• Chia sẻ bài viết Đầu tư cơ sở mới tại quận Cầu Giấy, FPT lần đầu tuyển sinh khối lớp 6  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Đầu tư cơ sở mới tại quận Cầu Giấy, FPT lần đầu tuyển sinh khối lớp 6

ictnews
Cơ sở mới của Trường Tiểu học và THCS FPT tọa lạc tại trung tâm quận Cầu Giấy, Hà Nội với 3 khối nhà 5-7 tầng, đáp ứng khả năng đào tạo 2.000 học sinh. Năm nay FPT cũng lần đầu tiên tuyển sinh khối lớp 6, với 150 chỉ tiêu.

Trường Tiểu học và THCS FPT có tổng diện tích 4.000 m2 tọa lạc ở số 15 Đông Quan, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Trong thông tin công bố hôm nay, ngày 13/6, FPT cho biết, nhằm đẩy mạnh phát triển hệ thống đào tạo liên cấp từ tiểu học đến trung học cơ sở và phổ thông trung học, Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Education) đã đầu tư mua lại toàn bộ hệ thống trường học có diện tích trên 4.000m2.

Cơ sở mới của Trường Tiểu học và THCS FPT tọa lạc tại trung tâm quận Cầu Giấy, Hà Nội với 3 khối nhà 5 - 7 tầng, đáp ứng khả năng đào tạo 2.000 học sinh. Để đáp ứng phương pháp giáo dục tiên tiến nhất hiện nay, bên cạnh 100 phòng học hiện đại, trường còn có thêm nhiều phòng chức năng và tiện ích như: phòng trải nghiệm sáng tạo, thư viện, phòng âm nhạc, tin học, thực nghiệm, ngoại ngữ, khu giáo dục thể chất, sân bóng rổ, cầu lông và vườn thực nghiệm...

Cơ sở mới của trường Tiểu học và THCS FPT có 100 phòng học hiện đại.

Phòng thí nghiệm của trường Tiểu học và THCS FPT thuộc Tổ chức Giáo dục FPT.

Phòng thư viện của trường Tiểu học và THCS FPT.

Cùng với việc mở rộng hệ thống cơ sở vật chất, năm học 2018 – 2019, Tổ chức Giáo dục FPT bắt đầu tuyển sinh khối lớp 6 với 150 chỉ tiêu theo hình thức xét tuyển học bạ và thực hiện bài kiểm tra IQ, bài kiểm tra tiếng Anh.

Như vậy, với việc bắt đầu tuyển sinh và đào tạo khối lớp 6 từ năm học 2018 - 2019, Tổ chức giáo dục FPT trở thành đơn vị đào tạo đầu tiên tại Việt Nam đào tạo đầy đủ các cấp từ Tiểu học đến Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, Cao đẳng, Đại học và sau Đại học.

Đối với khối Tiểu học, năm học 2018 – 2019, nhà trường cũng tiếp tục tuyển sinh học sinh khối lớp 1 với 300 chỉ tiêu và bổ sung thêm học sinh khối lớp 2 và 3 theo hình thức kiểm tra đầu vào. Học sinh dự tuyển khối lớp 1 sẽ thực hiện bài kiểm tra EQ và phỏng vấn tiếng Anh, học sinh khối lớp 2 và 3 sẽ thực hiện bài kiểm tra EQ, Toán và tiếng Việt.

Chia sẻ thêm về hệ thống đào tạo liên cấp Tiểu học, THCS FPT, FPT cho hay, với triết lý giáo dục xuyên suốt “Learning for life”, học sinh tại trường Tiểu học và THCS FPT được sống trong môi trường giáo dục đề cao Tri thức - Nhân cách - Tự lập - Kỹ năng - Bản lĩnh với Chương trình giáo dục toàn diện “1 + 3”. Cụ thể, chương trình được thiết kế theo chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tăng cường thời lượng giảng dạy tiếng Anh ứng dụng lên 8 tiết/tuần.

Không những vậy, học sinh còn được tiếp cận mô hình giáo dục STEM theo chuẩn quốc gia Mỹ (NGSS) trong chương trình học chính khóa. Phương pháp giáo dục này tích hợp các yếu tố về Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Math (Toán học) giúp học sinh phát triển ý tưởng, tư duy logic và kỹ năng tiếp cận, giải quyết vấn đề một cách khoa học.

Bên cạnh đó, học sinh cấp THCS được học thêm 1 tiết Viễn cảnh toàn cầu – một trong những môn học đặc sắc nhất tại trường. Ở đây, các em được học về chính trị các nước, sự phân hóa giàu nghèo và các sự kiện biến động trên thế giới. Đối với học sinh tiểu học, các em còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa như giải phóng hình thể, nhảy hiện đại, bóng chày và đấu kiếm Nhật Bản.

Đội ngũ giáo viên 100% có bằng cử nhân và sau đại học, kinh nghiệm ít nhất từ 3 – 5 năm, chuyên môn giỏi, yêu nghề và thấu hiểu tâm lý học trò. Các giáo viên người ngoài đều có bằng cử nhân ngôn ngữ và bằng cấp đạt chuẩn quốc tế (TESOL, TEFL, CELTA…).

Sau gần 19 năm tham gia vào lĩnh vực giáo dục, Tổ chức Giáo dục FPT được định hướng phát triển trở thành hệ thống giáo dục với tiêu chí Mega “5 đa”, bao gồm: đa trình độ, đa ngành, đa phân khúc, đa phương thức và đa vị trí.

Trong đó, ngoài thương hiệu Đại học FPT, Tổ chức Giáo dục FPT cũng sẽ ứng dụng các triết lý đào tạo đồng nhất và có hệ thống đối với toàn bộ các đơn vị, các trường trực thuộc trên cơ sở bám sát các mục tiêu như đào tạo gắn với tính thực tiễn, theo nhu cầu doanh nghiệp, toàn cầu hóa và quốc tế hóa giáo dục, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động dạy và học trong toàn hệ thống, với mục tiêu trở thành tổ chức giáo dục toàn cầu, tăng trưởng 10 lần và đạt quy mô 150 ngàn học sinh, sinh viên vào năm 2025.

Hiện tại, Tổ chức Giáo dục FPT đang đào tạo hơn 130 học sinh cấp tiểu học, gần 1.000 học sinh cấp trung học phổ thông và gần 25.000 sinh viên, học viên.

Về chính sách học phí với học sinh theo học tại Tiểu học và THCS FPT, theo thông báo của trường, học phí của Tiểu học FPT là 3.800.000 triệu đồng/tháng; tiền bán trú là 580.000 đồng/tháng; tiền ăn 880.000 đồng/tháng (không bao gồm ăn sáng) và 1.320.000 đồng/tháng (bao gồm ăn sáng). Học phí của trường THCS FPT là 4.400.000 triệu đồng/tháng; tiền bán trú 580.000 đồng/tháng và tiền ăn 880.000 đồng/tháng (không bao gồm ăn sáng) hoặc 1.320.000 đồng/tháng (bao gồm ăn sáng).

Để biết thêm thông tin chi tiết về trường Tiểu học và THCS FPT cũng như cách thức nộp hồ sơ, các phụ huynh có thể liên hệ theo địa chỉ số 15 Đông Quan, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội hoặc truy cập vào website của nhà trường tại địa chỉ: http://school.fpt.edu.vn.

M.T

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

FPT công bố tuyển sinh 150 học sinh Tiểu học trong năm đầu mở trường
ICTnews - Ngày 11/5/2017, Tổ chức Giáo dục FPT chính thức công bố thành lập trường Tiểu học FPT, đồng thời thông báo tuyển sinh 150 chỉ tiêu...
Tiểu học FPT đưa giáo dục STEM vào chương trình chính khóa
ICTnews - Bên cạnh việc đảm bảo chương trình chuẩn của Bộ GD&ĐT, trường Tiểu học FPT sẽ triển khai giáo dục STEM vào chương trình chính khóa...
Đại học FPT mở chuyên ngành mới chuyên sâu về Trí tuệ nhân tạo từ năm 2018
ICTnews - Việc bổ sung chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo (AI) trong ngành Kỹ thuật phần mềm, Đại học FPT muốn xây dựng đội ngũ nhân sự CNTT chất...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Đầu tư cơ sở mới tại quận Cầu Giấy, FPT lần đầu tuyển sinh khối lớp 6  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang