• Chia sẻ bài viết Cổ phiếu tăng, ông chủ Thế Giới Di Động kiếm hơn 1.000 tỷ chỉ sau 3 tháng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Cổ phiếu tăng, ông chủ Thế Giới Di Động kiếm hơn 1.000 tỷ chỉ sau 3 tháng

ictnews
Với đà cổ phiếu tăng mạnh, không chỉ ông Nguyễn Đức Tài mà nhiều thành viên sáng lập Thế Giới Di Động thu về số tiền lớn chỉ sau 3 tháng gần đây.

Cách đây đúng 3 tháng, cổ phiếu Thế Giới Di Động ở mức gần 100.000 đồng, ông Nguyễn Đức Tài và các công ty liên quan nắm số cổ phiếu tương đương 3.800 tỷ đồng. Đến thời điểm hiện tại, cổ phiếu MWG giá 127.000 đồng, số tiền ông Tài kiếm được gần 4.926 tỷ đồng. Như vậy chỉ sau 3 tháng, người đồng sáng lập chuỗi bán lẻ lớn nhất Việt Nam kiếm về hơn 1.000 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Đức Tài - Ảnh: H.Đ

Theo số liệu của trang CafeF thống kê chi tiết cổ phiếu của các cổ đông lớn tại MWG thời điểm tháng 7/2017, ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch HĐQT MWG, đang nắm giữ 150.426 CP (cổ phiếu).

Công ty TNHH MTV Tư vấn Đầu tư Thế giới Bán lẻ - nơi vợ ông Tài làm Giám đốc và ông Tài làm thành Thành viên HĐTV - hiện là cổ đông lớn nhất sở hữu CP MWG, có hơn 38 triệu CP, gần 13% sở hữu công ty. Những người thân của ông Tài cũng sở hữu số CP MWG nhỏ lẻ.

Như vậy, cộng số CP cá nhân và của Cty TNHH MTV Tư vấn Đầu tư Thế giới Bán lẻ, một cách tương đối ông Tài và những người liên quan đang có số tài sản CP tương đương khoảng gần 5.000 tỷ đồng.

Nếu tính thời điểm cổ phiếu MWG tăng kịch trần 132.000 đồng cách nay vài ngày, tài sản gia đình ông Tài là gần 5.200 tỷ đồng.

Tại thời điểm viết bài này 22/10, CafeF và một trang khác cho biết số CP MWG ông Nguyễn Đức Tài nắm giữ hiện là hơn 7,8 triệu (so với chỉ hơn 150 ngàn CP trước đó), tương đương số tiền hơn 990 tỷ đồng. Như vậy tổng tài sản gia đình ông Tài nắm giữ hiện tại vào khoảng 5.990 tỷ đồng giá trị CP.

Với giá CP tăng ấn tượng trong 3 tháng gần đây, người đang lèo lái công ty này là ông Trần Kinh Doanh cũng thu về hơn 27 tỷ đồng giá trị CP sau 3 tháng. CEO của Công ty cổ phần Thế Giới Di Động có 1 triệu CP MWG, do đó hiện có 127 tỷ đồng số với gần 100 tỷ đồng 3 tháng trước.

Bên cạnh ông Tài, nhiều thành viên sáng lập của Thế Giới Di Động hiện nắm giữ nhiều CP MWG, cũng hưởng lợi từ các đợt tăng cổ phiếu gần đây. Nhiều thành viên hội đồng quản trị MWG cũng là sáng lập viên chuỗi bán lẻ này đang là các triệu phú USD.

Hải Đăng

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Những triệu phú USD ít ai biết tại Thế Giới Di Động
ICTnews - Ngoài ông Nguyễn Đức Tài có trong tay trên trăm triệu USD, nhiều cổ đông khác của Thế Giới Di Động sở hữu hàng chục triệu USD cổ phiếu.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Cổ phiếu tăng, ông chủ Thế Giới Di Động kiếm hơn 1.000 tỷ chỉ sau 3 tháng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang