• Chia sẻ bài viết Giám đốc bảo mật của Facebook từ chức lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Giám đốc bảo mật của Facebook từ chức

Sau hàng loạt bê bối về bảo mật thông tin người dùng, ngày 2/8, giám đốc bảo mật của Facebook xin từ chức. Theo Facebook, vị trị này vẫn chưa có người đảm nhận.

Ngày 2/8, Alex Stamos, Giám đốc bảo mật của Facebook, thông báo sẽ thôi việc vào giữa tháng 8. Bên cạnh đó, Stamos còn tiết lộ Facebook vừa phát hiện một số hành động thao túng chính trị tại Mỹ trên nền tảng này.

Mạng xã hội 2 tỷ người dùng vẫn chưa tìm được người thay thế vị trí giám đốc bảo mật mà Stamos để lại.

Giam doc bao mat cua Facebook tu chuc hinh anh 1
Ngày 17/8, Facebook sẽ chính thức không có giám đốc bảo mật. Ảnh: Quazt.

Theo Facebook, thay vì xây dựng một đội ngũ an ninh chuyên biệt, công ty sẽ bố trí các kỹ sư bảo mật vào tất cả các bộ phận của hệ thống.

"Chúng tôi sẽ không có vị trí giám đốc bảo mật. Nhưng các kỹ sư bảo mật, nhà phân tích, điều tra viên và các chuyên gia khác sẽ được thêm vào từng nhóm sản phẩm cụ thể để giải quyết tốt hơn những mối đe dọa bảo mật", Stamos nói.

Stamos được biết đến là một trong số ít các giám đốc điều hành tại Facebook sẵn sàng tương tác với các bên để cải thiện dịch vụ của Facebook. Ông thường xuyên trả lời phóng viên trên Twitter về các vấn đề an ninh của mạng xã hội này.

Theo Reuters, Facebook đã thuê Stamos vào năm 2015. Ông đã làm việc tại Yahoo với vai trò tương tự trước đó. Tuy nhiên, Stamos đã nộp đơn từ chức sau khi phát hiện ra công ty này xây dựng một hệ thống "quét email" cho chính phủ Mỹ.

Stamos sẽ chính thức thôi việc tại Facebook vào ngày 17/8. Sau đó ông sẽ giảng dạy và nghiên cứu tại đại học Stanford.

Trong một tuyên bố của Sheryl Sandberg, COO Facebook, công ty này sẽ vẫn tiếp tục hợp tác với Stamos trong việc tăng cường an ninh. Theo The New York Times, Stamos đã xin thôi việc từ tháng 3 nhưng Facebook muốn giữ ông ta đến tháng 8.

 

Theo Zing

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ vụ Vietnam Airlines bị hack “truy” vai trò của Giám đốc Bảo mật Thông tin
ICTnews - Vụ Vietnam Airlines bị hacker tấn công ngày 29/7/2016 làm dấy lên nhiều cuộc tranh luận về mức độ bảo mật của các tổ chức, DN tại Việt...
Facebook độc quyền Ngoại hạng Anh, thị trường quảng cáo truyền hình sẽ biến động
ICTnews - Ngân sách quảng cáo truyền hình ở Việt Nam chắc chắn sẽ chạy sang nền tảng Facebook khi mùa Ngoại hạng Anh trên Facebook bắt đầu diễn...
Facebook và Instagram ra mắt bộ đếm thời gian lướt News Feed: Liệu đã đủ để giúp bạn "cai nghiện"?
ICTnews - Facebook sau gần 15 năm hoạt động, thu hút hơn 2 tỷ người dùng cuối cùng cũng không thể làm ngơ trước tình trạng "nghiện" mạng xã hội....
Chúng ta thật may mắn vì Mark Zuckerberg vẫn là người lãnh đạo Facebook
Alex Whitcomb là quản lý phụ trách phát triển độc giả của trang WIRED. Alex đã có bài viết bình luận sau khi Facebook bốc hơi 120 tỷ USD giá...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Giám đốc bảo mật của Facebook từ chức lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang