• Chia sẻ bài viết Canon truyền tải giá trị nhân văn của nhiếp ảnh qua Help Portrait Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Canon truyền tải giá trị nhân văn của nhiếp ảnh qua Help Portrait Việt Nam

ictnews
Ngày hội chụp ảnh chân dung vì cộng đồng (Help-Poirtrait) chủ đề “10 năm hy vọng” vừa diễn ra tại 12 tỉnh thành trên cả nước. Canon một lần nữa đồng hành cùng sự kiện này để truyền lửa và lan tỏa hy vọng đến những người đã và đang chiến đấu với bệnh tật cùng những khó khăn trong cuộc sống.

Niềm vui lan tỏa đến những mảnh đời khó khăn tại Cần Thơ

Ngày 4/12/2010, đội ngũ tình nguyện viên của Help-Poitrait Việt Nam gồm 120 thành viên đã chụp và lưu dấu những khoảnh khắc đầu tiên của hành trình trao yêu thương, lan tỏa hy vọng cho những số phận kém may mắn bằng 1.500 bức ảnh. Đến nay, sau 10 năm, chương trình đã được nhân rộng ra nhiều tỉnh thành với sự tham gia ngày càng đông đảo của các tình nguyện viên. Không chỉ nhiệt tình góp sức trong những ngày chương trình được tổ chức đồng loạt trên cả nước, các nhóm tình nguyện viên đã chủ động tỏa đến các địa phương vùng sâu vùng xa để chụp và tặng ảnh cho bà con. Và xuyên suốt hành trình 10 năm đó, Canon luôn đồng hành cùng Help-Portrait với vai trò nhà tài trợ giấy, mực in, máy in và khung ảnh để mang lại hơn 70.000 bức ảnh đẹp đến tay bà con trên khắp cả nước.

Năm nay, để nối dài hành trình lan tỏa hy vọng và trao gửi yêu thương, sự kiện Help-Poirtrait Việt Nam năm thứ 10 tiếp tục tổ chức chụp và trao tặng ảnh chân dung cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên mọi vùng tổ quốc. Đã có 800 tình nguyện viên trên khắp cả nước cùng các nhiếp ảnh gia đã tỏa đi khắp các bệnh viện, mái ấm tình thương, trung tâm nuôi dạy trẻ em khuyết tật… để chụp và in tặng hơn 6.000 bức ảnh chân dung cho mọi người.

Một lần nữa, thông qua sự kiện này, Canon mong muốn cùng Help-Portrait truyền tải thông điệp về giá trị nhân văn của nhiếp ảnh, khi mỗi khoảnh khắc được lưu giữ một cách đẹp đẽ và được cho đi một cách tử tế, thì đó là cách tuyệt vời “cho niềm vui lan tỏa”.

Lễ Khai Mạc Help Portrait 2019 tại TPHCM

Niềm vui của các em nhỏ tại BV Nhi Đồng 2 - TPHCM

 

Mỗi bức ảnh được in ra cũng chính là một niềm vui được trao đi

Hậu trường in ảnh tại Trung Tâm Bảo Trợ Xã Hội tại Đà Nẵng

Help-Portrait là cộng đồng tập hợp những người chụp ảnh trên toàn thế giới tự nguyện cống hiến thời gian, thiết bị và chuyên môn của mình để chụp ảnh cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Đây là phong trào tình nguyện mà các nhiếp ảnh gia và tình nguyện viên muốn đem kỹ năng, đam mê nhiếp ảnh của mình chụp ảnh, in và gửi tặng mọi người, và quan trọng hơn, mang đến cho họ một niềm tin, niềm vui trong cuộc sống.

Tại Việt Nam, Help-Portrait là ngày hội được khởi xướng từ năm 2010 bởi một nhóm bạn đam mê chụp ảnh trên các diễn đàn nhiếp ảnh Vnphoto.net, Ddth.com, Phuot.vn, Saigonphoto.net cùng các diễn đàn khác với mong muốn đóng góp cho xã hội qua các hoạt động thiện nguyện của giới nhiếp ảnh.

PV

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Canon, Nikon và các nhà sản xuất smartphone Nhật “vật lộn” giữa kỷ nguyên smartphone
ICTnews - Điện thoại thông minh đã đặt sức mạnh chưa từng có vào tay người dùng. Bất kỳ ai cũng có thể trở thành một nhiếp ảnh gia mà không cần...
Lần đầu tiên Canon giới thiệu máy in dành riêng cho thị trường Việt Nam
ICTnews - Canon vừa ra mắt dòng máy in dành riêng cho thị trường Việt với ưu điểm hộp mực to hơn phù hợp với nhu cầu in ấn của doanh nghiệp Việt. 
Canon vượt mốc 100 triệu máy ảnh dòng EOS dùng ống kính chuyển đổi
ICTnews - Canon vừa đánh dấu cột mốc quan trọng khi sản lượng máy ảnh dòng EOS dùng phim và máy EOS kỹ thuật số dùng ống kính chuyển đổi vượt...
Canon EOS M6 Mark II và Canon EOS 90D chính thức ra mắt thị trường Việt Nam
ICTnews - Canon vừa ra mắt tại thị trường VIệt Nam 2 mẫu máy ảnh mới nhất thuộc dòng EOS là M6 Mark II và 90D với mức giá từ 25 triệu đồng.
Canon tung ra thị trường 3 dòng máy in Pixma mới nhất
ICTnews - 3 dòng máy in cao cấp mới vừa được Canon Việt Nam tung ra thị trường Việt Nam là Pixma TS8370, Pixma TS5370 và Pixma TS6370 có giá...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Canon truyền tải giá trị nhân văn của nhiếp ảnh qua Help Portrait Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang