• Chia sẻ bài viết CEO Apple nhận lương cao gấp hơn 280 lần nhân viên lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

CEO Apple nhận lương cao gấp hơn 280 lần nhân viên

ictnews
Lương thưởng của CEO Apple Tim Cook cao gấp 283 lần so với trung bình của nhân viên Apple.

CEO Apple Tim Cook

Theo hồ sơ nộp lên Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Mỹ (SEC) hôm 8/1, CEO Tim Cook được nhận tổng cộng 15,6 triệu USD lương, thưởng và các khoản khác trong năm 2018, tăng 22% so với năm 2017. Lương của Tim Cook là 3 triệu USD và được thưởng 12 triệu USD vì Apple đã đạt được các mục tiêu đề ra. Ông còn được trả 294.082 USD cho các hoạt động du lịch cá nhân.

Hồ sơ được nộp 1 tuần sau khi Apple cảnh báo các nhà đầu tư không đạt mục tiêu doanh thu. Nhà sản xuất iPhone dự báo chỉ đạt doanh thu 84 tỷ USD, thấp hơn mức 89 đến 94 tỷ USD từng dự báo hồi tháng 11, khiến cổ phiếu công ty giảm 10%.

Theo hồ sơ, trung bình nhân viên Apple được trả 55.426 USD, do đó thu nhập của CEO cao gấp 283 lần. Lực lượng lao động của công ty bao gồm cả nhân viên các cửa hàng bán lẻ.

Một số lãnh đạo chủ chốt khác của Apple cũng được trả số tiền hậu hĩnh, phần lớn nhờ quyền mua cổ phiếu. Chẳng hạn, Giám đốc điều hành Jeff Williams, Giám đốc tài chính Luca Maestri, luật sư Kate Adams và Giám đốc bán lẻ Angela Ahrendts đều có thu nhập trên 26 triệu USD. Apple tin rằng khoản lương thưởng trả cho các lãnh đạo trong năm 2018 phản ánh chính xác những đóng góp của họ cho công ty.

Du Lam (Theo Cnet)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Apple giảm dự báo doanh thu do iPhone bán chậm
ICTnews - Apple đã hạ mức dự báo doanh thu của quý IV/2018, CEO Tim Cook đổ lỗi cho iPhone bán chậm tại Trung Quốc giữa căng thẳng thương mại...
Hai bức ảnh cho thấy Apple ảnh hưởng quá lớn đến điện thoại Android
ICTnews - Quá khứ và hiện tại, Apple đều gây ảnh hưởng lớn đến các nhà sản xuất điện thoại khác. Điều đó thể hiện rõ nhất qua hai tấm ảnh.
Phát hành iPhone giá rẻ hơn sẽ giải bài toán doanh thu cho Apple?
ICTnews - Apple cảnh báo không đạt mục tiêu doanh thu do iPhone ế hơn dự tính. Một số chuyên gia cho rằng giải pháp đơn giản đối với Apple là...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết CEO Apple nhận lương cao gấp hơn 280 lần nhân viên lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang