• Chia sẻ bài viết Galaxy S10 giúp Samsung tăng thị phần lên… 3% tại Trung Quốc lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Galaxy S10 giúp Samsung tăng thị phần lên… 3% tại Trung Quốc

ictnews
Bộ ba Galaxy S10/S10+/S10e vừa ra mắt đã giúp Samsung cải thiện tình hình kinh doanh tại Trung Quốc, thị trường đông dân nhất thế giới.

 

Samsung là nhà sản xuất smartphone số một thế giới nhiều năm nay. Công ty Hàn Quốc thống trị các thị trường quan trọng như Bắc Mỹ, châu Âu, là người chơi quyền lực tại châu Á. Song, tình hình tại Trung Quốc khá khác biệt.

Bất chấp các nỗ lực của mình, trong vài năm qua, thị phần Samsung tại Trung Quốc chỉ khoảng 1%. Dù vậy, nhờ dòng Galaxy S10 vừa ra mắt, mọi thứ dường như đang cải thiện. Theo dữ liệu của Ice Universe, thị phần Samsung tại đây đã tăng hơn 3 lần kể từ đầu năm 2019, từ 1% đầu tháng 1 lên 3,6% đầu tháng 3. Động lực tăng trưởng chính chính là Galaxy S10.

Galaxy S10 chính thức bán ra từ 8/3, được cho là bán chạy hơn dòng Galaxy S9. Tại Trung Quốc, số lượng Galaxy S10 bán ra trong 2 tiếng đầu nhận đặt trước đã gấp đôi số Galaxy S9 bán trong ngày đầu. Kết quả ấn tượng còn đạt được tại một số thị trường trọng điểm như Mỹ, Anh. Mẫu được ưa chuộng nhất là Galaxy S10+ dù giá cao hơn.

Theo dự đoán của giới phân tích, doanh số Galaxy S10 có thể chạm mốc 40 đến 45 triệu máy đến cuối năm 2019. Trong ngắn hạn, gia đình Galaxy S10 được dự đoán bán 10 triệu máy tính đến cuối tháng này.

Ice Universe nhận định thị phần của Samsung tại Trung Quốc có thể tăng trưởng hơn nữa trong năm nay. Bên cạnh Galaxy S10, dòng máy tầm trung cũng là một yếu tố kích thích tăng trưởng. Do phải cạnh tranh với các thương hiệu nội địa, Samsung phải thay đổi chiến lược điện thoại trung cấp từ cuối năm 2018. Công ty bắt đầu thử nghiệm thiết kế mới và tập trung vào camera. Hãng còn hứa hẹn cung cấp các tính năng hiện đại trên dòng Galaxy A mới.

Cho đến nay, Samsung đã cho ra mắt Galaxy A10, A20, A30 và A50. Chúng đại diện cho các mẫu máy ngon giá hời và thu hút khách hàng trung lưu. Tiếp theo, Galaxy A40, A60 và A70 sẽ được giới thiệu, giúp lấp đầy các phân khúc giá mà Samsung chưa tiếp cận. Cuối cùng, A90 “chốt hạ” với tư cách mẫu máy đắt nhất của dòng A nhưng vẫn rẻ hơn Galaxy S10e.

Du Lam (Theo PhoneArena)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Mua vé tàu điện ngầm bằng nhận diện khuôn mặt tại Trung Quốc
ICTnews - Trung Quốc đang dẫn đầu thế giới trong ứng dụng thanh toán di động, giai đoạn tiếp theo có thể là dùng gương mặt để trả các loại dịch...
Điểm danh thời 4.0: Đại học Trung Quốc dùng AI tìm sinh viên trốn học
ICTnews - Hệ thống mới dựa vào AI của Trung Quốc giúp giáo viên biết được học sinh có đi học đầy đủ hay không.
Colin Huang: Từ con trai công nhân đến tỷ phú tự thân trẻ nhất Trung Quốc
ICTnews - Tăng trưởng ấn tượng của công ty thương mại điện tử Pinduoduo đã giúp nhà sáng lập Colin Huang trở thành tỷ phú tự thân trẻ tuổi nhất...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Galaxy S10 giúp Samsung tăng thị phần lên… 3% tại Trung Quốc lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang