• Chia sẻ bài viết Google chi 50 triệu USD xây thành phố công nghệ cao tại Canada lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Google chi 50 triệu USD xây thành phố công nghệ cao tại Canada

ictnews
Dự án Sidewalk Labs của công ty mẹ Alphabet của Google sẽ bắt đầu xây dựng thành phố thông minh vào 1/11 năm nay. Ngay khi bắt đầu, công ty đã chi 50 triệu USD và tổng dự án có thể lên tới hơn 1 tỷ USD.

Công ty mẹ Alphabet của Google vừa thông báo sẽ xây dựng thành phố thông minh trên bờ sông Toronto (Canada) dựa vào sự hỗ trợ của dự án Sidewalk Labs chuyên phát triển công nghệ nhằm cải thiện đời sống của con người trong các thành phố.

Thiết kế cho dự án này chưa rõ ràng nhưng công ty đã cho ra mắt những hình ảnh phác họa đầu tiên, khu phố sẽ được xây dựng trên một diện tích rộng 12 mẫu (hơn 4 hecta) được gọi chung là Quayside.

Một trong những mục tiêu của dự án sẽ nhắm vào công nghệ, Giám đốc dự án Sidewalk Labs - Dan Doctoroff cho biết: "Đây không phải là nơi chúng ta triển khai công nghệ vì lợi ích riêng mà là sử dụng công cụ kỹ thuật số để giải quyết những vấn đề đô thị hóa nhằm mục đích truyền cảm hứng đến các thành phố khác trên thế giới".

Sidewalk Labs đã cam kết chi 50 triệu USD cho giai đoạn đầu của dự án, mặc dù sự phát triển có thể tốn ít nhất 1 tỷ USD. Với khoản đầu tư 996 triệu USD từ chính quyền địa phương và chính phủ Canada, Waterfront Toronto sẽ xây dựng cơ sở hạ tầng bảo vệ người dân chống lại lũ lụt.

Hãy nhìn qua hình ảnh phác thảo về một thành phố thông minh sẽ được Sidewalk Labs xây dựng tại Toronto:

Quang cảnh nhìn từ trên xuống khu vực phía đông Toronto - nơi sẽ xây dựng thành phố thông minh

 

Với tên gọi là Quayside, tiêu chí mà thành phố sẽ được đặt lên hàng đầu là "môi trường ổn định, chi trả tiện lợi, di động và có tiềm năng kinh tế".

Toàn cảnh khu Quayside.

Tháng 3/2017, đại diện dự án Sidewalk Labs đã trả lời những đề xuất của thành phố Toronto trong việc xây dựng lại bờ sông của khu vực này, họ bắt đầu triển khai tại một vùng thị trấn nhỏ vào ngày 1/11 năm nay. Có vẻ như Sidewalk Labs muốn xây dựng vùng đất Quayside trở thành một khu phố hỗn hợp và thân thiện với người đi bộ. 

Khu phố hỗn hợp, thân thiện với người đi bộ.

 

Cả công viên và chỗ dựng cho xe đạp...

Đường dành riêng cho xe bus.

Phòng khám sức khỏe và cả xe ô tô tự lái.

Quán cafe và công viên.

Tại hội nghị, Thủ tướng Canada Justin Trudeau nói rằng sự phát triển sẽ lên tới hàng chục ngàn.

 

 

Dự án tốn ít nhất là 1 tỷ USD cho việc xây dựng.

Vào tháng 3/2017, Sidewalk Labs đã đệ trình đề xuất phát triển lại bến cảng. Toronto đã thuê một số chuyên gia tài chính và thiết kế đô thị độc lập để đánh giá giá thầu trong vài tháng qua.

 

Giống như Giám đốc dự án Doctoroff, thủ tướng Trudeau cho biết tại hội nghị rằng Quayside có thể sẽ trở thành một thành phố kiểu mẫu để cho các thành phố khác ở Canada và trên toàn thế giới xây dựng theo.

Quỳnh Như (Theo BI)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Vì sao Siri của Apple ngày càng tệ hơn trợ lý ảo của Google, Amazon?
Apple từng đánh bại nhiều đối thủ sừng sỏ với sản phẩm vượt trội của mình dù rõ ràng là kẻ “sinh sau đẻ muộn”. Thế nhưng khi nhắc tới trợ lý...
Apple, Google, Microsoft cùng đưa ra biện pháp xử lý lỗ hổng bảo mật Wi-Fi
ICTnews - Theo tin đã đưa, các mạng Wi-Fi đã xuất hiện những lỗ hổng để tin tặc có thể tấn công và ăn cắp thông tin. Trước tình trạng mất an...
Vừa được bán ra, Pixel 2 đã được xem là điện thoại tốt nhất cho những chuyến đi dài
ICTnews - Vừa được bán ra cùng lúc với Pixel 2 XL, điện thoại Pixel 2 từ Google đã nhận được nhiều phản hồi tích cực. Với giá khởi điểm chỉ 649...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Google chi 50 triệu USD xây thành phố công nghệ cao tại Canada lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang