• Chia sẻ bài viết Đáp trả Tim Cook, Mark Zuckerberg nói sẽ không xây dựng trung tâm dữ liệu ở những nước vi phạm quyền riêng tư lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Đáp trả Tim Cook, Mark Zuckerberg nói sẽ không xây dựng trung tâm dữ liệu ở những nước vi phạm quyền riêng tư

Tuyên bố này cũng đồng nghĩa với việc Facebook gần như không còn cách nào để xâm nhập vào thị trường Trung Quốc.

Thứ 6 tuần trước, trong cuộc họp thường niên với các nhà đầu tư của Apple, ông Tim Cook đã thêm một lần nữa "đá đểu" Facebook khi cho rằng, bất cứ ai cũng không có quyền thu thập thông tin người dùng và sử dụng nó để chống lại họ. Dù ông không nói thẳng, nhưng mọi người đều hiểu những lời này ám chỉ Facebook.

Nhưng đến hôm qua, trong bài viết dài về tương lai của Facebook, CEO Mark Zuckerberg cũng tận dụng cơ hội này để trả đũa ông Cook. Nhà sáng lập Facebook cho biết, công ty sẵn sàng bị cấm ở những quốc gia phản đối trọng tâm mới hướng vào quyền riêng tư của họ, đặc biệt đối với việc lưu trữ dữ liệu an toàn.

Đáp trả Tim Cook, Mark Zuckerberg nói sẽ không xây dựng trung tâm dữ liệu ở những nước vi phạm quyền riêng tư - Ảnh 1.

Bài viết của Zuckerberg cho biết: "Có một sự khác biệt quan trọng giữa việc cung cấp dịch vụ trong một quốc gia và lưu trữ dữ liệu của mọi người tại đó. Khi chúng tôi xây dựng các hạ tầng dữ liệu trên khắp thế giới, chúng tôi sẽ chọn không xây các trung tâm dữ liệu ở những quốc gia có vi phạm về quyền riêng tư và quyền tự do ngôn luận."

Zuckerberg cũng không chỉ đích danh Apple ở đây, nhưng mọi người đều hiểu ông đang nói kháy tới các hãng công nghệ không sống bằng dữ liệu – và Apple là một trong những công ty nắm giữ nhiều dữ liệu người dùng nhất trong số các hãng đó, dựa trên sự phổ biến của iPhone trên thế giới và tại Trung Quốc.

Trước đó, vào năm 2017, theo yêu cầu của chính phủ Trung Quốc, Apple cùng hàng loạt công ty công nghệ nước ngoài đã phải liên kết với các công ty địa phương để đưa dữ liệu tới các máy chủ do công ty mạng nhà nước China Telecom quản lý. (Nhưng Apple cho biết, họ vẫn bảo đảm vững chắc quyền riêng tư người dùng.)

Trong khi đó, với lời tuyên bố như trên, rõ ràng cánh cửa tiến vào thị trường Trung Quốc của Facebook đã gần như đóng lại trong tương lai. Mạng xã hội này bị chặn tại Trung Quốc từ năm 2009, và từ đó đến nay, Zuckerberg đã nhiều lần nỗ lực thuyết phục các nhà lãnh đạo quốc gia này đổi ý nhưng đều thất bại. Năm ngoái, Facebook đã mở một lồng ấp startup tại Trung Quốc, nhưng giấy phép nhanh chóng bị rút lại chỉ sau một ngày.

Kylie Jenner, em gái "cô Kim siêu vòng 3", nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất mọi thời đại của Forbes: Năm 30 tuổi tôi muốn có gia đình nhỏ, cùng về quê nuôi gà

Trí Thức Trẻ

 

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

CEO Tim Cook: Hận thù không có chỗ trên các nền tảng Apple
ICTnews - CEO Apple Tim Cook khẳng định thông điệp duy nhất dành cho những kẻ muốn kích động thù hận, bất hòa và bạo lực: “Các người không có...
Mặc scandal bủa vây, Mark Zuckerberg vẫn tự hào về Facebook 2018
ICTnews - Trong bài viết tổng kết cuối năm trên Facebook, CEO Mark Zuckerberg nói anh tự hào về những tiến bộ của Facebook trong năm 2018.
Mark Zuckerberg vận động Trung Quốc bỏ lệnh cấm Facebook
Mạng xã hội nước ngoài bị cấm ở đất nước tỷ dân, nhưng Mark Zuckerberg vẫn đang cố gắng để có thể thâm nhập thị trường tiềm năng này.
Sau 2 năm ăn rồi chỉ đi xin lỗi với điều trần, Mark Zuckerberg tuyên bố Facebook sẽ có nhiều điều mới mẻ trong năm 2019
Những bê bối liên tiếp về an ninh, rò rỉ thông tin người dùng khiến Facebook buộc phải tập trung vào bảo mật trong 2 năm vừa qua và chẳng làm...
Tim Cook nói về việc giảm giá iPhone: 'Để xem mọi chuyện sẽ ra sao'
Tham gia cuộc phỏng vấn với NPR, Tim Cook chỉ trả lời một câu ngắn gọn khi được hỏi về vấn đề giảm giá iPhone tại Trung Quốc.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Đáp trả Tim Cook, Mark Zuckerberg nói sẽ không xây dựng trung tâm dữ liệu ở những nước vi phạm quyền riêng tư lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang