• Chia sẻ bài viết Google thay đổi chính sách nội bộ sau vụ 20.000 nhân viên biểu tình lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Google thay đổi chính sách nội bộ sau vụ 20.000 nhân viên biểu tình

ictnews
CEO Google Sundar Pichai thông báo một số thay đổi nội bộ nhằm đáp lại cuộc xuống đường phản đối cách xử lý các cáo buộc quấy rối tình dục của hơn 20.000 nhân viên.

Nhân viên Google biểu tình tại trụ sở Mountain View, California (Mỹ)

Trong số các thay đổi, Google không còn buộc nhân viên bị tấn công hay quấy rối tình dục vào trong nhóm trọng tài. Tuy nhiên, chính sách mới không áp dụng cho tất cả cáo buộc phân biệt đối xử. Đích thân CEO Sundar Pichai đã gửi email cho nhân viên để thông báo về các điểm mới trong chính sách nội bộ. Sau đó, công ty cũng tổ chức cuộc họp với các nhân viên.

Tuần trước, nhân viên Google khắp thế giới tổ chức cuộc xuống đường nhằm phản đối cách xử lý của công ty trước các cáo buộc quấy rối tình dục. Cuộc biểu tình bắt nguồn từ cuộc điều tra của New York Times được đăng tải hôm 25/10, nêu chi tiết việc những quan chức Google bị tố cáo quấy rối tình dục lại được nhận số tiền lớn để rời khỏi công ty.

Google cũng sẽ liệt kê số lượng đơn khiếu nại quấy rối tình dục trong báo cáo Điều tra nội bộ. Dù vậy, công ty không có kế hoạch công khai thông tin này cho công chúng bất chấp yêu cầu từ những người tổ chức cuộc biểu tình. Ông Pichai cho biết họ sẽ cập nhật và mở rộng chương trình đào tạo chống lại quấy rối tình dục, nhân viên được yêu cầu hoàn thành khóa học hàng năm thay vì mỗi 2 năm. Họ cũng thay đổi cách xử lý những lo ngại của nhân viên. Google sẽ cung cấp “nguồn lực và chăm sóc bổ sung” cho nhân viên, bao gồm hỗ trợ nghề nghiệp và pháp lý.

Một điểm đáng chú ý khác là Google sẽ ngăn chặn việc uống rượu, hành vi thường xuyên được nhắc đến trong các cáo buộc quấy rối. Công ty khẳng định “quấy rối không bao giờ có thể chấp nhận được và rượu không bao giờ là cái cớ”. Lãnh đạo Google có ý định tổ chức các nhóm, sự kiện… mà trong đó tiêu thụ rượu quá mức đều bị cấm.

Không phải mọi yêu cầu từ phía tổ chức biểu tình đều được đáp ứng, chẳng hạn cam kết chấm dứt bất bình đẳng về cơ hội thăng tiến và trả lương hay đưa đại diện nhân viên vào ban quản trị. Ngoài ra, dường như thay đổi từ phía Google có sự phân biệt giữa nhân viên toàn thời gian và nhân viên hợp đồng. Một số nhân viên hợp đồng đã lên Twitter nói rằng họ bị loại trừ khỏi cuộc họp sau khi CEO gửi email.

Du Lam (Theo CNN)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Nhân viên Google toàn cầu rời bàn làm việc, biểu tình phản đối công ty
ICTnews - Nhân viên Google khắp thế giới đang tổ chức cuộc biểu tình quy mô lớn nhằm phản đối việc xử lý sai trái của công ty trước các hành...
Hơn 20.000 nhân viên biểu tình phản đối Google
ICTnews - Trong cuộc biểu tình phản đối cách xử lý cáo buộc quấy rối tình dục không thỏa đáng của Google hôm 1/11, đã có hơn 20.000 người tham...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Google thay đổi chính sách nội bộ sau vụ 20.000 nhân viên biểu tình lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang