• Chia sẻ bài viết Cựu giám đốc bảo mật của Facebook: 'Mark Zuckerberg có quyền lực quá lớn, nên từ chức thì sẽ tốt hơn' lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Cựu giám đốc bảo mật của Facebook: 'Mark Zuckerberg có quyền lực quá lớn, nên từ chức thì sẽ tốt hơn'

Theo ông sự thay đổi này sẽ có lợi cho cả công ty và người dùng.

Theo Alex Stamos - Cựu giám đốc bảo mật của Facebook thì Mark Zuckerberg nên nhường lại chức dành CEO của mình cho người khác.

Cựu giám đốc bảo mật của Facebook: Mark Zuckerberg có quyền lực quá lớn, nên từ chức thì sẽ tốt hơn - Ảnh 1.

Theo ông, đây là một bước đi đúng đắn, giúp cho Mark Zuckerberg có thể tập trung vào thế mạnh của mình là phát triển các sản phẩm mới cho công ty của mình. Đây cũng sẽ là một động thái thể hiện sự quyết tâm của vị CEO trong việc phát triển công ty, chứ không phải thu quyền lực cho bản thân.

"Tôi nghĩ rằng anh ấy đang nắm trong tay quá nhiều quyền lực, và việc làm đúng đắn bây giờ là giảm bớt nó đi. Nếu tôi là anh ấy, tôi sẽ thuê một CEO ngoài công ty để điều hành Facebook."

Khi được hỏi ai sẽ là người thích hợp cho vị trí này, Alex Stamos ứng cử chủ tịch của Microsoft là Brad Smith. Brad Smith đã từng đưa Microsoft ra khỏi những rắc rối với chính phủ vào năm 2000, một tình trạng mà Facebook đang gặp phải hiện nay.

Cựu giám đốc bảo mật của Facebook: Mark Zuckerberg có quyền lực quá lớn, nên từ chức thì sẽ tốt hơn - Ảnh 2.

Một số người cho rằng việc chia nhỏ Facebook ra làm nhiều công ty nhỏ sẽ giải quyết vấn đề mà hãng này gặp phải, nhưng Alex Stamos cho rằng việc làm này là vô nghĩa.

"Chúng ta không thể giải quyết vấn đề nóng lên toàn cầu bằng cách chia ExxonMobil (một công ty dầu khí lớn) ra thành 10 ExxonMobil nhỏ hơn đâu. Việc cần làm là phải giải quyết những vấn đề cốt lõi."

 

Theo Genk

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Là thất bại lớn nhất của Facebook, Mark Zuckerberg cần phải ra đi
Facebook cần một sự điều hành có tầm nhìn, độc lập, minh bạch và có trách nhiệm. Không thể trông chờ những điều này từ Mark Zuckerberg.
Đồng sáng lập Facebook: Đã đến lúc “giải tán” mạng xã hội của Mark Zuckerberg
ICTnews - Đồng sáng lập Chris Hughes đã giúp Mark Zuckerberg biến Facebook từ dự án phòng ký túc thành doanh nghiệp thực sự. Nay, anh kêu gọi...
Đây là 24 lý do để Mark Zuckerberg rời Facebook ngay lập tức
Facebook, dưới quyền điều hành của Mark Zuckerberg, đã liên tiếp sai phạm, ảnh hưởng lớn đến quyền riêng tư người dùng và uy tín công ty.
Mark Zuckerberg chưa bao giờ làm thuê cho ai và đó là điều rất nguy hiểm đối với Facebook
Đồng sáng lập Facebook Chris Hughes cho rằng, Facebook và Mark Zuckerberg đang nắm trong tay quá nhiều quyền lực quan trọng và nếu không thể...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Cựu giám đốc bảo mật của Facebook: 'Mark Zuckerberg có quyền lực quá lớn, nên từ chức thì sẽ tốt hơn' lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang