• Chia sẻ bài viết CEO VNPT Media: “Phải thay đổi cách làm vì không còn cơ hội để làm dịch vụ cũ nữa” lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

CEO VNPT Media: “Phải thay đổi cách làm vì không còn cơ hội để làm dịch vụ cũ nữa”

ictnews
Tổng Giám đốc VNPT-Media Ngô Diên Hy cho rằng sẽ phải đưa ra các dịch vụ mới trên nền công nghệ 4G. VNPT-Media không còn con đường nào khác ngoài thay đổi, phát triển dịch vụ mới, có đẳng cấp để cạnh tranh không chỉ với thị trường trong nước mà cả quốc tế.

Tổng Giám đốc VNPT-Media Ngô Diên Hy

Trong buổi nói chuyện mới đây với chủ đề “Talk Free, See the Future” tại VNPT-Media mới đây, Tổng Giám đốc VNPT-Media Ngô Diên Hy đã nhấn mạnh đến chiến lược mà VNPT-Media sẽ phải nhắm tới trong đó có nội dung dịch vụ 4G.  “Trong giai đoạn tới, sẽ đưa ra các dịch vụ mới trên nền công nghệ 4G, phát triển các dịch vụ có băng thông rộng, chất lượng cao, các dịch vụ trên nền livestreaming;… Chúng ta phải thay đổi cách làm, vì không còn cơ hội để làm các dịch vụ cũ nữa. Không còn con đường nào khác ngoài thay đổi, phát triển dịch vụ mới, có đẳng cấp để cạnh tranh không chỉ với thị trường trong nước mà cả quốc tế” ông Ngô Diên Hy nói.

Tại buổi nói chuyện “Talk Free, See the Future”, Phó Tổng Giám đốc VNPT-Media  Nguyễn Văn Tấn chia sẻ: "Tổng Công ty VNPT-Media đang xây dựng Chiến lược phát triển dịch vụ năm 2017. Theo đó, dịch vụ nội dung cần tập trung vào 3 đặc tính: Tính sáng tạo, Chất lượng dịch vụ và Tính "may đo", để phù hợp và thích ứng với từng đối tượng khách hàng khác nhau."  

VNPT-Media là đơn vị chủ lực của VNPT trong phát triển dịch vụ CNTT và giá trị gia tăng trên mạng di động. Tại thời điểm này, khi cuộc đua 4G mới bắt đầu, dịch vụ 4G được coi là yếu tố quan trọng nhất quyết định thế cạnh tranh và bứt phá của các doanh nghiệp viễn thông thì VNPT-Media phải tiên phong gánh trên vai sứ mệnh này. Thành bại trong kinh doanh 4G phụ thuộc rất nhiều vào sự hấp dẫn của các dịch vụ giá trị gia tăng "chạy" trên đó. Do đó, VNPT–Media mà hạt nhân là VAS phải tạo được dịch vụ 4G vượt trội mới mong giúp VNPT có thể bứt phá trong cuộc đua này.

Mới đây, VNPT đã tuyên bố chính thức cung cấp dịch vụ 4G tại Phú Quốc. Với tuyên bố này, VNPT đã là nhà mạng đầu tiên chính thức tuyên bố cung cấp dịch vụ 4G.  

Ông Lương Mạnh Hoàng, Phó Tổng Giám đốc VNPT, Chủ tịch VNPT VinaPhone cho biết, hiện nay VNPT VinaPhone đang đặt ra mục tiêu trở lại vị trí số 2 và phải chiếm lĩnh 33% thị phần trên thị trường di động. Tuy nhiên, khoảng cách giữa VinaPhone, MobiFone với Viettel là khá lớn nên nếu cứ cạnh tranh bằng công nghệ 2G và 3G như hiện nay thì việc đạt được mục tiêu trên là khó khả thi. Thế nhưng, 4G là công nghệ mới đặt tất cả các nhà khai thác vào vạch xuất phát và câu chuyện đặt ra là trong cơ hội này ai tận dụng tốt cơ hội và chạy nhanh hơn ai mà thôi.

Vì thế VNPT VinaPhone đã chuẩn bị ngay từ bây giờ cho cuộc chơi 4G. Thực chất các doanh nghiệp viễn thông chỉ đi mua thiết bị công nghệ, khách hàng chỉ quan tâm đến dịch vụ và trải nghiệm nên câu chuyện có thành công hay không vẫn là dịch vụ và cách thức kinh doanh của mỗi nhà mạng.

“Trong thời gian qua, VNPT đã đầu tư rất mạnh về hạ tầng để đảm bảo có thể cung cấp các dịch vụ băng rộng đáp ứng được nhu cầu khách hàng. Khi được cấp phép 4G sẽ là cơ hội tốt để chúng tôi thay đổi thứ hạng của mình và rút ngắn khoảng cách với đối thủ số 1 trên thị trường. Tất nhiên, để làm được điều này thì VNPT cũng cần giải các bài toán đặt ra cho mình. Nếu giải được thì việc giành được thị phần là mục tiêu khả thi” ông Lương Mạnh Hoàng nói.

Nói về xu hướng trên thị trường di động, ông Tống Viết Trung, Phó tổng giám đốc Viettel cho rằng, sự phát triển bùng nổ của di động băng rộng cũng kéo theo những thói quen người dùng đã thay đổi. Thay vì họ xem truyền hình thì họ vào Youtube,  thay vì đọc báo chí thì lướt Facebook, thay vì gọi taxi thì dùng Uber. 

 “Các doanh nghiệp viễn thông đang chịu sự ảnh hưởng rất lớn từ sự thay đổi mạnh mẽ của công nghệ. Thế nhưng, các doanh nghiệp này sẽ có thêm nguồn thu mới từ sự tăng trưởng nhờ các dịch vụ IoT (Internet kết nối vạn vật). Các doanh nghiệp viễn thông muốn duy trì tăng trưởng phải tham gia vào dịch vụ IoT và ICT hóa ngành công nghiệp của mình, với vai trò như người thúc đẩy lĩnh vực này. Theo ước tính đến năm 2020 thế giới sẽ có 20,8 tỷ kết nối và xu hướng phát triển theo hướng xã hội thông minh, thành phố thông minh. Đó là một thị trường rất lớn cho các doanh nghiệp”, ông Tống Viết Trung nói. 

Các chuyên gia cho rằng, 4G là công nghệ thiết kế cho data nên cần những dịch vụ kết nối băng thông rộng. Rõ ràng cuộc đua 4G đang ở phía trước đối với các nhà mạng, liệu ai sẽ giành được thị trường này sẽ tùy thuộc vào họ sẽ có dịch vụ gì cho khách hàng và chất lượng dịch vụ ấy ra sao. Trong cuộc chạy đua 4G này, có vẻ VNPT và Viettel sẽ hai đối thủ nặng ký của nhau.

HH

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Viettel sẽ làm bùng nổ dịch vụ 4G tại Việt Nam với thiết bị tự sản xuất
ICTnews - Theo Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc Viettel, tập đoàn này sẽ triển khai 4G như đã từng làm với mạng 2G, thúc đẩy bùng...
Vẫn đầu tư 4G, nhưng Chính phủ và nhà mạng Việt Nam hãy chuẩn bị cho 5G
ICTnews - Ông Abdurazak Mudesir, Phó Chủ tịch Phụ trách công nghệ 5G Huawei Châu Âu cho rằng, 5G không chỉ cải thiện tốc độ của 4G mà nó là công...
Doanh nghiệp Việt – Hàn sắp bàn chuyện kinh doanh 4G
ICTnews - Chương trình hợp tác CNTT Việt Nam và Hàn Quốc sắp được tổ chức sẽ có các cuộc đàm phán trực tiếp giữa các nhà khai thác viễn thông...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết CEO VNPT Media: “Phải thay đổi cách làm vì không còn cơ hội để làm dịch vụ cũ nữa” lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang