• Chia sẻ bài viết Facebook thành lập hội đồng giám sát để hạn chế quyền lực của Mark Zuckerberg lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Facebook thành lập hội đồng giám sát để hạn chế quyền lực của Mark Zuckerberg

ictnews
Đây là Hội đồng Giám sát Độc lập, tách biệt hoàn toàn với Ban lãnh đạo của Facebook. Hội đồng này có nhiệm vụ kiểm soát quyết định của Mark Zuckerberg.

Brent Harris – Giám đốc quản trị và các vấn đề toàn cầu của Facebook – vừa công bố trên blog của Facebook một số chi tiết về Hội đồng Giám sát Độc lập của công ty. Cơ quan này sẽ có khả năng hủy bỏ quyết định của CEO Mark Zuckerberg.

Bài đăng có dẫn lời của CEO Facebook: “Nếu ai đó không đồng ý về những quyết định của tôi, họ có thể khiếu nại với công ty, sau đó kháng cáo lên hội đồng. Quyết định của hội đồng có hiệu lực với tôi hoặc bất kỳ ai tại Facebook. Hội đồng sẽ đại diện công ty ra thông báo về những quy định và giải thích rõ ràng các vấn đề theo cách bảo vệ quyền riêng tư của mọi người”.

Hội đồng này sẽ hạn chế quyền lực của Mark Zuckerberg.

Hội đồng Giám sát Độc lập sẽ có 40 thành viên, làm việc với nhiệm kỳ 3 năm. Facebook đang chọn người đứng đầu, sau đó bổ sung những thành viên còn lại. Cơ quan này sẽ bắt đầu xem xét trường hợp khiếu nại từ đầu năm 2020, tập trung vào các vấn đề liên quan đến gỡ bỏ nội dung và những đề nghị thay đổi chính sách.

Về cơ bản, Hội đồng Giám sát là một nhánh nhỏ trong bộ máy hoạt động của Facebook, được thành lập để chịu trách nhiệm kiểm tra và cân bằng các quyết định trong nội bộ công ty. Cơ quan này sẽ đứng đầu trong quá trình ra quyết định, Hội đồng quản trị và những người có thẩm quyền khác xếp phía sau.

Nick Clegg – Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông và các vấn đề toàn cầu tại Facebook cho biết: “Hội đồng Giám sát sẽ giúp Facebook cải thiện và có trách nhiệm hơn với những quyết định của mình. Chúng tôi hy vọng cơ quan này sẽ trở thành hình mẫu cho ngành công nghiệp truyền thông”.

Việc thành lập Hội đồng Giám sát Độc lập là một phần trong thỏa thuận trị giá 5 tỷ USD giữa Facebook và Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) hồi tháng 7. Trong đó, “gã khổng lồ truyền thông” buộc phải tái cơ cấu công ty và có một bộ phận chịu trách nhiệm cho các quyết định liên quan đến quyền riêng tư của người dùng.

 

Hoàng Trang (Theo Digital Trends)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Nhân viên Facebook, Google đình công ngày iPhone 11 mở bán
Nhân viên các công ty lớn gồm Amazon, Google, Facebook và Microsoft sẽ đồng loạt đình công vào ngày 20/9.
Shark Tank tập 9: Facebook định giá 55 USD/người dùng của Whatsapp, startup Việt cũng tự định giá 50 USD/người dùng ứng dụng của mình
ICTnews - Trong tập 9 Shark Tank mùa 3, Shark Bình chấn chỉnh một mạng xã hội du lịch tuyên bố ứng dụng blockchain: "Hãy tập trung vào giải quyết...
Facebook cấm sử dụng chai nhựa dùng một lần tại văn phòng
ICTnews - Facebook là công ty mới nhất không cho phép sử dụng chai nước dùng một lần trong văn phòng khắp thế giới.
Làm việc cho Facebook không "ngon" như bạn nghĩ: Ảnh hưởng tâm lý đến nỗi nghiện nội dung độc hại
Câu chuyện về những nhân viên kiểm duyệt nội dung cho Facebook vẫn đang là tâm điểm nóng vài năm trở lại đây sau khi sự thật về chúng được phơi...
Facebook giới thiệu Portal mới hỗ trợ chat video qua TV
ICTnews - Facebook chính thức giới thiệu TV Portal mới, thiết bị cho phép người dùng gọi video trực tuyến đến bạn bè, gia đình thông qua TV.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Facebook thành lập hội đồng giám sát để hạn chế quyền lực của Mark Zuckerberg lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang