• Chia sẻ bài viết Giữa lúc Huawei gặp khó khăn, LG đăng tweet khoe tình bạn thắm thiết với Google lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Giữa lúc Huawei gặp khó khăn, LG đăng tweet khoe tình bạn thắm thiết với Google

Động thái của LG được đưa ra đúng lúc Google nghỉ chơi, chấm dứt hoạt động kinh doanh với Huawei theo lệnh cấm của chính phủ Mỹ.

Huawei đã có một khoảng thời gian cực kì khó khăn, sau khi bị Washington đưa vào danh sách đen dành cho các công ty bị hạn chế tiếp cận công nghệ Mỹ. Tuân thủ lệnh cấm, hàng loạt công ty lớn như Google, Toshiba, Panasonic hay thậm chí là hãng thiết kế vi xử lý ARM của Anh cũng đã chính thức "nghỉ chơi" với Huawei.

Giữa lúc Huawei gặp khó khăn, LG đăng tweet khoe tình bạn thắm thiết với Google - Ảnh 1.

Nếu tình hình này tiếp tục kéo dài và không thay đổi, đây có thể sẽ là dấu chấm hết cho hoạt động kinh doanh smartphone của Huawei. Mặc dù công ty đã dự trữ đủ lượng chip và các linh kiện thiết yếu khác để duy trì hoạt động kinh doanh trong ít nhất ba tháng, tuy nhiên không rõ tương lai của Huawei sẽ ra sao nếu không tìm được giải pháp thay thế.

Nhân cơ hội này, LG - thương hiệu điện tử đến từ Hàn Quốc mới đây đã bất ngờ đăng tải một bài viết mới trên Twitter, qua đó khoe khoang về mối quan hệ vững chắc của công ty với Google trong nhiều năm qua.

Giữa lúc Huawei gặp khó khăn, LG đăng tweet khoe tình bạn thắm thiết với Google - Ảnh 2.

Chưa dừng lại ở đó, tweet mới của LG cũng đi kèm với một tấm ảnh chụp màn hình, ghi lại đoạn chat giữa công ty và Google Assistant. Khi được LG hỏi về người bạn thân nhất, trợ lý ảo của Google đã trả lời rằng "Tôi không muốn quá cầu tiến, nhưng tôi nghĩ bạn và tôi khá hợp nhau."

Đương nhiên, đây có thể chỉ là một động thái marketing được LG lên kế hoạch từ trước. Tuy nhiên, rõ ràng LG đã cố tình chế giễu Huawei khi đăng tải tweet trên vào đúng thời điểm Google chấm dứt hoạt động kinh doanh với công ty công nghệ đến từ Trung Quốc.

 

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

ARM là công ty Anh, sao phải nghe lời Mỹ 'nghỉ chơi' với Huawei? Chỉ vì Apple cách đây 30 năm...
Ít người biết rằng Apple đóng góp một phần vô cùng quan trọng cho kiến trúc chip sẽ bao phủ toàn bộ thế giới di động sau này.
Đến lượt Panasonic 'nghỉ chơi' với Huawei
Động thái của Panasonic cho thấy chính sách cấm vận Huawei của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã vượt ra khỏi phạm vi nước Mỹ.
Mỹ giục Hàn Quốc ngừng sử dụng sản phẩm Huawei
ICTnews - Theo tờ Chosun Ilbo, chính phủ Mỹ đang vận động Hàn Quốc không sử dụng các sản phẩm của Huawei vì lý do an ninh.
Người dùng đổ xô vào fanpage chửi bới Google vì ra tay với Huawei
Google bị chỉ trích vì rút giấy phép sử dụng Android với Huawei dù chính hãng này mới là "bóng ma" theo dõi người dùng mỗi ngày.
ARM - công ty nhỏ bé có thể chôn vùi hoàn toàn Huawei
Đến cả tại nước Anh, nơi ARM ra đời, công ty này cũng không được nhiều người biết đến. Tuy nhiên đó thực sự là một kẻ có “số má” trong làng smartphone.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Giữa lúc Huawei gặp khó khăn, LG đăng tweet khoe tình bạn thắm thiết với Google lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang