• Chia sẻ bài viết Cổ phiếu Thế Giới Di Động cố gượng dậy sau cú sốc “tin vịt” lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Cổ phiếu Thế Giới Di Động cố gượng dậy sau cú sốc “tin vịt”

ictnews
Mặc dù tăng nhẹ nhưng cổ phiếu Thế Giới Di Động vẫn chưa thoát được chiếc hố u ám tạo ra từ đầu tháng 11.

Chốt phiên giao dịch hai ngày trước, cổ phiếu (CP) Thế Giới Di Động dừng ở mức 84.000 đồng/CP, tăng so với cách đó 10 ngày và cách khá xa mức giảm sâu tháng trước nhưng vẫn chưa thoát khỏi chiếc hố giảm giá.

Hồi thứ hai tuần này, CP MWG bất ngờ tăng lên 84.700 đồng từ mức 80.502 đồng, tức tăng 5,2%. Suốt tuần, mã MWG tăng giảm nhẹ và cuối tuần đạt mức 84.000 đồng.

Mặc dù có tăng trong tuần gần đây nhưng nhìn biểu đồ giá có thể thấy CP MWG vẫn chưa thoát được chiếc hố đã tạo ra trong đợt giảm giá mới đây. Tròn 1 tháng kể từ 25/10, CP của nhà bán lẻ lớn nhất Việt Nam vẫn đang loanh quanh ở mức 84.000 đồng.

Mã MWG đang có giai đoạn giảm giá lâu nhất trong vòng 6 tháng trở lại đây.

CP Thế Giới Di Động đang trong giai đoạn giảm giá lâu nhất trong vòng 6 tháng gần đây - Ảnh chụp màn hình từ trang VNDirect.

Vào ngày 7/11, thông tin về việc hacker cho rằng đang có trong tay dữ liệu khách mua hàng tại Thế Giới Di Động lan ra trên mặt báo. Kể từ đó, CP Thế Giới Di Động giảm sâu 10 ngày sau.

Sự vụ hacker rò rỉ dữ liệu nhìn như thẻ ngân hàng và email khách hàng được ông Nguyễn Đức Tài, đồng sáng lập và cổ đông nắm nhiều CP Thế Giới Di Động nhất, cho là “tin vịt”. “Nếu hacker nắm được dữ liệu quan trọng thế thì họ sẽ dùng nó để rút tiền, sẽ lợi hơn là rao bán trên diễn đàn”, ông Tài nói.

Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT sau đó xác nhận chưa phát hiện hệ thống CNTT của Thế Giới Di Động bị xâm nhập.

Tuy nhiên sự vụ ngày 7/11 chỉ như một “đòn giáng” tiếp theo cho đà giảm giá của mã chứng khoán MWG. Thực tế mã này đã giảm nhanh từ đầu tháng 10.

Ngày 10/10, MWG thiết lập mức đỉnh trong 6 tháng trở lại đây nhưng sau đó tăng giảm nhẹ, rồi bất ngờ giảm sâu từ ngày 18/10, tạo nên một chiếc hố mà đến nay mã này đang gắng gượng dậy.

Chỉ trong 11 ngày, từ 18/10 đến 29/10, CP MWG giảm từ mức 94.877 đồng xuống còn 78.527 đồng, giảm 17,2%.

Trong hai ngày sau đó, 30 và 31/10, mã MWG “xanh” trở lại nhưng ngay lập tức “đỏ” vào ngày 1/11. Ngày 1/11 chính là ngày hacker tung ra tin đồn trên một diễn đàn (đến ngày 7/11 thông tin này mới lên mặt báo). Ngày 1/11 là ngày đã tạo đà giảm cho MWG cho đến nay.

Đà lao dốc của MWG cuối tháng 10 trùng với thời điểm thị trường chứng khoán giảm điểm cả ở Việt Nam và thế giới. VN-Index có nhiều phen giảm điểm liên tiếp hồi cuối tháng 10, cổ phiếu nhiều công ty bất động sản, ngân hàng đồng thời giảm giá.

Sau “sự cố” 7/11 vài ngày, Thế Giới Di Động thông tin HĐQT công ty này thông qua phương án chia cổ tức thông qua phát hành cổ phiếu. Dự kiến Công ty cổ phần đầu tư Thế Giới Di Động sẽ phát hành 108 triệu đơn vị, không bị hạn chế chuyển nhượng, nguồn vốn lấy từ lợi nhuận giữ lại năm 2017. Thời gian phát hành vào khoảng tháng 10-11, tỷ lệ phát hành là 3:1, ngay sau khi UBCKNN thông qua.

Thế Giới Di Động mới đây công bố kết quả kinh doanh 10 tháng đầu năm 2018. Doanh thu thuần hợp nhất đạt 72.275 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt 2.413 tỷ đồng trong 10 tháng năm 2018, tương đương với mức tăng trưởng 36% doanh thu thuần và 33% lợi nhuận sau thuế so với cùng kỳ năm 2017. MWG đã hoàn thành 84% kế hoạch doanh thu và 93% kế hoạch lợi nhuận năm 2018.

Hải Đăng

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

​Thế Giới Di Động phủ nhận thông tin thẻ thanh toán của khách bị hack
ICTnews - Hai file đưa lên diễn đàn cho giới hacker được cho là thông tin thẻ ngân hàng của khách mua hàng của Thế Giới Di Động tuy nhiên nhà...
Chủ tịch Thế Giới Di Động: Không hiểu vì sao vụ hack lại dấy lên lúc này
ICTnews - Ông Nguyễn Đức Tài cho rằng vụ hacker công bố lấy được dữ liệu từ Thế Giới Di Động là "tin vịt", và không hiểu tại sao tin đó lại dấy...
Cổ phiếu Thế Giới Di Động “xanh” trở lại
ICTnews - Sau một một tuần liên tục giảm giá, cổ phiếu của Thế Giới Di Động bất ngờ tăng mạnh trở lại vào phiên giao dịch đầu tuần.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Cổ phiếu Thế Giới Di Động cố gượng dậy sau cú sốc “tin vịt” lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang