• Chia sẻ bài viết CEO VNG Lê Hồng Minh: Bước đầu tiên trên một hành trình dài và khó khăn lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

CEO VNG Lê Hồng Minh: Bước đầu tiên trên một hành trình dài và khó khăn

ictnews
Theo ông Lê Hồng Minh, CEO VNG, việc công ty này sẽ IPO tại Mỹ chỉ là bước đầu tiên trên một hành trình dài và khó khăn sắp tới.
7309dc17-438f-4e55-97b5-3c2cd988179c-1806-000001abc751f344.jpeg

Chia sẻ trên được ông Minh đưa ra trong thư gửi nhân viên công ty được ông viết sau khi sự kiện VNG ký MOU với NASDAQ tại Hoa Kỳ về việc công ty sẽ IPO trên sàn chứng khoán này diễn ra. Tiêu đề của thư là: Điều này có ý nghĩa gì với chúng ta?

Cụ thể, ông Lê Hồng Minh cho biết, việc VNG ký MOU với NASDAQ tại Hoa Kỳ chỉ là bước đầu tiên trên một hành trình dài và khó khăn - để đi đến đích khi VNG thực sự niêm yết cổ phiếu tại NASDAQ. Hiện tại, theo ông Minh, nếu xét các điều kiện để niêm yết ở NASDAQ thì VNG đã đáp ứng gần như đầy đủ, nhưng ở Việt Nam chưa từng có tiền lệ một công ty nào niêm yết ở nước ngoài, và khi là người mở đường thì hành trình sẽ không dễ dàng với VNG.

Trả lời vì sao phải chọn điều này, ông Lê Hồng Minh chia sẻ trong bức thư, đơn giản là vì VNG nếu muốn thực sự trở thành một công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam và khu vực, có thể so sánh được với các công ty công nghệ toàn cầu, thì phải chấp nhận và tham gia vào cuộc chơi lớn global - từ việc cạnh tranh sòng phẳng với các sản phẩm global, tham gia trực tiếp vào thị trường global, tiếp cận với nguồn vốn và các nhà đầu tư global, và chịu sự đánh giá khắt khe của thị trường chứng khoán global. Nói một cách khác, đây là thách thức mà VNG phải chớp lấy thời cơ để bước ra thế giới.

Cũng từ nội dung bức thư, ông Lê Hồng Minh cho rằng, điều quan trọng nhất của cả quá trình này sẽ là sức ép để VNG thay đổi, hoàn thiện và liên tục phát triển - từ con người, văn hóa, hệ thống, kỹ thuật, sản phẩm và cuối cùng là kết quả kinh doanh. Có nghĩa là khả năng nội tại của VNG vẫn là điều quan trọng nhất, những yếu tố bên ngoài (như sự kiện hôm nay) chỉ là kết quả hay chất xúc tác cho sự liên tục phát triển của công ty.

Từ những hình thức kinh doanh cốt lõi như game đang liên tục làm mới mình bằng cách đi ra thị trường khu vực và toàn cầu, đến các hình thức kinh doanh cốt lõi khác nhưng chưa cũ như Zing, Zalo phải trực tiếp cạnh tranh với những người khổng lồ toàn cầu, đến các hình thức kinh doanh mới như Payment đang nỗ lực hoàn thiện sản phẩm và trải nghiệm người dùng, đến những thử nghiệm mới như IoT, streaming. Theo ông Lê Hồng Minh, cơ hội và khả năng thay đổi và sáng tạo của những người làm ở VNG là không giới hạn, giới hạn chỉ nằm ở bản thân chính họ.

Lê Mỹ

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

CommunicAsia 2017: VNG chuyển mình vươn ra biển lớn
ICTnews - Sự kiện diễn ra từ 23 – 25/5/2017 với sự tham gia của nhiều công ty CNTT lớn trên thế giới cùng nhiều hội thảo chuyên sâu về cách lĩnh...
VNG đón nhận bằng khen “Doanh nghiệp tiêu biểu 2017” 
ICTnews - Cùng với 34 doanh nghiệp khác, Công ty cổ phần VNG vinh dự được Liên đoàn Lao động TP.HCM tuyên dương vì có thành tích xuất sắc trong...
VNG sắp tiến hành IPO tại Mỹ
ICTnews - VNG đang xúc tiến để quá trình IPO (phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng) tại Mỹ diễn ra nhanh nhất có thể. Start up Việt Nam dự...
VNG chính thức ký Bản ghi nhớ niêm yết cổ phiếu trên sàn NASDAQ
ICTnews - Vào lúc 1h45 phút sáng nay (30/5) theo giờ Việt Nam, tại New York, Mỹ, công ty VNG đã ký và trao Bản ghi nhớ với Sàn...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết CEO VNG Lê Hồng Minh: Bước đầu tiên trên một hành trình dài và khó khăn lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang