Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết CEO VNPT Phạm Đức Long sẽ phụ trách Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

CEO VNPT Phạm Đức Long sẽ phụ trách Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT

ictnews
Ngày 1/11/2019, ông Phạm Đức Long, Tổng giám đốc VNPT được giao nhiệm vụ phụ trách Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT thay cho ông Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch VNPT chính thức nghỉ theo chế độ.

CEO VNPT Phạm Đức Long sẽ phụ trách Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT

Năm 2013, VNPT đã điều chuyển ông Phạm Đức Long từ VNPT thành phố Hồ Chí Minh ra giữ vị trí Phó tổng giám đốc, Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT. Việc điều chuyển này nhằm tăng cường đội ngũ cán bộ trẻ có năng lực, năng động để hỗ trợ VNPT tiến hành tái cơ cấu VNPT thành công. Thời điểm đó, VNPT muốn đưa những cán bộ từ cơ sở, có kinh nghiệm tham chiến thị trường và có tư duy đổi mới chứ không phải "ngồi gầm bàn làm chính sách, vẽ chiến lược" để vực con tầu VNPT đang lao dốc và thị phần bị rơi vào tay đối thủ.

Phát biểu tại thời điểm đó, ông Phạm Đức Long cho rằng, "Thực hiện tái cơ cấu đã đi đúng hướng và bước đầu đã có kết quả nhứng khá khiêm tốn so với đối thủ. Thế nhưng VNPT vẫn có những con người tự hài lòng với kết quả này, có những người hoài nghi với kết quả tăng trường này sẽ không thể tăng trưởng được nữa. Phải chăng những con người đó không còn khát vọng so với những thế hệ đi trước – những người mang khát vọng phá thế cấm vận, làm cuộc cách mạng đi thẳng số hóa. Phải chăng những con người đó sống quá lâu với hào quang quá khứ, ngại thay đổi. Trong thách thức hiện nay thì mỗi con người VNPT phải thay đổi và phải có khát vọng”, ông Phạm Đức Long nói. Ông Phạm Đức Long cũng cho rằng, khi ngồi vào vị trí Tổng giám đốc VNPT trách nhiệm rất nặng nề. Đây là thời khắc lịch sử bởi VNPT phải đổi mới, tái cơ cấu và phải tăng trưởng đột phá nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, nâng cao thu nhập của người lao động.

“Tôi muốn làm bùng lên ngọn lửa khát vọng của con người VNPT. Khát vọng làm thế nào khai phá thị trường dịch vụ mới được cho là tiềm năng là CNTT, khát vọng đưa VNPT trở lại ngôi vị số 1 và vươn ra thế giới”, ông Phạm Đức Long nhấn mạnh.

Sau khi VNPT tiến hành tái cơ cấu, ông Phạm Đức Long cho biết, 5 năm liền VNPT tăng trưởng về lợi nhuận tăng 25%. Đề cập đến mục tiêu của VNPT, ông Phạm Đức Long cho biết, năm 2019 sẽ là năm bản lề thực hiện Chiến lược VNPT 4.0 mà VNPT đã đặt ra trước đây, hướng tới chuyển thành một doanh nghiệp số lớn trong khu vực, đây là một xu hướng chung của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông, CNTT lớn trên thế giới và VNPT sẽ đi theo xu hướng này.

VNPT đã có những bước chuẩn bị để tham gia chiến lược chuyển đổi quốc gia số. Năm 2018 trước tác động của cuộc cách mạng 4.0, VNPT đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc thiết lập hạ tầng số, thúc đẩy chuyển đổi số cho các bộ, ngành địa phương thông qua cung cấp các giải pháp ứng dụng số, ứng dụng thông minh do VNPT tự nghiên cứu và phát triển. Tập đoàn bám sát Đề án chuyển đổi số quốc gia, muốn trở thành nhà cung cấp dịch vụ số hàng đầu, bản thân VNPT đang chuyển đổi mạnh mẽ để trở thành một doanh nghiệp số, hoạt động toàn bộ trên môi trường số.

Năm 2019, VNPT sẽ cùng các bộ ngành địa phương hoàn thành khung kiến trúc chính quyền điện tử tiến tới mô hình Chính phủ số, hoàn thành các cơ sở dữ liệu để xây dựng mô hình chuẩn của chuyển đổi số, VNPT sẽ tư vấn cho các bộ, ngành địa phương tận dụng tất cả các hạ tầng đầu tư không lãng phí. Xây dựng các trục liên thông từ Trung ương tới địa phương trên cơ sở cái gì đang sử dụng hiệu quả ở địa phương sẽ tích hợp vào để tránh lãng phí.

VNPT ký hợp tác với các địa phương và bộ ngành để xây dựng Chính phủ điện tử và đô thị thông minh; khảo sát thực trạng của từng đơn vị, tư vấn cho các đơn vị làm thế nào để phát triển hiệu quả hạ tầng số. Bước đi của VNPT là tiến hành khảo sát xây dựng đưa ra lộ trình chuyển đổi số được tiến hành thực chất, không phải theo phong trào.

Ông Phạm Đức Long cũng cho biết, VNPT cũng triển khai tập trung nghiên cứu công nghệ lõi hàng đầu như trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ chuỗi khối, điện toán đám mây, đồng thời phát triển các ứng dụng thông minh trên công nghệ lõi. Trong tiến trình tin học hóa có dữ liệu rồi thì đưa công nghệ lõi vào để chuyển đổi số, các sản phẩm được phát triển theo nguyên tắc thông minh hơn, an toàn hơn.

Bên cạnh đó, VNPT sẽ mở rộng hạ tầng 4G làm nền tảng tốt nhất để khách hàng sử dụng 4G vào dịch vụ số, trở thành nhà cung cấp 4G có chất lượng cao nhất, đồng thời triển khai nghiên cứu và ứng dụng phát triển các sản phẩm 5G, đưa vào thí điểm và triển khai cung cấp dịch vụ khi có giấy phép. Hiện VNPT đã có hạ tầng mạng cáp quang băng rộng phủ 100% cấp xã và đã chuyển mạng cáp đồng sang cáp quang, tiếp tục phủ cáp quang tới 100% hộ gia đình để thực hiện chuyển đổi số.

Phát triển công nghiệp CNTT và ứng dụng công nghệ mới cũng là một lĩnh vực mà VNPT triển khai khá thành công. Các sản phẩm thiết bị viễn thông do VNPT sản xuất được sử dụng trên hạ tầng mạng của VNPT và xuất khẩu sang Indonesia và Malaysia. VNPT đã giới thiệu những sản phẩm cho mạng 4G ra thị trường. Các sản phẩm nhà thông minh, đô thị thông minh, nông nghiệp thông minh do VNPT phát triển cũng được giới thiệu ra thị trường.

Ông Phạm Đức Long sinh năm 1970, trở thành cán bộ của VNPT từ năm 1992. Từ đó đến nay, ông Long đã trải qua nhiều vị trí công tác tại Bưu điện TP Hồ Chí Minh trước đây và nay là VNPT TP Hồ Chí Minh. Trong thời gian đó, ông Phạm Đức Long cũng đã được Lãnh đạo VNPT tin tưởng và giao đảm nhiệm nhiều vị trí quản lý quan trọng của VNPT TP Hồ Chí Minh, một đơn vị lớn của Tập đoàn như Trưởng phòng Viễn thông, Phó Giám đốc Viễn thông TP Hồ Chí Minh và Giám đốc Viễn thông TP Hồ Chí Minh. Từ tháng 12/2013, ông Long đã được bổ nhiệm làm Thành viên HĐTV-PTGĐ Tập đoàn VNPT.

Thái Khang

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết CEO VNPT Phạm Đức Long sẽ phụ trách Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang