• Chia sẻ bài viết Công ty mẹ của Google lần đầu tiết lộ những con số bí mật trong kho hàng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Công ty mẹ của Google lần đầu tiết lộ những con số bí mật trong kho hàng

Nó cũng cho thấy rằng Google đang thực sự nghiêm túc trong mảng kinh doanh thiết bị phần cứng, bao gồm smartphone Pixel.

Tháng trước, Google đã ra mắt chiếc smartphone Pixel cùng với một loạt sản phẩm phần cứng do chính mình sản xuất. Đó cũng là cột mốc quan trọng đối với gã khổng lồ tìm kiếm, khi định hướng trở thành một nhà sản xuất và kinh doanh các thiết bị phần cứng.

Mới đây, công ty mẹ của Google là Alphabet cũng cho thấy họ rất nghiêm túc với mảng kinh doanh này, khi báo cáo số lượng các sản phẩm phần cứng còn sẵn trong kho hàng của mình với Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái.

Đây cũng chỉ là một trong các thủ tục tài chính kế toán, nhưng nó cho thấy rằng Google thực sự coi mảng kinh doanh phần cứng là một mảng kinh doanh quan trọng. Hơn thế nữa, số lượng sản phẩm trong kho của Google cũng rất lớn, với tổng giá trị lên đến 559 triệu USD.

559 triệu USD này bao gồm toàn bộ sản phẩm phần cứng của công ty mẹ Alphabet, có nghĩa là bao gồm cả dòng sản phẩm Google Nest. Các sản phẩm phần cứng mới của Google mà ra mắt vào tháng trước có thể mới chỉ chiếm một phần nhỏ trong số này và được gộp vào mục “Các sản phẩm khác” trong bản báo cáo.

Trước đây, Google cũng đã từng kinh doanh smartphone với dòng sản phẩm Nexus. Tuy nhiên chưa bao giờ Google chịu trách nhiệm kinh doanh và bán smartphone Nexus, do đó cũng chưa từng có mục sản phẩm phần cứng tồn kho trong báo cáo của Google.

Động thái này cho thấy Google đã bắt đầu chịu trách nhiệm với mảng kinh doanh phần cứng của mình và không còn đẩy phần rủi ro cho các đối tác OEM như trước đây nữa. Google giờ đây đã thực sự trở thành một nhà sản xuất smartphone từ A đến Z.

Một số nhà phân tích lại bầy tỏ lo ngại rằng mảng kinh doanh phần cứng mới có thể làm giảm lợi nhuận của Google, do có rất nhiều chi phí phát sinh. Hiện tại, Google đang có các sản phẩm phần cứng là smartphone Pixel, một chiếc kính thực tế ảo, một chiếc router không dây và một chiếc loa tích hợp trợ lý ảo.

Theo cafebiz.vn

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Apple "ngã ngựa", Alphabet trở thành công ty có giá trị nhất hành tinh
ICTnews - Sau khi giá cổ phiếu của Apple sụt giảm vào thứ 5 vừa rồi (11/5), công ty mẹ của Google, Alphabet hiện là công ty có giá trị vốn hóa...
Những thay đổi sau 1 năm Google chuyển thành Alphabet
ICTnews - Sau khi biến thành Alphabet, Google đã không còn là Google chúng ta từng biết.
Câu chuyện về Pixel, “kẻ hủy diệt” iPhone của Google
ICTnews - Google đang thay đổi toàn bộ chiến lược di động khi lần đầu tiên ra mắt bộ đôi điện thoại mạnh mẽ, thời trang đủ sức đối đầu với Apple...
Cổ phiếu Google chạm mốc cao nhất trong lịch sử nhờ Pixel
ICTnews - Sau khi hai chiếc Pixel và Pixel XL ra mắt nhận được nhiều phản hồi tích cực từ giới bình luận, cổ phiếu của Alphabet khi mở cửa đã...
Vì sao Google nên thôn tính HTC?
ICTnews - HTC đang gặp nhiều trở ngại trên thị trường di động, trong khi Google và HTC đã hợp tác cùng nhau nhiều năm. Để đôi bên có lợi, có...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Công ty mẹ của Google lần đầu tiết lộ những con số bí mật trong kho hàng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang