• Chia sẻ bài viết CEO Amazon “chọn con tim hay là nghe lý trí” khi ra quyết định?  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

CEO Amazon “chọn con tim hay là nghe lý trí” khi ra quyết định?

ictnews
Chia sẻ của Jeff Bezos, nhà sáng lập kiêm CEO Amazon, có thể khiến nhiều người bất ngờ.
CEO Amazon chia sẻ các quyết định sáng suốt nhất đều dựa trên cảm tính

CEO Amazon chia sẻ các quyết định sáng suốt nhất đều dựa trên cảm tính.

CEO Amazon dựa vào trái tim khi thực hiện các quyết định quan trọng. Phát biểu tại Câu lạc bộ Kinh tế Washington hôm 13/9, Jeff Bezos chia sẻ thái độ của ông với kinh doanh: “Tôi tin vào sức mạnh của sợ lơ đễnh. Tất cả quyết định tốt nhất của tôi trong kinh doanh và cuộc sống đều xuất phát từ trái tim, trực giác, sự can đảm… chứ không phải phân tích”.

“Nếu có thể ra quyết định dựa trên phân tích, bạn nên làm thế. Tuy nhiên, trong cuộc sống hóa ra những quyết định quan trọng nhất của bạn lại luôn được thực hiện bằng bản năng, trực giác, thị hiếu và trái tim”.

Ông chủ Amazon còn chia sẻ về thành công của công ty, lấy chăm sóc khách hàng làm viên đá nền. “Nước sốt bí mật của Amazon… thứ tiên quyết dẫn đến thành công cho đến nay là sự tập trung đến ám ảnh vào khách hàng, trái ngược với sự ám ảnh về đối thủ”.

Amazon hiện có khoảng 500.000 nhân viên nhưng Bezos vẫn luôn ghi nhớ thời điểm Amazon còn khá nhỏ và chỉ có 10 người. “Với tôi, mọi thứ như mới hôm qua khi tôi đang tự mình chở bưu phẩm tới bưu điện và hi vọng ngày nào đó đủ sức mua được chiếc xe nâng hàng”.

“Tôi đối xử với mọi thứ như thể chúng vẫn còn nhỏ bé. Dù Amazon đã là một công ty lớn, tôi muốn nó có trái tim và tinh thần của một doanh nghiệp nhỏ”.

Du Lam (Theo BI)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

9 người giầu nhất giới công nghệ đều là tỷ phú tự thân
ICTnews - Không “ngậm thìa vàng” khi ra đời, 9 tỷ phú công nghệ này đều là những người tay trắng lập nên kỳ tích và sự nghiệp lẫy lừng.
Ông chủ Amazon mở mạng lưới trường mẫu giáo Montessori miễn phí
ICTnews - 1 năm sau khi hỏi dân mạng về các ý tưởng từ thiện, CEO Jeff Bezos của Amazon đã công bố các dự án đầu tiên của mình.
Ông chủ Amazon ngủ ít nhất 8 tiếng mỗi ngày để không “mệt mỏi hay cáu kỉnh”
ICTnews - Jeff Bezos, ông chủ Amazon, người giầu nhất hành tinh, luôn bảo đảm ngủ 8 giờ mỗi tối vì không muốn đưa ra các quyết định không sáng...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết CEO Amazon “chọn con tim hay là nghe lý trí” khi ra quyết định?  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang