• Chia sẻ bài viết Đại học FPT trao học bổng trị 290 triệu đồng cho tác giả “Cánh tay robot” lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Đại học FPT trao học bổng trị 290 triệu đồng cho tác giả “Cánh tay robot”

ictnews
Với thành tích học tập và nghiên cứu khoa học xuất sắc, đặc biệt là sản phẩm “Cánh tay robot” đạt giải Ba cuộc thi Khoa học Kỹ thuật Quốc tế (Intel ISEF) 2017, học sinh Phạm Huy, THPT Thị xã Quảng Trị vừa được Đại học FPT trao học bổng toàn phần.

Ông Huỳnh Tấn Châu, Giám đốc Văn phòng Tổ chức Giáo dục FPT tại Đà Nẵng trao học bổng cho Phạm Huy, học sinh trường THPT Thị xã Quảng Trị,  tác giả sản phẩm "Cánh tay robot cho người khuyết tật" (Ảnh Đại học FPT cung cấp)

Thông tin từ Đại học FPT - Tổ chức Giáo dục FPT cho hay, hôm nay, 5/6/2017, tại Quảng Trị, đại diện trường Đại học FPT đã trao học bổng Nguyễn Văn Đạo cho em Phạm Huy, học sinh lớp 11A3 trường THPT Thị xã Quảng Trị. Đây là mức học bổng cao nhất của Đại học FPT, có trị giá 100% học phí và chi phí ăn ở trong 4 năm học tập tại Đại học FPT Đà Nẵng (tương đương 290 triệu đồng).

Là học sinh đầu tiên của tỉnh Quảng Trị được nhận suất học bổng toàn phần 100%+ của Đại học FPT trong năm 2017, nam sinh Phạm Huy chia sẻ: “Em đã biết đến môi trường giáo dục FPT từ đầu bậc phổ thông và rất thích cách học tập sáng tạo, khác biệt ở đây. Được nhận học bổng này, sau khi tốt nghiệp THPT, chắc chắn em sẽ trở thành sinh viên Đại học FPT. Mơ ước của em là học thật tốt để trở thành một lập trình viên giỏi trong tương lai”.

Trước đó, Phạm Huy cùng đoàn học sinh Việt Nam đã tham dự cuộc thi Khoa học Kỹ thuật Quốc tế (Intel ISEF) 2017 tại Mỹ. Với sản phẩm “Cánh tay robot cho người khuyết tật”, Phạm Huy đã xuất sắc đạt giải Ba cuộc thi. Đây cũng là thành tích cao nhất mà đoàn Việt Nam có được tại Intel ISEF 2017.

Ý tưởng sản phẩm “Cánh tay robot cho người khuyết tật” của Phạm Huy xuất phát từ mục đích giải quyết vấn đề thực tiễn cho người dân tỉnh Quảng Trị. Nguyên lý của sản phẩm này rất đơn giản đó là dùng cử động của ngón chân, bàn chân để điều khiển cử động các ngón tay, bàn tay và cả cánh tay. Thiết bị có sử dụng các bộ cảm biến làm mạch phát tín hiệu gửi đến mạch điện tử gắn trên cánh tay robot bằng sóng điện từ.

“Cánh tay robot cho người khuyết tật” được đánh giá cao khi sử dụng công nghệ in 3D để tạo ra chi tiết phần vỏ trong thời gian ngắn có độ chính xác cao. Sản phẩm sẽ tiếp tục được Phạm Huy nghiên cứu và hoàn thiện điểm khiếm khuyết ở cánh tay robot. Nam sinh này chia sẻ nếu có điều kiện sẽ sản xuất sản phẩm với số lượng lớn để phục vụ người khuyết tật ở Việt Nam.

Phạm Huy cũng được biết đến là một học sinh có thành tích học tập tốt và đam mê nghiên cứu khoa học của Trường THPT Thị xã Quảng Trị. Em cũng từng đạt được nhiều giải thưởng công nghệ trong nước mà mới đây nhất là giải Nhất cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia khoa học phía Bắc năm học 2016 - 2017.

Đại diện trao học bổng toàn phần cho học sinh Phạm Huy, ông Huỳnh Tấn Châu - Giám đốc Văn phòng Tổ chức Giáo dục FPT tại Đà Nẵng cho biết, với việc trao học bổng Nguyễn Văn Đạo cho các học sinh xuất sắc trên cả nước, Tổ chức Giáo dục FPT mong muốn khuyến khích tinh thần học tập, nghiên cứu trong thế hệ trẻ.

“Riêng với em Phạm Huy, chúng tôi  hy vọng suất học bổng toàn phần học tập tại trường Đại học FPT Đà Nẵng sẽ giúp em hiện thực hóa những mơ ước sáng tạo sản phẩm công nghệ giúp ích cho cộng đồng”, ông Châu nói.

M.T

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Việt Nam nghiên cứu chế tạo cánh tay robot cho bệnh nhân
ICTnews - Bộ Khoa học và Công nghệ vừa phê duyệt danh mục đề tài quốc gia “Nghiên cứu thiết kế, chế tạo cánh tay robot có ứng dụng thực tại ảo...
FPT miễn lệ phí nhập học, hỗ trợ chi phí mua laptop cho sinh viên nhập học sớm
ICTnews - Cùng với việc tặng chi phí mua laptop trị giá 6 triệu đồng cho sinh viên hoàn thành thủ tục nhập học tại Đà Nẵng trước ngày 1/6/2017,...
Công bố học bổng tài năng “FPT University Talent 2017” có tổng trị giá 3 tỷ đồng
ICTnews - Các thí sinh xuất sắc giành chiến thắng trong cuộc thi về tài năng văn nghệ, thể thao do Đại học FPT tổ chức sẽ có cơ hội nhận được...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Đại học FPT trao học bổng trị 290 triệu đồng cho tác giả “Cánh tay robot” lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang