• Chia sẻ bài viết FPT triển khai công nghệ đám mây Microsoft Office 365 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

FPT triển khai công nghệ đám mây Microsoft Office 365

ictnews
Microsoft và FPT vừa ký kết thỏa thuận hợp tác doanh nghiệp triển khai công nghệ đám mây Office 365, giúp FPT tối ưu hóa hiệu quả vận hành, nâng năng lực cao cạnh tranh.

Sự kiện được ký kết ngày 20/1/2017. Ảnh: Nguyên Đức.

FPT sẽ là doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam triển khai công nghệ điện toán đám mây của Microsoft cho toàn bộ hoạt động của Tập đoàn để tối ưu hóa hiệu quả vận hành, nâng cao năng lực cạnh tranh. Bên cạnh đó, Tập đoàn này cũng sẽ thúc đẩy việc cung cấp và triển khai các dịch vụ đám mây tiên tiến nhất của Microsoft cho các khách hàng.

Theo thỏa thuận hợp tác, trong giai đoạn đầu, FPT sẽ ứng dụng công nghệ điện toán đám mây Microsoft Office 365 để dịch chuyển toàn bộ hệ thống và dữ liệu của Tập đoàn lên đám mây, đồng thời triển khai One Drive for Business và Skype for Business để tối ưu hóa hiệu suất vận hành.

Giai đoạn tiếp theo, FPT sẽ cùng Microsoft đẩy mạnh phát triển thị phần mảng Cloud (bao gồm Office 365 và Microsoft Azure) để chuyển đổi số cho khách hàng tại Việt Nam và các nước khác.

Theo ông Bùi Quang Ngọc, Tổng Giám đốc FPT, việc chuyển đổi sẽ được hoàn tất trong năm 2017.

Trước đó, FPT đã triển khai thành công việc chuyển đổi lên cloud cho nhiều khách hàng lớn. Trong đó dự án FPT Nhật Bản chuyển đổi Notes lên Office 365 cho Calsonic Kansei (hãng sản xuất phụ tùng ô tô hàng đầu thế giới) được Microsoft Nhật Bản lựa chọn làm dự án điển hình (case study) trong mảng công nghệ đám mây của hãng.

Ông Bùi Quang Ngọc nhận định, dịch vụ đám mây đang phát triển mạnh mẽ trên thế giới và dần thay thế cho các dịch vụ truyền thống nhằm giúp doanh nghiệp giải được các bài toán về chi phí, nguồn nhân lực và giảm rủi ro. Hiện FPT đang tiến hành chuyển đổi số trên mọi lĩnh vực, từ quản trị, công nghệ, kinh doanh, dịch vụ khách hàng…

Việc triển khai công nghệ điện toán đám mây Microsoft Office 365 là một trong những bước đi trên con đường chuyển đổi số để trở thành doanh nghiệp tiên phong trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 của FPT.

Hiện nay, hầu hết các hãng công nghệ lớn trên thế giới đã ứng dụng công nghệ điện toán đám mây. Tuy nhiên, tại Việt Nam phần lớn doanh nghiệp vẫn còn lưỡng lự khi đẩy hệ thống và dữ liệu lên đám mây, đặc biệt là các khách hàng có quy mô lớn.

FPT đang là đối tác cao cấp nhất của Microsoft Việt Nam. Trong gần 20 năm, Microsoft và FPT đã cùng hợp tác đưa những giải pháp công nghệ mạnh của Microsoft phục vụ khách hàng tại Việt Nam và các nước khác như Chính phủ điện tử (eGov), Thuế (eTax), Hải quan (eCustoms), quản lý bệnh viện (eHospital)… Hai bên còn hợp tác trong việc xây dựng kiến trúc mạng, đào tạo nhân lực, mua phần cứng, phân phối và phát triển phần mềm nhằm cung cấp hoàn chỉnh giải pháp điện toán đám mây phù hợp cho khách hàng Việt Nam...

Năm 2010, Microsoft và FPT cũng ký kết thỏa thuận hợp tác liên quan đến phát triển công nghệ điện toán đám mây. FPT đã và đang phân phối, triển khai phần mềm và dịch vụ Cloud của Microsoft cho nhiều khách hàng lớn.

Nguyên Đức

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Startup bảo mật của FPT cảnh báo chiến dịch lừa đảo mạo danh Microsoft
ICTnews - Theo thông tin từ Cyradar, startup bảo mật của FPT, trong 3 tuần gần đây, CyRadar nhận thấy 1 sự gia tăng nhanh chóng các tên miền...
Truyền hình FPT dùng chương trình tương tác để tạo sự khác biệt
ICTnews - Theo đại diện Truyền hình FPT (FPT Telecom), bên cạnh việc nâng cấp hạ tầng và đa dạng hóa nội dung truyền hình theo yêu cầu, đơn vị...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết FPT triển khai công nghệ đám mây Microsoft Office 365 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang