• Chia sẻ bài viết Gần 2.000 trẻ em được mổ tim miễn phí nhờ "Trái tim cho em" lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Gần 2.000 trẻ em được mổ tim miễn phí nhờ "Trái tim cho em"

ictnews
Nhân dịp kỷ niệm 5 năm phát động chương trình “Trái tim cho em” VTV và Viettel sẽ tổ chức chương trình tổng kết vào 20h00 ngày 21/9/2013, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ - Nhà hát Ca múa nhạc
trai-tim-cho-em2.jpg
Gần 2.000 trẻ em đã được tài trợ mổ tim miễn phí từ chương trình "Trái tim cho em". Ảnh: H.P

>> Vận động ủng hộ 100 tỷ đồng mua thiết bị liên lạc cho 10.000 ngư dân Viettel tri ân khách hàng bằng chương trình âm nhạc đẳng cấp

Tại buổi giao lưu, khán giả truyền hình sẽ có cơ hội nhìn lại chặng đường đầy khó khăn nhưng cũng đầy ắp tình người của chương trình Trái tim cho em.

Xuất phát từ thực tế có rất nhiều trẻ em trên khắp mọi miền đất nước được sinh ra với trái tim không khỏe mạnh, cần phải mổ sớm nhưng hàng ngày phải vật lộn giữ sự sống chỉ vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, chương trình “Trái tim cho em" do Viettel và VTV thành lập đã ra đời từ năm 2008.

5 năm qua bằng sự giúp sức của cả cộng đồng, chương trình Trái tim cho em nhận được sự ủng hộ của hơn 7.000 cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài nước với tổng số tiền lên tới 90 tỷ đồng. Chương trình đã tài trợ cho gần 2.000 em nhỏ dưới 16 tuổi mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn được mổ tim miễn phí. Có nghĩa laf gần 2.000 trái tim đã được chữa lành, giúp các em nhỏ không may mắn có cơ hội được sống và học tập bình thường như bạn bè đồng trang lứa.

trai-tim-cho-em.jpg

Bên cạnh hoạt động hỗ trợ phẫu thuật miễn phí, chương trình "Trái tim cho em" còn tổ chức 15 đợt khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho 13.000 trẻ em nghèo của các tỉnh vùng sâu,vùng xa nhằm phát hiện bệnh tim bẩm sinh sớm ở trẻ nhỏ để giúp các em được điều trị bệnh. 

Cùng với nỗ lực góp phần cứu sống cho trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh, "Trái tim cho em" cũng hướng đến việc nâng cao năng lực hoạt động cho các bệnh viện. Với 7 bệnh viện đã được hỗ trợ nâng cao năng lực, rất nhiều trang thiết bị mới phục vụ các ca mổ tim đã được chương trình hỗ trợ, cùng với các hoạt động nâng cao năng lực, qua đó giúp các bệnh nhi tim tiếp cận cơ hội phẫu thuật nhanh chóng hơn.

Ông Phạm Văn Quang - Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Tấm lòng Việt cho biết: “Để đảm bảo tính minh bạch và hỗ trợ đúng người, đúng bệnh, Quỹ đã xây dựng một quy trình phê duyệt hồ sơ rất rõ ràng. Những kết quả đạt được của "Trái tim cho em" trong hành trình 5 năm qua là nhờ sự ủng hộ rất lớn của các nhà hảo tâm, các bác sỹ và nhiều đơn vị liên quan. Chúng tôi vô cùng trân trọng những đóng góp đó”.

Tiếp tục hành trình đầy tính nhân văn đó, buổi giao lưu còn lời kêu gọi sự ủng hộ của cộng đồng xã hội cho những trái tim nhỏ không may mắn bệnh hiểm nghèo trên cả nước được chạy chữa kịp thời. Đại sứ của chương trình - ca sỹ Mỹ Linh sẽ gửi tới khán giả truyền hình những chia sẻ, những tâm sự, những lời kêu gọi sau khi chị đồng hành với chương trình trên nhiều miền đất nước.

Bên cạnh cuộc giao lưu với các khách mời, các nhà hảo tâm, các bệnh nhi đã và đang được chữa chạy, buổi giao lưu cũng mang tới nhiều phần biểu diễn ý nghĩa của ca sỹ Hồ Quỳnh Hương, ca sỹ Quang Dũng và ca sỹ trẻ Anna Trương. Hai MC dẫn dắt chương trình là BTV Hoài Anh và nghệ sỹ Xuân Bắc.

Để ủng hộ các bệnh nhi mắc bệnh tim bẩm sinh trên cả nước, khán giả truyền hình có thể ủng hộ trực tiếp tại Nhà hát Âu Cơ, trong khi chương trình đang diễn ra hoặc ủng hộ bằng hai cách sau: Nhắn tin ủng hộ theo cú pháp: TTCE gửi 1407. Ủng hộ trực tiếp tại Quỹ tấm lòng Việt – VTV - 43 Nguyễn Chí Thanh - Ba Đình - Hà Nội. Số tài khoản VND: 001 11 001 29 008. Số tài khoản USD: 002 11 004 66 004. Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội - Sở giao dịch Hà Nội.

M.Q

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Gần 2.000 trẻ em được mổ tim miễn phí nhờ "Trái tim cho em" lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang