• Chia sẻ bài viết Cục Hàng không "tuýt còi" nhầm Bamboo Airways? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Cục Hàng không "tuýt còi" nhầm Bamboo Airways?

Ngày 14/8, Cục Hàng không Việt Nam có văn bản nhắc nhở Công ty TNHH Hàng không Tre Việt về đăng tải thông tin không chính xác về Bamboo Airways. Tuy nhiên, website bị Cục nhắc đến không thuộc sở hữu của hãng này.

Theo văn bản của Cục Hàng không, Bộ GTVT gửi Công ty TNHH Hàng không Tre Việt, trên một trang thông tin điện tử được Cục Hàng không Việt Nam cho là của Công ty TNHH Hàng không Tre Việt, có địa chỉ là http://bambooairway.vn, đang đăng tải thông tin không chính xác về việc cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cũng như có các biểu hiện của việc xúc tiến thương mại và kinh doanh vận chuyển hàng không khi chưa có giấy phép và chưa được cấp quyền vận chuyển hàng không. 

Do đó, Cục Hàng không cũng yêu cầu Công ty TNHH Hàng không Tre Việt chỉ thực hiện việc ra mắt Hãng hàng không Bamboo Airways khi có giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không. 

Ngay sau đó, phía Công ty Hàng không Tre Việt đã có văn bản hồi đáp Cục Hàng không, khẳng định Trang thông tin điện tử mà Cục Hàng không Việt Nam nêu trong văn bản là trang giả mạo website của Hàng không Tre Việt.

Cụ thể: Trang thông tin điện tử chính thức của Bamboo Airways có địa chỉ chính thức như sau: http://bambooairways.com.  Tuy nhiên, trang thông tin điện tử mà Cục Hàng không Việt Nam đề cập trong văn bản lại là https://bambooairway.vn (không có chữ s ở cuối từ "airway"). Đây là một trong số những website giả mạo, thường xuyên đăng tải nhiều thông tin sai lệch, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và hoạt động của Bamboo Airways. 

Theo tìm hiểu của PV Infonet, tên miền gây nhầm lẫn là bambooairway.vn, thuộc quyền sử dụng của một người tên là Trần Thị Duyên, thời hạn được cấp phép sử dụng từ tháng 3/2018 đến tháng 3/2019.

Công ty Hàng không Tre Việt khẳng định họ Bamboo Airways chỉ sử dụng duy nhất trang http://bambooairways.com để đưa các thông tin chính thức về hoạt động của công ty, bao gồm các sự kiện diễn ra trong quá trình hoạt động của Bamboo Airways.

Đối với trang thông tin điện tử giả mạo có tên miền https://bambooairway.vn, Bamboo Airways đã từng thuê đơn vị tư vấn pháp luật để thực hiện việc khiếu nại, công bố hành vi sai phạm này đến các đơn vị báo chí có liên quan.

Hành vi của đơn vị chủ quản trang web có tên miền “bambooairway.vn” không chỉ vi phạm các quy định về pháp luật hàng không dân dụng gây ảnh hưởng đến công tác quản lý trong lĩnh vực này mà hành vi trên còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, uy tín của Hãng hàng không Bamboo Airways nói riêng và Tập đoàn FLC nói chung.  

Đại diện Bamboo Airways cũng đề nghị Cục Hàng không Việt Nam kịp thời có hành động nhằm ngăn chặn, chấm dứt các hành vi vi phạm nói trên của đơn vị chủ quản trang web có tên miền “bambooairway.vn”. 

Hiện tại, Cục Hàng không chưa đưa ra phản hồi chính thức về sự việc. Phía FLC (tập đoàn lập Bamboo Airways) cũng chưa nhận được văn bản trả lời của Cục sau khi Tập đoàn này gửi công văn phản hồi.

Trần Khánh Ngân

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

VNNIC: Tạm ngừng sử dụng tên miền bkav.vn để chờ hướng dẫn cụ thể
ICTnews - Theo đại diện VNNIC, quyết định tạm ngừng sử dụng tên miền bkav.vn là một hình thức giữ nguyên hiện trạng, trong khi chờ có quy định...
Ngày 15/10,  Hội thảo quốc tế về giải quyết khiếu nại, tranh chấp tên miền
ICTnews - Hội thảo quốc tế về giải quyết khiếu nại, tranh chấp tên miền và sở hữu trí tuệ do Bộ TT&TT tổ chức tại Hà Nội ngày 15/10 sẽ có sự...
Chuyên gia WIPO chia sẻ kinh nghiệm giải quyết về tranh chấp tên miền
ICTnews - Theo chuyên gia của Trung tâm trọng tài WIPO, các nhà quản lý Việt Nam có thể tham khảo xem xét áp dụng nguyên tắc và các bước xử lý...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Cục Hàng không "tuýt còi" nhầm Bamboo Airways? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang