• Chia sẻ bài viết Cú chuyển mình theo định hướng Tập đoàn Công nghệ của Vingroup trong 2019 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Cú chuyển mình theo định hướng Tập đoàn Công nghệ của Vingroup trong 2019

ictnews
Sự ra đời của VinTech, Vinfast, Vin Hi-Tech và gần đây nhất là ý tưởng về “Đại đô thị thông minh” đã cho thấy những bước đi đầy quyết tâm của Vingroup trong định hướng trở thành một tập đoàn công nghệ vào năm 2028.

Trong bài chia sẻ với báo Tuổi trẻ vào tháng 1/2019, đại diện Vingroup có nói tới cụm từ công nghệ và khẳng định trong chiến lược phát triển 10 năm tới của Vingroup, công nghệ sẽ được tập trung phát triển ở vị trí số 1, công nghiệp là số 2 và thương mại dịch vụ là số 3.

Sự ra đời của Vinfast, Vinsmart và VinTech là những minh chứng rõ ràng nhất cho quyết tâm chuyển mình, hướng tới công nghệ Vingroup. Để theo đuổi công nghệ cao, trọng tâm đầu tư của Vingroup là Công ty VinTech với trọng trách nghiên cứu trí tuệ nhân tạo (AI), sản xuất các phần mềm và nghiên cứu phát triển các nguyên vật liệu thế hệ mới. Những tiến bộ khoa học sẽ được ứng dụng trực tiếp vào hệ sinh thái dịch vụ mà tập đoàn đang cung cấp. Trước mắt, Tập đoàn Vingroup có kế hoạch nghiên cứu, ứng dụng công nghệ thông minh và kỹ thuật cao trong quản lý vận hành, mang lại môi trường sống tiện nghi, đẳng cấp quốc tế cho khách hàng, mang tới đại đô thị thông minh, hiện đại nơi toàn bộ cuộc sống của người dân được đảm bảo bởi những công nghệ tối ưu nhất và tận hưởng môi trường sống lành mạnh, gần gũi với thiên nhiên.

 

Mô hình đại đô thị thông minh mà Vingroup theo đuổi là nền tảng để áp dụng các sản phẩm mà VinTech nghiên cứu và phát triển. Hàng loạt công nghệ vận hành thông minh như trí tuệ nhân tạo (AI) và Internet vạn vật (IoT) được lắp đặt trong toàn bộ khu đại đô thị sẽ mang đến một môi trường sống an toàn, trong lành và tiết kiệm.

Tại đây, các cư dân tương lai sẽ được sống trong một cộng đồng thông minh quản trị thông qua ứng dụng dân cư, vận hành thông minh tập trung 24/7, ứng dụng các công nghệ tiên tiến nhất như trí tuệ nhân tạo, IoT trong xử lý giám sát vận hành, an ninh thông minh với hệ thống camera đa lớp tích hợp trí tuệ nhận tạo. Điều đó đồng nghĩa với chất lượng an toàn cuộc sống của cư dân sẽ được đảm bảo.

Bên cạnh đó, theo nhiều nguồn tin, không chỉ trong không gian của đại đô thị, công nghệ còn len lỏi trong từng căn hộ, mang đến cuộc sống hiện đại và tiện ích của cư dân tạo dựng không gian sống thoải mái, tiện nghi.

Theo chia sẻ, điều kiện thuận lợi nhất để Vingroup phát triển phát triển công nghệ là nhờ hệ sinh thái dịch vụ của tập đoàn. Nơi các phần mềm được viết trên nhu cầu thực sự và có điều kiện để ứng dụng vào thực tế. Chính vì vậy, Đại đô thị thông minh được dự đoán sẽ là sản phẩm mang tính kết nối tất cá các dịch vụ công nghệ mà Vingroup nghiên cứu và phát triển.

Có thể thấy việc chuyển đổi định hướng Tập đoàn cũng như những quyết sách đầu tư vào công nghệ cao là bước đi chiến lược mang tính thời đại để thực hiện sứ mệnh của Vingroup: “Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt”.

HH

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Hé lộ số tiền Vingroup đã chi cho các thương vụ mua lại GM Việt Nam, Fivimart và hãng điện thoại Tây Ban Nha
Bên cạnh các thương vụ M&A trong lĩnh vực bất động sản vốn được thực hiện thường xuyên trong các năm qua, trong năm 2018, Vingroup thông qua...
Hé lộ mức thu nhập "khủng" của dàn lãnh đạo cao cấp Tập đoàn Vingroup
Mức lương và thưởng của các thành viên Hội đồng quản trị và Ban Giám đốc của Vingroup đã tăng hơn 20% trong năm qua.
Vingroup bắt đầu săn đầu người cho "Silicon Valley" - VinTech City từ các trường đại học
VinGroup sẽ lập tức đầu tư 250 triệu đồng cho các CLB Khoa học từ các trường Đại học, chỉ cần họ thấy chương trình hoạt động của CLB đó đổi mới...
Chiêu mộ người Việt ở Google, Vingroup thành lập Viện Nghiên cứu Trí Tuệ nhân tạo
ICTnews - Ngày 17/4/2019, Tập đoàn Vingroup chính thức công bố thành lập Viện Nghiên cứu Trí tuệ Nhân tạo AI - VinAI Research. Viện sẽ thực hiện...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Cú chuyển mình theo định hướng Tập đoàn Công nghệ của Vingroup trong 2019 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang