• Chia sẻ bài viết Facebook trả lương cho nhân viên không đủ sống lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Facebook trả lương cho nhân viên không đủ sống

ictnews
Hàng trăm nhân viên phục vụ tại trụ sở của Facebook đang khiếu nại và đòi tăng lương vì số tiền Facebook trả họ không đủ để sống tại Thung lũng Silicon.

Đã có khoảng hơn 500 nhân viên làm việc tại trụ sở của Facebook ở Menlo Park, California (Mỹ) cùng kiến nghị tăng lương bởi họ không thể sống với mức lương Facebook trả cho họ hiện nay.

Các nhân viên Facebook đang ăn trưa ngoài trời trong khuôn viên công ty.

Facebook đã tìm nhân viên cho các vị trí như bảo vệ và nhân viên an ninh qua một nhà tuyển dụng trung gian mang tên Flagship Facility Services.

Đại diện phát ngôn của Facebook khẳng định với tờ Business Insider rằng hãng không hề có ý định đối đầu với công đoàn nhưng từ chối đưa ra quyết định về việc đánh giá lại mức lương tối thiểu (15 USD/giờ) và mức chế độ 15 ngày nghỉ/năm hiện tại và cho biết những vấn đề khác sẽ do bên thuê lao động và người lao động bàn bạc giải quyết.

Trong khi đó, San Francisco được đánh giá là thành phố có giá thuê nhà cao nhất thế giới và những công ty công nghệ lớn như Facebook với các khuôn viên làm việc ở đây đã khiến giá thuê nhà càng thêm cao. Bài phỏng vấn mới đây được đăng tải trên tờ The Guardian cho thấy phần nào cuộc sống khó khăn của các nhân viên này. Rắc rối ở chỗ mức lương của họ ở trên ngưỡng tiêu chuẩn để nhận được trợ cấp của nhà nước nhưng lại chưa đủ để mua bảo hiểm sức khỏe của công ty họ làm việc. Và sống trong thành phố mà một nhân viên kỹ thuật có mức lương cao gấp 4 lần họ vẫn còn phàn nàn không đủ sống thì cuộc sống của họ chắc chắn phải vật lộn rất nhiều.

Victo 29 tuổi và Nicole 26 tuổi cùng 3 đứa con của họ trong một gara ở Menlo Park. Cả 2 đều là nhân viên phục vụ tại Facebook.

Minh Thu (theo BI)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Ai có thể cản bước các ông lớn công nghệ?
ICTnews - Đã đến lúc chúng ta phải nhìn nhận lại sự bành trướng và sức ảnh hưởng của Google, Facebook, Amazon và nhiều tập đoàn công nghệ lớn...
Robot đầu tiên tại sân bay là của LG
ICTnews - LG Electronics vừa ra mắt robot biết hướng dẫn và dọn dẹp vệ sinh tại sân bay quốc tế Incheon (Hàn Quốc).
Startup công nghệ đã hết thời, sẽ không ai thành công được như Google, Facebook nữa?
ICTnews - Google, Facebook hay Amazon là các startup khởi nghiệp từ những năm 90, và khỏi phải nói họ thành công thế nào. Ngày...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Facebook trả lương cho nhân viên không đủ sống lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang