• Chia sẻ bài viết CEO Facebook sắp vượt Bill Gates giàu nhất thế giới lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

CEO Facebook sắp vượt Bill Gates giàu nhất thế giới

ictnews
– Giá cổ phiếu tăng mạnh khiến Mark Zuckerberg nhanh chóng thăng hạng trên bảng tổng sắp những người giàu nhất thế giới. Rất có thể, CEO Facebook này còn vượt cả Bill Gates, người giàu nhất hiện nay.

Rất có thể trong tương lai gần, bạn sẽ đọc được những dòng này: Mark Zuckerberg trở thành người giàu nhất thế giới. Và bạn chỉ có thể đổ lỗi cho chính mình vì đã quá “nghiện” Facebook, tiếp tay cho mạng xã hội này kiếm được cả núi tiền.

Chỉ riêng trong sáng thứ Năm (24/7), giá trị ròng của Zuckerberg đã tăng thêm 2 tỷ USD nhờ giá cổ phiếu tăng mạnh từ 71 USD lên 76 USD/cổ phiếu, chỉ một ngày sau khi công ty báo cáo kết quả kinh doanh kỷ lục, vượt xa mong đợi của nhà đầu tư.

Zuckerberg đang là người giàu thứ 16 trên thế giới

Vào cuối ngày 24/7, CEO Facebook đã giàu hơn các ông trùm công nghệ khác như Larry Page, Sergrey Brin, đồng sáng lập Google. Zuckerberg còn giàu hơn cả CEO Amazon Jeff Bezos. Theo hãng tin tài chính Bloomberg, anh hiện là người giàu thứ 16 của thế giới.

Khoảng cách giữa hạng 16 và hạng 1 không còn xa nếu Facebook vẫn “phất” như bây giờ. Bằng giờ này năm ngoái, cổ phiếu Facebook vào khoảng 34 USD còn hôm nay, nó đã là 75 USD, trong khi Zuckerberg chiếm đến 22% cổ phần công ty.

Một ngày nào đó, Facebook thậm chí còn có thể đáng giá hơn cả Google, hãng đang có giá trị thị trường khoảng 400 tỷ USD. Khi đó, số cổ phần mà Mark nắm giữ tại Facebook ước tính khoảng 88 tỷ USD, nhiều hơn 3,3 tỷ USD so với tài sản ròng hiện nay của Bill Gates.

Về cơ bản, Facebook kiếm được cả núi tiền vì người dùng không ngừng sử dụng nó. Việc chuyển dịch từ laptop sang di động từng được xem là mối đe dọa cho Facebook song Mark đã tập trung nguồn lực để tạo ra ứng dụng bất khả chiến bại. Kết quả là phần lớn trong số 2,7 tỷ USD doanh thu quảng cáo của Facebook đến từ di động. Ngoài ra, mạng xã hội này còn mở rộng mảng kinh doanh sang các lĩnh vực tiềm năng như nhắn tin, máy bay không người lái hay thực tế ảo.

Điều gì có thể cản lại bước tiến của Facebook? Bạn, chính bạn và quyết định có đăng nhập Facebook hay không, là câu trả lời.

Du Lam (Theo HuffingtonPost)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Bill Gates tiết lộ cuốn sách kinh doanh gối đầu giường
ICTnews – Tỷ phú Bill Gates tiết lộ cuốn sách kinh doanh yêu thích của mình đã đình bản từ năm 1971 song vẫn còn nguyên vẹn giá trị đến ngày...
Nguyên nhân “chán đời” khi dùng nhiều Facebook
ICTnews – Đang “chán đời” và nghĩ lên Facebook có thể giúp bạn vui hơn? Đây là một quan điểm sai lầm, ít nhất theo nghiên cứu mới đây của hai...
Người đầu tiên đạt kỷ lục 100 triệu fan trên Facebook
Chính CEO của Facebook - Mark Zuckerberg cũng đã gửi lời chúc mừng tới nhân vật nổi tiếng này.
Xóa sticker khỏi Facebook Messenger trên Android, iOS
ICTnews – Facebook Messenger cho phép người dùng xóa sticker dễ dàng khi không có nhu cầu sử dụng.
Vì sao tôi bỏ Facebook?
"Facebook từng là một công cụ tuyệt vời. Tuy nhiên, giờ đây Facebook sẽ chỉ mang lại cho bạn những phiền toái, rắc rối và… nguy hiểm. Đã đến...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết CEO Facebook sắp vượt Bill Gates giàu nhất thế giới lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang