• Chia sẻ bài viết Chứng khoán tăng, Chủ tịch FPT có thêm hơn 25 tỷ đồng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Chứng khoán tăng, Chủ tịch FPT có thêm hơn 25 tỷ đồng

ictnews
Ông Trương Gia Bình đứng vị trí thứ 9 trong Top những người giàu nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Trong khi đó, danh sách người hụt tiền nhiều lại có các đại gia Phạm Nhật Vượng (VIC, hụt mất 266,22 tỷ đồng) và ông Đoàn Nguyên Đức (HAG, mất 173,88 tỷ đồng).

Chủ tịch FPT  Trương Gia Bình (bên trái) có thêm hơn 25 tỷ đồng khi cổ phiếu FPT tăng giá trong phiên giao dịch ngày 16/10/2015.

Theo trang tin nội bộ của FPT, trong phiên giao dịch ngày 16/10, cổ phiếu FPT giao dịch ở mức 46.700 đồng/cổ phiếu. Đây là mức giá cao nhất của FPT trong khoảng hai tháng nay.

Bản tin của FPT cũng dẫn thông tin từ BizLive cho biết, chỉ số VN-Index cả tuần qua chủ yếu đi ngang, chỉ tăng có 5 điểm lên 593,02 điểm. Kết quả, tài sản của cổ đông lớn các công ty trên sàn này đã tăng thêm 608 tỷ đồng. Trong đó, chị em ông Đặng Thành Tâm và bà Đặng Thị Hoàng Yến, hai lãnh đạo của KBC và ITA, đã gia tăng thêm lần lượt 37,9 tỷ đồng và 27,17 tỷ đồng.

Còn theo số liệu của báo Nhịp sống Kinh doanh cho thấy, nhờ thông tin Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) sẽ thoái vốn tại hàng loạt doanh nghiệp, trong đó có FPT, tài sản của Chủ tịch Trương Gia Bình đã có thêm 25,5 tỷ đồng. Ông Bình hiện đứng thứ 9 trong bảng danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán của BizLive.

Theo dữ liệu của Stockbiz, các cổ đông tổ chức giữ nhiều cổ phiếu FPT gồm: Tổng Công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) 6,05%; Red River Holding - 5,72%; Deutsche Bank AG, London Branch - 4,97%; Deutsche Bank AG - 3,80%; Government of Singapore - 3,56%); The Caravel Fund (International) Ltd. - 2,55% và hai cổ đông cá nhân lớn nhất là Chủ tịch HĐQT Trương Gia Bình - 7,14% và CEO Bùi Quang Ngọc - 3,72%. Như vậy, CEO Bùi Quang Ngọc cũng có thêm hơn 13 tỷ đồng trong đợt tăng giá vừa qua.

Theo số liệu ngày 31/12/2014 của VnExpress, với 943,158 tỷ đồng, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình đứng ở vị trí 18 trong bảng xếp hạng, tụt 3 bậc so với năm 2013. 

Trước đó, ngày 13/10, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã ký văn bản cho phép SCIC “chọn thời gian thích hợp, báo cáo Thủ tướng xem xét, quyết định việc thoái hết vốn tại 10 doanh nghiệp nhằm đạt được lợi ích cao nhất”.

Trong số 10 doanh nghiệp mà SCIC được quyền chọn thời điểm thích hợp để trình phương án thoái vốn có Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam - Vinamilk (mã VNM), Công ty Cổ phần FPT (FPT), Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom), Công ty Cổ phần Nhựa Bình Minh (BMC)... 

Cụ thể, SCIC sẽ thoái hoàn toàn 6% lượng cổ phiếu FPT đang sở hữu. Hiện SCIC là cổ đông lớn thứ hai tại FPT sau Chủ tịch Trương Gia Bình (7,14%). Đối với FPT Telecom, SCIC sẽ thoái toàn bộ 50,2% vốn cổ phần. 

M.Q

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

FPT Software nhận giải Top 10 doanh nghiệp phần mềm lớn nhất
ICTnews - Thông tin từ FPT cho hay, tối ngày 15/10/2015, Công ty TNHH Phần mềm FPT (FPT Software) sẽ nhận giải thưởng Top 10 Outsourcing Enterprises...
FPT, CMC, VTC sẽ rời bỏ cuộc chơi 4G?
ICTnews - Cục Viễn thông cho biết đến thời điểm này, FPT, CMC, VTC không xin thử nghiệm 4G mà chỉ có Viettel, MobiFone và VNPT xin thử nghiệm....
Chuyên gia FPT chia sẻ bí quyết giành hợp đồng triệu USD tại nước ngoài
ICTnews - Chấp nhận đến những quốc gia mới với nhiều khó khăn phía trước, các chuyên gia của FPT xác định: sẽ có nhiều gian khổ, khó khăn, nhưng...
FPT nộp thuế nhiều thứ 36 trong Top V1000
ICTnews - Bảng xếp hạng V1000 (1.000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập lớn nhất Việt Nam năm 2015) được Vietnam Report công bố hôm 14/10, FPT...
Nhà nước sẽ thoái vốn tại FPT, FPT Telecom
ICTnews – SCIC sẽ thoái hoàn toàn 6% lượng cổ phiếu FPT đang sở hữu. Hiện SCIC là cổ đông lớn thứ hai tại FPT sau Chủ tịch Trương Gia Bình (7,14%)....

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Chứng khoán tăng, Chủ tịch FPT có thêm hơn 25 tỷ đồng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang