• Chia sẻ bài viết Facebook - nhà giàu keo kiệt lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Facebook - nhà giàu keo kiệt

Không chỉ không có tên trong danh sách 5 công ty có chính sách lương thưởng tốt nhất Silicon Valley, Facebook còn bị đánh giá là khá keo kiệt.

 

Khi nhắc đến những nơi làm việc lý tưởng nhất tại Silicon Valley, nhiều người sẽ nghĩ ngay tới Facebook, với hình ảnh văn phòng trẻ trung, hiện đại, đi kèm đó là chính sách lương thưởng hậu hĩnh. Tuy nhiên, thực tế lại không như vậy. Facebook thậm chí còn không đứng trong top 5 công ty ở Silicon Valley trả lương cao nhất hiện nay. Hãng này chỉ đứng thứ 8 trong danh sách do Glassdoor xếp hạng.

Facebook - nha giau keo kiet hinh anh 1
Juniper Networks là công ty công nghệ trả lương cao nhất tại Silicon Valley.

Glassdoor là website đánh giá về công việc và lương thưởng do các nhân viên và cựu nhân viên làm việc tại Silicon Valley đưa ra. Số liệu của Glassdoor dựa trên các đánh giá và bảng lương trong giai đoạn từ tháng 3/2015 đến 3/2016 và được cho là rất đáng tin cậy.

Top 5 công ty trả lương cao nhất

Đứng đầu danh sách là Juniper Networks, công ty chuyên cung cấp các giải pháp mạng hiệu suất cao cho nhà cung cấp dịch vụ, doanh nghiệp và khu vực kinh tế tư nhân. Các nhân viên ở đây được hưởng mức lương trung bình khoảng 135.000 USD/năm, nhưng nếu tính cả những khoản khác thì có thể lên tới 157.000 USD/năm (bao gồm lương và lợi ích).

Facebook - nha giau keo kiet hinh anh 2
Google có môi trường làm việc và chế độ lương thưởng rất tốt.

Công ty trả lương hậu hĩnh thứ 2 chính là Google, với 123.300 USD/năm. Nếu tính cả các khoản khác, thù lao trung bình một nhân viên Google nhận được là 153.750 USD/năm. Google nổi tiếng với môi trường làm việc thúc đẩy sáng tạo, các văn phòng hiện đại, đa phong cách, bữa ăn miễn phí kèm theo nhiều dịch vụ phục vụ "tận răng" cho nhân viên.

Facebook - nha giau keo kiet hinh anh 3
VMware làm ăn khá tốt và "rộng rãi" với nhân viên.

Tiếp theo là VMware, hãng cung cấp các giải pháp ảo hóa và đám mây cho khách hàng lớn. Tuy không mấy nổi trội trên các phương tiện truyền thông nhưng VMware làm ăn tương đối tốt, và không ngạc nhiên khi nhân viên ở đây hưởng mức lương trung bình 130.000 USD/năm, tổng cộng có thể lên tới 152.130 USD/năm.

Facebook - nha giau keo kiet hinh anh 4
Lương cao với công việc nghiên cứu và phát triển tại Amazon Lab126.

Với mức lương trung bình của nhân viên là 138.700 USD/năm (tổng lên tới 150.100 USD/năm), Amazon Lab126 chứng tỏ là môi trường làm việc khá hấp dẫn. Tuy nhiên, phạm vi công việc của Amazon Lab126 chỉ giới hạn trong lĩnh vực R&D nên việc tuyển dụng khá khắt khe.

Đứng áp chót danh sách top 5 những công ty trả lương hậu hĩnh nhất tại Silicon Valley là Guidewire, chuyên cung cấp phần mềm "back-end" cho các hãng bảo hiểm tài sản và trách nhiệm (P&C) ở Mỹ và toàn cầu. Lương trung bình ở đây là 135.000 USD/năm, và tổng thu nhập có thể lên tới 150.020 USD/năm.

Facebook - nổi tiếng nhưng keo kiệt

Facebook nổi tiếng tới mức trẻ em, người già, thậm chí các bà bán thịt, bán cá ở chợ cũng biết nếu họ chơi "Phây". Chỉ tính riêng năm 2015, Facebook đã kiếm về 17 tỷ USD doanh thu, nhưng nhân viên ở đây chỉ được hưởng mức lương trung bình 127.400 USD/năm (tổng cộng có thể đạt 150.000 USD).

Facebook - nha giau keo kiet hinh anh 5
Nhân viên Facebook có tuổi đời rất trẻ.

Đứng trước Facebook là công ty cung cấp phần mềm thiết kế Cadence Design Systems với mức lương trung bình 140.000 USD/năm (mức tổng có thể là 150.010 USD/năm).

Theo sau Cadence Design Systems là tập đoàn dịch vụ tài chính Visa với lương trung bình 130.000 USD/năm, tổng thu nhập là 150.000 USD/năm.

Facebook - nha giau keo kiet hinh anh 6
Mặc dù quy mô và doanh thu chỉ bằng phần nhỏ Facebook nhưng mạng xã hội Twitter có chính sách lương thưởng rất hậu.

Trong danh sách còn có thêm mạng xã hội Twitter. Tuy có số người dùng không bằng Facebook và doanh thu năm 2015 chỉ khoảng 2,21 tỷ USD, nhưng Twitter có chính sách lương thưởng rất cao. Lương nhân viên trung bình đạt 133.000 USD/năm (tổng thu nhập 150.000 USD/năm), nghĩa là ngang ngửa và cao hơn Facebook.

Nói chung, lương và tổng thu nhập của nhân viên các công ty trên không mấy cách biệt. Chẳng hạn, dịch vụ lưu trữ đám mây Box cũng nằm trong danh sách với lương nhân viên trung bình 130.000 USD/năm và tổng thu nhập 150.000 USD/năm.

Danh sách còn thêm một số cái tên nữa như Walmart eCommerce, Synopsys, Altera, LinkedIn, Cloudera, Salesforce và Adobe.

Tất nhiên, lương lậu không phải là tất cả. Được làm đúng công việc mình yêu thích, lương cao cộng với môi trường làm việc dễ chịu, cọ xát nâng cao tay nghề và có cơ hội thăng tiến vẫn là lựa chọn hàng đầu của các ứng viên hiện nay.

 

Theo Gia Nguyễn, Zing

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Phòng thí nghiệm bí mật của Facebook có gì?
Có khoảng 60 tủ thử nghiệm khác nhau trong căn phòng, mỗi tủ chứa 32 chiếc điện thoại, khiến số lượng điện thoại thử nghiệm cùng lúc là gần 2000...
Phong cách đối lập của Facebook và Apple
Cách thức hoạt động của hai ông lớn làng công nghệ đang có sự đối lập rõ rệt. Trong khi Facebook ồn ào, Apple lại cho thế giới thấy sự im lặng...
Facebook Messenger thêm tính năng mới cực hay cho người không có nhu cầu kết bạn
ICTnews - Facebook vừa xác nhận đang thử nghiệm tính năng “Add Contact” trong ứng dụng chat Messenger.
Mẹo dùng Facebook tiết kiệm pin, 3G, không cài Messenger vẫn nhắn tin được
Facebook là một ứng dụng không thể thiếu đối với người dùng. Tuy nhiên, nếu muốn chat với bạn bè thì chúng ta phải cài thêm Messenger khá tốn...
Facebook kiểm duyệt nội dung như thế nào?
ICTnews - Dù sử dụng Facebook mỗi ngày, bạn có biết cơ chế kiểm duyệt nội dung của mạng xã hội này ra sao?

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Facebook - nhà giàu keo kiệt lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang