• Chia sẻ bài viết Công ty mẹ Google đầu tư 1 tỷ USD vào Lyft lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Công ty mẹ Google đầu tư 1 tỷ USD vào Lyft

ictnews
Cuộc chiến trong lĩnh vực xe tự lái đang trở nên hỗn độn hơn do sự đầu tư chồng chéo từ Alphabet.

Alphabet, công ty mẹ của Google đã công bố khoản đầu tư 1 tỷ USD vào hãng xe tự lái Lyft. Dòng vốn được kỳ vọng sẽ thúc đẩy Lyft phát triển ấn tượng hơn tại Mỹ trong khi đối thủ Uber đang nỗ lực phục hồi sau 1 năm đầy tai tiếng nhằm thay đổi phương thức điều hành và kiểm soát pháp lý.

 

Lyft vẫn đang duy trì vị trí phía sau Uber về cả thị phần và định giá thị trường. Khoản đầu tư gần đây nhất vào Lyft trị giá 11 tỷ USD, tăng từ 7,5 tỷ USD tháng 4 vừa qua. Trong khi đó, Uber được định giá gần đây nhất vào khoảng 70 tỷ USD. Công ty này cũng nhận được khoản đầu tư hơn 1 tỷ USD từ doanh nghiệp Nhật- SoftBank.

Alphabet đã đầu tư vào Lyft theo CapitalG, công ty đầu tư vốn sở hữu tư nhân trực thuộc tập đoàn. Ông David Lawee đang làm việc tại CapitalG sẽ tham gia vào Ban giám đốc của Lyft. Ông Lawee cho hay: “CapitalG rất vinh dự được cộng tác với các nhà sáng lập và ban lãnh đạo của Lyft. Dịch vụ chia sẻ chuyến đi vẫn còn ở giai đoạn non trẻ và chúng tôi hy vọng sẽ thấy sự tăng trưởng ngoạn mục của Lyft”.

 

Năm 2013, Google đã đầu tư 258 triệu USD vào Uber thông qua một công ty vốn đầu tư mạo hiểm khác có tên Google Ventures, sau được Alphabet đối tên thành GV. Theo ông Patrick Lenihan, người phát ngôn của Google, hai khoản đầu tư này "được vận hành tách biệt".

Người khổng lồ tìm kiếm đã đóng vai trò đồng minh lớn của Uber với khoản đầu tư lớn nhưng sau đó mối quan hệ trở nên xấu đi khi công ty này đầu tư vào xe tự lái, một lĩnh vực quan trọng của Google. Thêm nữa, công ty con Waymo của Alphabet đang kiện Uber về vấn đề sở hữu trí tuệ xoay quanh công nghệ xe hơi tự lái. Do đó, việc đầu tư và kiện tụng khiến 2 công ty rơi vào tình trạng chồng chéo. Điều này đồng nghĩa với quyết định đầu tư vào Lyft, Alphabet đang trực tiếp đối đầu với Uber.

Thu Trang (Theo CNN)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Intel hợp tác với Waymo để nâng cấp xe tự lái
ICTnews - Sự hợp tác của Intel với Waymo đảm bảo Intel sẽ tiếp tục vai trò hàng đầu của mình trong việc giúp đạt được lời hứa về tự do lái xe...
Google giảm giá hơn 50% cho cáp chuyển đổi jack tai nghe
ICTnews - Với mức giá 20 USD trước đó, phụ kiện này được đánh giá là 1 trong những điểm bất hợp lý của Pixel 2.
Apple, Google, Microsoft cùng đưa ra biện pháp xử lý lỗ hổng bảo mật Wi-Fi
ICTnews - Theo tin đã đưa, các mạng Wi-Fi đã xuất hiện những lỗ hổng để tin tặc có thể tấn công và ăn cắp thông tin. Trước tình trạng mất an...
Google chi 50 triệu USD xây thành phố công nghệ cao tại Canada
ICTnews - Dự án Sidewalk Labs của công ty mẹ Alphabet của Google sẽ bắt đầu xây dựng thành phố thông minh vào 1/11 năm nay. Ngay khi bắt đầu,...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Công ty mẹ Google đầu tư 1 tỷ USD vào Lyft lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang