• Chia sẻ bài viết Hãng máy tính HP dự định tách công ty lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hãng máy tính HP dự định tách công ty

ictnews
Thời báo Phố Wall đưa tin HP lên kế hoạch chia tách công ty nhằm tập trung nhiều hơn vào thị trường dịch vụ doanh nghiệp đang phát triển nhanh chóng.

 

Theo tờ báo, HP sẽ công bố kế hoạch vào thứ Hai (6/10). Đây là bước đi nhằm cấu trúc lại một trong những hãng công nghệ tiên phong trên thế giới. Trong kế hoạch, HP sẽ tách mảng máy tính và máy in khỏi mảng dịch vụ và phần cứng doanh nghiệp. Phát ngôn viên công ty từ chối bình luận về thông tin này. Theo báo cáo tài chính quý trước, mảng máy in và điện toán cá nhân của HP đóng góp khoảng một nửa doanh thu và lợi nhuận.

Được Bill Hewlett và Dave Packard thành lập tại Palo Alto, California (Mỹ) năm 1939, HP là một trong các doanh nghiệp đã hình thành nên Silicon Valley và cuộc cách mạng máy tính. Tuy nhiên gần đây, hãng không theo kịp bước đi của thị trường điện toán và dần bị lấn lướt bởi các tên tuổi trẻ hơn. Giá trị thị trường của HP vào khoảng 66 tỷ USD, trong khi Apple là 596 tỷ USD và Microsoft và 380 tỷ USD.

Không chỉ có vậy, HP còn bị hãng máy tính Trung Quốc Lenovo qua mặt và trở thành nhà sản xuất PC số 1 thế giới xét về lượng xuất xưởng. Dell, đối thủ của HP tại Mỹ, cũng đối mặt với khó khăn tương tự và tư nhân hóa năm 2013.

Du Lam (Theo Reuters)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

HP ra mắt laptop và máy tính bảng chạy Windows giá rẻ vào cuối năm
Tại hội nghị với các đối tác mới diễn ra, giám đốc điều phối Kevin Turner của Microsoft đã tiết lộ rằng HP đang chuẩn bị ra mắt một chiếc laptop...
HP giúp doanh nghiệp đơn giản hóa việc lựa chọn công nghệ
ICTnews - Chương trình Just Right IT của HP sẽ giúp đơn giản hóa việc lựa chọn công nghệ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
HP ra smartwatch thời trang cao cấp
Motorola có thể là hãng đầu tiên công bố một chiếc smartwatch mặt tròn, nhưng chắc chắn không phải là nhà sản xuất duy nhất đi theo xu hướng...
HP thu hồi 6 triệu dây nguồn laptop có nguy cơ cháy nổ, cả ở Việt Nam
ICTnews – Sau khi nhận nhiều báo cáo về việc dây nối nguồn điện laptop bị chảy hoặc cháy, HP đã mở chương trình thu hồi phụ kiện này.
HP vượt lên ở thị trường máy chủ
ICTnews - IDC ước tính rằng doanh thu máy chủ trên toàn thế giới đã tăng trưởng 2,5% năm sau so với năm trước lên 12,6 tỷ đô la trong quý 2/2014....

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hãng máy tính HP dự định tách công ty lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang