• Chia sẻ bài viết Đang gặp sự cố nghiêm trọng, Facebook tuyên bố "có khả năng hoàn tiền cho nhà quảng cáo" lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Đang gặp sự cố nghiêm trọng, Facebook tuyên bố "có khả năng hoàn tiền cho nhà quảng cáo"

ictnews
Facebook đang trải qua một trong các sự cố sập mạng nghiêm trọng nhất khi người dùng toàn cầu không thể truy cập mạng xã hội và các dịch vụ, từ Instagram đến Messenger.

 

Từ nửa đêm ngày 13/3 (giờ Việt Nam), người dùng Facebook toàn cầu báo cáo họ không thể truy cập được mạng xã hội và các dịch vụ khác mà Facebook sở hữu. Facebook, Instagram hay WhatsApp đều gặp sự cố, không thể tải trang hay gửi tin nhắn, đăng stories. Một số nhà quảng cáo đăng trên Twitter rằng hệ thống mua quảng cáo của Facebook cũng bị sập. Facebook phải thông báo bằng Twitter họ đang xem xét ảnh hưởng của vụ việc, “bao gồm cả khả năng hoàn tiền cho nhà quảng cáo”.

Doanh thu từ quảng cáo đã nuôi sống Facebook và sự cố tiếp tục duy trì, chi phí mà Facebook phải bỏ ra sẽ rất lớn. Dựa trên ước tính doanh thu năm 2019, Facebook kiếm được khoảng 189 triệu USD/ngày.

Theo Downdetector, một website chuyên báo cáo các vấn đề trên ứng dụng và website, sự cố Facebook trải rộng từ không đăng nhập được vào tài khoản cho đến không thể đăng bình luận hay hình ảnh. Các khu vực bị ảnh hưởng bao gồm nhiều phần của nước Mỹ, Nhật Bản, Philippine, Peru, Úc và cả Việt Nam.

Không chỉ Facebook, Instagram, Messenger, WhatsApp và kính thực tế ảo Oculus cũng sập. Trên Twitter, công ty cho biết đang nỗ lực giải quyết vấn đề nhanh nhất có thể và nó không phải do bị tấn công DDoS.

Du Lam (Theo Bloomberg)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Facebook bị lỗi tại Việt Nam và trên toàn cầu
ICTnews - Facebook bị báo lỗi liên tục trên toàn cầu và cả Việt Nam. Instagram cũng không truy cập được ở nhiều nơi.
Facebook chính thức trả lời về sự cố sập mạng gián đoạn trên toàn cầu từ nửa đêm hôm qua đến sáng nay
ICTnews - Từ đêm ngày 13/3, mạng xã hội Facebook gặp trục trặc khiến nhiều người dùng tại Việt Nam không viết được bài trong nhóm kín, bình luận...
Facebook, Instagram và WhatsApp sập không phải do tấn công DDoS
ICTnews - Facebook, Instagram và WhatsApp đang gặp sự cố gián đoạn dịch vụ trên toàn thế giới. Facebook thông báo đang khắc phục sự cố và khẳng...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Đang gặp sự cố nghiêm trọng, Facebook tuyên bố "có khả năng hoàn tiền cho nhà quảng cáo" lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang