 triệu USD trong hơn 6 năm để phát triển mẫu smartphone đầu tiên Bphone. Trong khi một số thành phần như chip do nước ngoài sản xuất, Bkav thực hiện tất cả các công đoạn từ thiết kế, sản xuất… "Tất cả đều được làm ngay tại đây, ở Việt Nam", theo CNN.

Trên kênh CNN, Chủ tịch Bkav Nguyễn Tử Quảng cũng giải thích về nick name "Quảng nổ", trong đó có việc hầu như mọi người Việt Nam đều không tin Bkav có thể làm được smartphone.

"Khi đó, tôi hiểu ra mằng mình còn có một sứ mệnh lớn hơn, đó là làm cho mọi người tin vào sự thật rằng người Việt Nam có thể theo đuổi [lĩnh vực này]",ông Quảng nói. Năm 2018, Bkav giới thiệu Bphone thế hệ thứ ba và họ đang mở rộng hơn 300 cửa hàng trên khắp cả nước. Giữa năm nay, họ đã bắt đầu phân phối Bphone tại thị trường Myanmar. Mục tiêu của họ là sản xuất sản phẩm cao cấp, góp phần vào quá trình phát triển nền công nghệ của đất nước.

Bkav, Bphone xuất hiện trên CNN International là biểu tượng công nghệ Việt Nam

CNN International ghi lại hình ảnh quá trình sản xuất Bphone ở Việt Nam. Ảnh chụp màn hình

Trong lĩnh vực công nghệ, một công ty sản xuất smartphone thành công có thể trở thành biểu tượng của quốc gia. "Tôi rất tự hào, tất nhiên rồi. Với chúng tôi, chúng tôi cạnh tranh với chính mình trước. Chúng tôi vượt qua khó khăn của chính mình và khó khăn của đất nước. Và chúng tôi có cách làm riêng", ông Nguyễn Tử Quảng, CEO Bkav nói.

Iconic Hanoi (Biểu tượng Hà Nội) là chương trình dài 30 phút phát sóng kênh CNN Quốc tế tại hơn 200 nước trên thế giới từ ngày 2/11 và liên tục phát lại các ngày 3,4 và 6/11. Trong Iconic Hanoi, CNN khám phá Việt Nam thông qua các công ty, nhân vật mang tính biểu tượng trong các lĩnh vực thời trang, kinh doanh, công nghệ cao và môi trường.

Hương Trà

 

Theo VnReview

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

“Cha đẻ” BPhone: “Sản xuất smartphone là sứ mệnh chứ không chỉ vì tiền”
Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Bkav tiết lộ đã bỏ ra gần 1.000 tỷ đồng để đầu tư sản xuất điện thoại thông minh nhưng chưa thu...
Bphone 3, Bphone 3 Pro của Bkav chính thức được bán tại gần 100 cửa hàng MyTel ở Myanmar
ICTnews - Ngay sau lễ ra mắt vào chiều nay 4/7/2019, cả Bphone 3 và Bphone 3 Pro đã sẵn sàng trên kệ gần 100 cửa hàng MyTel trên toàn quốc tại...
Bkav chính thức ra mắt tổ hợp dịch vụ khách hàng Bphone Store
ICTnews - Tổ hợp dịch vụ khách hàng Bphone Store vừa được chính thức ra mắt hôm nay, 10/8/2019. Tại đây, Bkav mang đến cho khách hàng trọn vẹn...
CEO Nguyễn Tử Quảng gia nhập Facebook, công bố Bphone 4 ra mắt đầu năm tới
CEO Nguyễn Tử Quảng vừa mới chính thức gia nhập mạng xã hội Facebook và ngay lập tức thu hút sự chú ý khi bài đăng đầu tiên của ông là thông...
Bkav: Chống tấn công APT cũng cần chuyển dịch, tăng hàm lượng giám sát, phát hiện sớm
ICTnews - Nhận định an ninh mạng đang diễn biến theo cách thức mới với mức độ tinh vi của các cuộc tấn công ngày càng cao, đại diện Bkav cho...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Bkav, Bphone xuất hiện trên CNN International là biểu tượng công nghệ Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang