• Chia sẻ bài viết Chủ tịch FPT Trương Gia Bình truyền cảm hứng về “Tư duy người chủ” lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình truyền cảm hứng về “Tư duy người chủ”

ictnews
Ngày 18/10 tới, tại TP.HCM, Viện Quản trị Kinh doanh FSB - Đại học FPT sẽ mang tới cho các doanh nhân Việt chương trình hội thảo chủ đề “Tư duy người chủ” với diễn giả chính là Chủ tịch FPT Trương Gia Bình.

Đây một hoạt động trong chuỗi hoạt động được Viện quản trị kinh doanh FSB tổ chức nhân dịp kỷ niệm Ngày doanh nhân Việt Nam 13/10. Chương trình hội thảo sẽ diễn ra vào 18h ngày 18/10/2016 tại Trung tâm hội nghị 272 Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM. Các doanh nhân, nhà quản lý quan tâm có thể đăng ký tham dự miễn phí tại đây.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình truyền cảm hứng về “Tư duy người chủ”

Trong hội thảo “Tư duy người chủ” diễn ra tại TP.HCM, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình sẽ chia sẻ với đội ngũ doanh nhân, các nhà quản lý trẻ những tri thức mới, những bài học thực tiễn về kinh doanh và quản trị (Ảnh minh họa)

Viện Quản trị kinh doanh FSB chia sẻ, tổ chức đồng thời 2 hội thảo lớn tại 2 đầu Bắc - Nam với sự xuất hiện của 2 lãnh đạo xuất sắc của FPT: Chủ tịch FPT Trương Gia Bình tại TP.HCM và Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến tại Hà Nội, Viện FSB mong muốn mang đến cho các doanh nhân Việt một chút tự hào vì là doanh nhân, một chút cảm thông với những vất vả và đặc biệt là thật nhiều động lực để các doanh nhân tiếp tục dẫn dắt doanh nghiệp của mình phát triển.

Cả hai lãnh đạo này, mặc dù rất bận rộn nhưng vẫn thu xếp thời gian để chia sẻ “tất tần tật” tri thức, kinh nghiệm mà mình đã tích lũy được cho các doanh nhân trẻ Việt Nam với mong muốn Việt Nam ngày càng có nhiều doanh nghiệp mạnh để cùng hợp lực cạnh tranh trên thị trường quốc tế. Cả Chủ tịch FPT Trương Gia Bình và Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến đều cho rằng không có lý do gì để giữ bí kíp được tích lũy từ rất nhiều bài học thất bại và thành công cho riêng mình mà sẵn sàng dốc cạn bầu kinh nghiệm để truyền cho thế hệ sau.

Trong hội thảo chủ đề “Tư duy người chủ” sắp được tổ chức tại TP.HCM, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình sẽ chia sẻ với đội ngũ doanh nhân, các nhà quản lý trẻ những tri thức mới, những bài học thực tiễn về kinh doanh và quản trị từ các hội thảo thế giới, đặc biệt là Diễn đàn kinh tế thế giới Davos - nơi quy tụ tới 2.500 người trong đó có khoảng 40 nguyên thủ quốc gia và Câu lạc bộ Founder’s Mentality có sự tham dự của Founder kiêm CEO Michael Dell.

Trong các cuộc hội thảo cao cấp này, ông Bình thích nhất mô hình về 3 yếu tố của người lãnh đạo các doanh nghiệp trường tồn từ Câu lạc bộ Founder’s Mentality. Ba yếu tố cơ bản đó là: Khát vọng cháy bỏng, Ám ảnh khách hàng và Tư duy người chủ. Đây là những yếu tố tiên quyết mà không những người lãnh đạo doanh nghiệp cần phải nắm vững, thấm nhuần mà còn phải chia sẻ, truyền cảm hứng được cho cấp dưới.

Nếu như hai yếu tố đầu khá đơn giản để truyền cho đội ngũ nhân viên, thì “Tư duy người chủ” lại là thứ khó tạo cảm hứng nhất. Bởi lẽ, không phải ai cũng sẵn sàng coi đồng nghiệp là người thân và xem công việc đang làm là một phần việc “làm cho gia đình”. Nếu lãnh đạo không quản trị tốt được điều này, khi công ty phát triển đến một mức độ nào đó, sẽ rất khó để kiểm soát tiêu cực.

Với kinh nghiệm sáng lập và điều hành một trong những tập đoàn hàng đầu Việt Nam về CNTT-TT, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình sẽ dẫn dắt các doanh nghiệp Việt phương pháp xây dựng tư duy làm chủ cho cán bộ nhân viên trong doanh nghiệp mình, giúp doanh nghiệp tiếp cận với sự phát triển bền vững, lâu dài.

Buổi hội thảo được mô phỏng theo một buổi học thông thường của chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh chuẩn quốc tế FeMBA và MiniMBA của Viện Quản trị Kinh doanh FSB. Mục đích của chương trình là giúp các nhà quản lý Việt Nam tiếp cận với cách giảng dạy của doanh nhân trong chương trình FeMBA/MiniMBA, giúp họ xác định mức độ phù hợp của chương trình với nhu cầu học tập của mình trước khi quyết định theo học tại FSB.

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập mang tính thực tiễn cao của học viên, FSB đã xây dựng đội ngũ giảng viên doanh nhân song hành cùng các giảng viên chuyên nghiệp với tỉ lệ là 30%. Các  giảng viên doanh nhân đều là những nhà lãnh đạo đến từ các tập đoàn, doanh nghiệp lớn tại Việt Nam. Các bài học cũng được gắn liền với thực tiễn thông qua các tình huống nổi tiếng (case study) về quản trị. Tại những buổi học này, các giảng viên doanh nhân như Chủ tịch FPT Trương Gia Bình hay Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến sẽ dẫn dắt học viên phân tích từ những tình huống thực tiễn để xây dựng nên con đường trở thành nhà lãnh đạo hiệu quả. Đây là cơ hội tốt để doanh nhân Việt có thể khai thác trí tuệ, kinh nghiệm của lãnh đạo FPT.

Vân Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Chủ tịch FPT Trương Gia Bình truyền cảm hứng về “Tư duy người chủ” lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang