• Chia sẻ bài viết Gần 400 đề cử sắp tranh tài tại giải thưởng CNTT khu vực châu Á-Thái Bình Dương APICTA 2019 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Gần 400 đề cử sắp tranh tài tại giải thưởng CNTT khu vực châu Á-Thái Bình Dương APICTA 2019

ictnews
Đến thời điểm hiện tại, Ban tổ chức giải thưởng CNTT khu vực châu Á – Thái Bình Dương APICTA 2019 đã tiếp nhận đăng ký của 338 đề cử từ 15 nền kinh tế, trong đó có 48 đề cử từ các doanh nghiệp Việt Nam.

UBND tỉnh Quảng Ninh và Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam - VINASA vừa có buổi làm việc rà soát công tác chuẩn bị, phối hợp tổ chức giải thưởng APICTA 2019 (Nguồn ảnh: baoquangninh.com.vn).

Là thành viên của Liên minh các tổ chức CNTT khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APICTA) từ năm 2016, năm nay là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức giải thưởng APICTA lần thứ 19. Chương trình do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) và UBND tỉnh Quảng Ninh phối hợp tổ chức.

Theo kế hoạch, APICTA 2019 - Hạ Long sẽ diễn ra trong 5 ngày từ 18 - 22/11/2019 với nhiều hoạt động. Ngoài hoạt động chính là thi, chấm và trao giải thưởng APICTA lần thứ 19, Ban tổ chức còn triển khai một số hoạt động ý nghĩa khác gồm: hội nghị quốc tế về chuyển đổi số và thành phố thông minh 2019 - Quảng Ninh (diễn ra ngày 20/11); kết nối giao thương giữa doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế; triển lãm các sản phẩm, giải pháp CNTT xuất sắc; giao lưu giữa các sinh viên công nghệ; đêm văn hóa Việt Nam (20/11) và các tour thăm quan một số địa điểm văn hóa, lịch sử, danh thắng tại Hạ Long.

Đặc biệt, hội nghị quốc tế về chuyển đổi số và thành phố thông minh 2019 – Quảng Ninh với chủ đề “Chuyển đổi số hướng tới xây dựng thành phố thông minh” sẽ có phần chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn từ các thành phố năng động của Việt Nam và quốc tế.

Về giải thưởng, APICTA 2019 – Hạ Long được trao cho 5 lĩnh vực chính gồm Người tiêu dùng; Dịch vụ cộng đồng; Công nghiệp; Dịch vụ kinh doanh; Khu vực công và chính phủ. Hai hạng mục bổ sung là R&D và Startup. Ba hạng mục công nghệ là Big Data Analytics, IoT và AI.

Đến thời điểm này, VINASA đã tiếp nhận đăng ký của 338 đề cử từ 15 nền kinh tế, trong đó có 48 đề cử từ các doanh nghiệp Việt Nam. Tổng số đại biểu sẽ tham gia các hoạt động của chương trình là khoảng 1.000 đại biểu trong đó gần 700 đại biểu quốc tế, và 300 đại biểu trong nước.

Những khâu cuối cùng của công tác tổ chức đang được hoàn tất để chào đón sự kiện CNTT lớn nhất hai châu lục tại Việt Nam.

Vân Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Ngân hàng số ViettelPay đoạt giải tại APICTA
ICTnews - ViettelPay, ứng dụng Ngân hàng số do Viettel phát triển đã xuất sắc vượt qua hàng trăm sản phẩm, các vòng thi/đánh giá của Ban giám...
Việt Nam đăng cai tổ chức Giải thưởng APICTA 2019 nhằm nâng cao vị trí trên bản đồ CNTT thế giới
ICTnews - Ngày 16/10/2018, cùng với việc chính thức công bố kết quả của Đoàn Việt Nam tham gia giải thưởng APICTA 2018 lần thứ 18 diễn ra tại...
Ông Lữ Thành Long là Chủ tịch Hội đồng Giám khảo Giải thưởng APICTA 2019
ICTnews - Trong lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức giải thưởng của Liên minh các tổ chức CNTT khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (APICTA),...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Gần 400 đề cử sắp tranh tài tại giải thưởng CNTT khu vực châu Á-Thái Bình Dương APICTA 2019 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang