• Chia sẻ bài viết Chủ tịch Samsung Electronics đi tù lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Chủ tịch Samsung Electronics đi tù

ictnews
Chủ tịch Ban quản trị Samsung Electronics, Lee Sang Hoon, phải ngồi tù 18 tháng vì phá hoại hoạt động công đoàn.

Ông Lee Sang Hoon, Chủ tịch Samsung Electronics. Ảnh: Internet

Lee nằm trong số 26 lãnh đạo Samsung bị Tòa án quận trung tâm Seoul (Hàn Quốc) luận tội vì vi phạm luật công đoàn. 7 người bị bắt giam trong khi số khác được hoãn thi hành án.

Theo công tố viên, các giám đốc công ty sử dụng nhiều biện pháp khác nhau nhằm phá hoại hoạt động công đoàn trong các chi nhánh, trong đó có tìm thông tin về các thành viên cốt cán và trì hoãn đàm phán.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử 50 năm của Electronics, Chủ tịch Ban quản trị đi tù. Ngay sau đó, Samsung Electronics và Samsung C&T phải xin lỗi vì gây thất vọng và lo lắng về các vấn đề liên đoàn và cam kết không bao giờ tái diễn. Samsung khẳng định sẽ thiết lập văn hóa công đoàn đáng trông đợi trên tinh thần tôn trọng nhân viên.

Chủ tịch Lee là người được đồng nghiệp kính trọng, trước đây là Giám đốc Tài chính Samsung Electronics. Ông là cố vấn thân thiết của “thái tử” tập đoàn Samsung Lee Jae Yong. Lee Jae Yong cũng đang bị xét xử hối lộ.

Kể từ khi thành lập năm 1938, tập đoàn Samsung đã hoạt động mà không có vai trò của công đoàn. Samsung Electronics hình thành năm 1969 và chưa bao giờ có công đoàn.

Du Lam (Theo ZDN)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

LG OLED và Samsung QLED:  Ai mới thực sự là vua?
ICTnews - Tuy tên gọi gần giống nhau, OLED của LG và QLED của Samsung lại là hai công nghệ khác nhau hoàn toàn. Vậy, OLED là gì, QLED là gì,...
Samsung, LG dẫn đầu thị trường tivi toàn cầu
ICTnews - Các nhà sản xuất Hàn Quốc chiếm gần nửa thị trường tivi toàn cầu trong quý III/2019 với sự dẫn đầu của Samsung tại phân khúc cao cấp.
Samsung ra mắt A01: điện thoại bình dân dùng camera kép, dung lượng khủng
ICTnews - Samsung vừa âm thầm giới thiệu A01, mẫu smartphone bình dân nhưng chất lượng không hề tệ, thậm chí còn có dung lượng lớn.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Chủ tịch Samsung Electronics đi tù lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang