• Chia sẻ bài viết Facebook, Google, Apple sắp bị điều trần lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Facebook, Google, Apple sắp bị điều trần

Cả ba công ty sẽ phải giải trình các câu hỏi với Thượng nghị sĩ Mỹ trước ngày 1/3 sắp tới về các ứng dụng nghiên cứu, thu thập dữ liệu người dùng.

 

 

Theo The Verge, ba Thượng nghị sĩ gồm Richard Blumenthal, Edward Markey và Josh Hawley đã gửi thư chất vấn tới Mark Zuckerberg, Giám đốc điều hành Facebook, Hiroshi Lockheimer, Phó chủ tịch cấp cao về Nền tảng và Hệ sinh thái của Google và Tim Cook, CEO của Apple.

Trong thư, ba thượng nghị sĩ Mỹ đã chỉ trích các ứng dụng nghiên cứu gây tranh cãi gần đây của các công ty và yêu cầu họ giải trình về phạm vi nghiên cứu của chúng. Đồng thời, bức thư cũng đặt ra câu hỏi cho Apple về cách công ty này quản lý kho ứng dụng App Store của mình.

Facebook, Google, Apple sap bi dieu tran hinh anh 1
CEO Mark Zuckerberg thường xuyên nói về quyền riêng tư, nhưng Facebook thì không thể hiện điều đó. Ảnh: CNet.

Tuần trước, trang TechCrunch tiết lộ Facebook đã trả 20 USD mỗi tháng cho cho nhiều người, trong đó có trẻ vị thành niên để đổi lấy quyền truy cập vào dữ liệu trên smartphone của họ thông qua ứng dụng Facebook Research ra mắt năm 2016. Đây thực chất là một ứng dụng VPN (mạng riêng ảo). Mọi truy cập Internet đều sẽ đi qua VPN này và được Facebook theo dõi, thu thập.

Không lâu sau đó, Google cũng bị phát hiện thu thập dữ liệu người dùng qua một số ứng dụng thử nghiệm của công ty. Apple đã gỡ bỏ các ứng dụng này do vi phạm chính sách của kho ứng dụng App Store.

Bức thư cũng bày tỏ lo ngại rằng "từ lâu Facebook đã sử dụng các sản phẩm của mình để xâm nhập sâu vào các thông tin cá nhân của người dùng". Các thượng nghị sĩ yêu cầu Facebook giải trình đã có bao nhiêu người dưới 18 tuổi tham gia từ khi dự án bắt đầu, và cách họ đã thu thập dữ liệu.

Về phía Google và Apple, hai công ty này cần trả lời câu hỏi về việc họ đã chủ động tìm kiếm các ứng dụng tương tự trên kho ứng dụng CH Play hay App Store hay chưa.

Hiện tại, cả ba công ty chưa đưa ra bất cứ bình luận nào. Các thượng nghị sĩ yêu cầu họ sẽ phải đưa ra câu trả lời trước ngày 1/3.

Theo Zing

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Nhiều Thượng Nghị sĩ Mỹ muốn mời Facebook, Twitter và Google đến điều trần vì hợp tác với công ty Trung Quốc
Các thành viên đứng đầu Ủy ban tình báo Thượng viện Mỹ đang muốn các giám đốc điều hành của 3 công ty Facebook, Google và Twitter có mặt tại...
Google khiến Thượng viện Mỹ tức giận vì từ chối tham gia vào cuộc điều trần cùng với Facebook và Twitter
ICTnews - Ngày 5/9 vừa qua đã diễn ra một cuộc điều trần giữa các trang mạng xã hội như Facebook và Twitter với Ủy ban tình báo của Thượng viện...
CEO Pichai Sundar bị gọi điều trần ngay trong ngày sinh nhật thứ 20 của Google
ICTnews - Sau lần vắng mặt trong buổi điều trần trước Quốc hội Mỹ vừa qua, cuối cùng CEO Sundar Pichai cũng đã chịu làm chứng trước Bộ tư pháp...
Mark Zuckerberg quyết không ra điều trần trước liên minh 7 nước
ICTnews - CEO Facebook Mark Zuckerberg sẽ không tham dự phiên điều trần của nhà lập pháp từ 7 nước, đại diện cho hơn 368 triệu người.
Sau 2 năm ăn rồi chỉ đi xin lỗi với điều trần, Mark Zuckerberg tuyên bố Facebook sẽ có nhiều điều mới mẻ trong năm 2019
Những bê bối liên tiếp về an ninh, rò rỉ thông tin người dùng khiến Facebook buộc phải tập trung vào bảo mật trong 2 năm vừa qua và chẳng làm...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Facebook, Google, Apple sắp bị điều trần lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang